Tinh trùng giảm đáng kể nếu chồng ăn phải các loại trái cây này

Trái cây là một trong số những siêu thực phẩm cần bổ sung trước khi muốn có con. Thế nhưng nếu ăn phải những loại trái cây còn tồn dư chất trừ sâu, lượng tinh trùng nhất định sẽ bị giảm đi đáng kể.

51784-tinh-binh-that-thoat-1.jpg

Trái cây nhiễm thuốc trừ sâu là "thủ phạm" làm chàng thất thoát tinh binh

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Human Reproduction cho thấy các hóa chất còn tồn dư trên các loại trái cây và rau quả có thể giảm số lượng tinh trùng nhất định của các quý ông và gây ra vô sinh.

Các nhà nghiên cứu đã chọn 155 người đàn ông trong độ tuổi từ 18 và 55 làm đối tượng nghiên cứu của mình trong suốt 5 năm. Mỗi người tham gia vào nghiên cứu này phải điền vào một bảng câu hỏi theo dõi thói quen ăn uống hàng ngày của mình. Tất cả các loại trái cây và rau quả mà họ đã tiêu thụ đều được ghi lại và so sánh với danh sách thực phẩm có chứa chất trừ sâu của Bộ Nông nghiệp Mỹ. Kết quả cho thấy, những người đã ăn trái cây và rau quả có chứa nồng độ hóa chất cao sẽ giảm đến 49% số lượng tinh trùng.

Thực ra, theo các nhà nghiên cứu, điều này không có gì ngạc nhiên vì những số liệu y khoa trong những năm gần đây cho thấy ngày càng có nhiều vấn đề về sức khỏe sinh sản liên quan đến sức khỏe tổng thể của mỗi cá nhân. Chính vì vậy, các cặp vợ chồng trước khi muốn có con, cần phải làm các xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi có bất kỳ quyết định nào sau đó.

Nhưng làm sao bạn có thể không ăn trái cây khi đó là nguồn thực phẩm dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng?

Tất nhiên, nghiên cứu này đưa ra không nhằm mục đích ngăn cấm mọi người ăn trái cây và rau củ. Nó chỉ đơn giản muốn hướng các cặp vợ chồng đến sự lựa chọn thay thế lành mạnh hơn, chẳng hạn tìm mua trái cây, rau củ quả sạch được trồng theo phương pháp hữu cơ.

Danh sách các loại trái cây có nguy cơ tồn dư thuốc trừ sâu nhiều nhất

Các loại trái cây dễ có nguy cơ nhiễm thuốc trừ sâu cao nhất gồm có:

51785-tinh-binh-that-thoat-2.jpg

Trước khi mua trái cây nên xem lại danh sách các loại trái cây có nồng độ hóa học cao

1. Táo

2. Cần tây

3. Cà chua bi

4. Dưa leo

5. Nho

6. Đào

7. Mận

8. Lê

9. Ớt

10. Đậu tương

11. Đậu Hà Lan

12. Rau bina

13. Dâu tây

Danh sách các loại trái cây thân thiện với tinh trùng

Ngoài những loại rau quả nhiễm thuốc trừ sâu hàng đầu kể trên, các loại rau củ, trái cây khác vốn ít hàm lượng hóa học hơn được xem là thân thiện với tinh trùng. Trong số này, bao gồm:

1. Măng tây

2. Bơ

3. Các loại đậu như đậu đỏ, đậu đen

4. Bắp cải

5. Bí đỏ

6. Súp lơ

7. Cà tím

8. Bưởi

9. Kiwi

10. Xoài

11. Hành

12. Đu đủ

13. Đậu

14. Dứa

15. Bắp ngọt

16. Đậu ngọt

17. Khoai lang

Nếu vợ chồng bạn vẫn chưa kịp biết để tránh những loại củ, quả chứa hàm lượng chất trừ sâu cao như trên đã kể thì cũng đừng quá lo lắng nhé! Một số chất dinh dưỡng có thể giúp cơ thể chống lại ảnh hưởng của thuốc trừ sâu. Chẳng hạn, chất kẽm trong sò, ngũ cốc nguyên hạt và hải sản có tác dụng cải thiện chất lượng tinh trùng rất hiệu quả. Một nghiên cứu mới cũng cho thấy omega-3, vitamin C và E, selenium và axit folic cũng có thể tạo thành một sức mạnh giúp tinh binh đủ sức để lâm trận. Ngoài ra, đừng bao giờ ăn lệch một loại thực phẩm như chỉ ăn trái cây hoặc chỉ ăn rau vì như thế hiệu quả tăng số lượng và chất lượng tinh trùng sẽ thành công cốc.

Yeutre.vn

Nguồn: fP

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI