Tô điểm ngôi nhà với 7 loài hoa đẹp, dễ trồng

Mùa xuân sắp đến rồi, hãy tô điểm cho ban công nhà bạn thêm rực rỡ bằng những loại hoa xinh tươi dưới đây nhé!

1. Hoa dạ yến thảo


Dạ yến thảo bung nở với nhiều sắc màu quyến rũDạ yến thảo là cây thân cỏ mềm, thường được người ta trồng trong chậu để làm đẹp cho ngôi nhà với nhiều màu sắc ngọt ngào của chúng. Dạ yến thảo có 2 loại, dạ yến thảo kép – cây thân leo và dạ yến thảo kép – cây thân bụi. Loại cây này rất dễ trồng và ít bị sâu bọ phá. Bạn có thể trồng trực tiếp cây vào chậu của ban công hoặc trồng trong chậu nhỏ treo lên, hoa mềm mại rủ xuống rất đẹp.

2. Hoa phong lữ thảoHoa phong lữ thảo đẹp rực rỡ với màu sắc ngọt ngàoPhong lữ thảo có rất nhiều màu rực rỡ như hồng, đỏ… rất ấn tượng và mùi rất thơm. Hoa nở kéo dài được 2 tuần. Hoa này rất thích hợp để trồng ở ban công, hoặc ở cửa nhà. Với những bông hoa dễ thương, ngôi nhà bạn sẽ thêm rực rỡ và tràn đầy sinh khí.

3. Hoa dừa cạn


Hoa dừa cạn ra hoa quanh nămDừa cạn rất dễ trồng, có thể ra hoa quanh năm. Chúng là loại hoa thích hợp để trồng thành thảm hoặc bạn có thể trồng trong chậu hay giỏ treo lên ở ban công cũng rất đẹp. Dừa cạn có nhiều màu như trắng, tím, hồng, đỏ.

4. Hoa pansee


Hoa pansee đẹp lung linh như những cánh bướmHoa này có nguồn gốc từ Pháp và được du nhập vào nước ta ở thế kỷ XX. Hoa pansee có cánh mỏng như cánh bướm. Hoa có các màu đen, đỏ, vàng, xanh, trắng, cam, tạo nên nhiều nên nét đẹp riêng biệt mà không mấy loài hoa này sánh được. Hoa này được trồng nhiều ở Đà Lạt và chúng thường nở vào mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4, lúc thời tiết se se lạnh.

5. Hoa hồng leo


Hoa hồng leo mang vẻ đẹp hoang dạiHoa hồng leo nổi bật vì hoa nhiều, hoa mang vẻ đẹp hoang dại và có hương thơm nồng nàn. Hoa hồng leo thích hợp cho bạn trồng ở hàng rào, và ban công trước nhà.

6. Hoa thu hải đường


Hoa thu hải đường buông rủ trông rất đỗi dịu dàngThu hải đường là loại cây treo rủ, có hoa đơn và kép nhiều màu. Hoa nhiều màu sắc sặc sỡ, cánh hoa mềm mại, buông rủ trông rất đỗi dịu dàng, vì vậy ban công nhà bạn sẽ lãng mạn, đầy ấn tượng với những chậu thu hải đường buông rủ.

7. Hoa mắt huyền


Hoa mắt huyền rực rỡ với màu vàng tươiHoa mắt huyền là loại hoa thân thảo, sống lâu năm. Cây có màu cam đỏ và vàng tươi với nhụy nâu tím. Hoa thường nở vào cuối mùa xuân hoặc đầu và giữa mùa hè và cuối hè đầu thu. Hoa này thích hợp trồng ở nơi nhiều ánh nắng mặt trời.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất