Tổng hợp các mẹo đơn giản chữa nhức răng hiệu quả tại nhà

"Cái răng cái tóc là gốc con người", sẽ thật khó chịu nếu bạn bị những cơn nhức răng hành hạ. Theo đó, để làm giảm cơn đau răng tức thời bạn hãy sử dụng các nguyên liệu tự nhiên dưới đây.

Nước muối pha loãng

47157-1-8.jpg

Súc miệng bằng nước muối pha loãng.

Hòa một thìa muối biển với nước ấm, khuấy tan và ngậm thật sâu vào hai bên khoang miệng sẽ giúp giảm các cơn đau nhức răng cũng như điều trị các vấn đề về nướu.

Tiêu đen

Nhét một vài hạt tiêu đen đã giã nát vào khu vực răng bị đau và để khoảng vài phút trước khi súc lại miệng cũng có tác dụng giảm đau răng hiệu quả. Bạn cũng có thể cho bột tiêu vào nước và súc miệng để điều trị triệu chứng.

Rượu

Rượu cũng có tác dụng giảm đau răng. Bạn chỉ cần xúc miệng với một ngụm rượu mạnh là được.

47158-1-14.jpg

Rượu cũng giúp giảm đau răng.

Trà

Cách để điều trị đau răng bằng trà là dùng một túi trà nhúng nước ấm, đợi nguội bớt chườm vào khu vực răng đau. Làm đi làm lại nhiều lần đến khi cảm thấy răng bớt đau thì dừng. Bạn nên làm nhẹ tay để tránh túi trà bị vỡ.

Giấm táo

Thấm một ít giấm táo vào bông rồi nhét vào khu vực răng bị đau. Bạn nên ngậm miệng thật chặt để bông không bị xô lệch đi khỏi vị trí. Sau khoảng vài phút bỏ bông và súc miệng lại với nước sạch. Bạn chỉ để bông trong miệng khoảng 1 đến 2 phút thôi nhé. Tính axit có trong giấm táo có thể làm tổn hại đến men răng. Hoặc bạn cũng có thể pha loãng giấm táo trước khi thấm vào bông.

Gừng

47161-1-17.jpg

Nhai một miếng gừng để giảm đau răng.

Cho một mẫu gừng nhỏ vào miệng nhai kỹ rồi giữ bã gừng và nước gừng ở khoang miệng vài phút sẽ giúp vùng bị đau răng êm dịu hơn. Sau đó bạn có thể nhổ bỏ hoặc nuốt nước gừng. Lưu ý không nhai gừng vào buổi tối.

Hành tây

Bạn cắt một vài khoanh hành tây và bỏ hành vào khu vực răng bị đau nhức, ngậm hành tây vài phút để tinh chất có trong hành tây tiết ra và làm dịu cơn đau. Sau đó nhổ hành tây đi bạn nhé.

Nước đá

Một viên nước đá cũng có thể giúp cho bạn giảm cơn đau răng. Cọ xát một viên đá trên giữa ngón cái và ngón trỏ sẽ khiến các cơn tê buốt của răng dịu lại. Khi cọ xát bạn hãy tập trung vào điểm cọ xát và nên cọ vào bàn tay cùng phía với răng đau của bạn.

Đặt một viên đá trong miệng hay áp một túi nước đá vào bên má gần chiếc răng đau cũng sẽ giúp cho các cơn đau giảm bớt.

Tỏi

47160-1-16.jpg

Tỏi cũng điều trị đau răng cho bạn.

Giống như gừng, nhai và ngậm tỏi cũng giúp cho bạn chống lại được cảm giác đau răng khó chịu.

Mù tạt và bột nghệ

47162-1-18.jpg

Tinh chất nghệ giúp đẩy lùi chứng đau răng.

Trộn mù tạc và bột nghệ cũng sẽ cho bạn một hỗn hợp điều trị chứng đau răng và nướu hiệu quả. Bôi hỗn hợp lên vùng cần điều trị chúng sẽ giúp giảm viêm và đau.

Nước chanh

Nước chanh cũng giúp massage cho răng và nướu, làm dịu các cơn đau. Tính axit trong chanh cũng kháng khuẩn cho vùng răng của bạn. Hòa một ít nước với nước chanh để ngậm sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.

Dầu ôliu và đinh hương

47159-1-15.jpg

Bạn có thể trị đau răng với dầu oliu và đinh hương.

Trộn dầu oliu và đinh hương bôi lên răng và nướu bị đau sẽ làm tan các cơn đau ngay lập tức.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI