Tiết lộ 7 lý do cân nặng tăng vùn vụt bạn không ngờ tới

Ăn nhiều, ngủ nhiều, lười vận động… là những lý do phổ biến gây ra béo phì. Bên cạnh đó cũng có những lý do tăng cân khác có thể bạn chưa biết.

Ăn thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh có nhiều natri khiến cơ thể giữ nhiều nước hơn. Điều này khiến bạn phải tạm biệt vòng eo thanh mảnh mà mình mong muốn đấy.

Ăn quá nhiều canh

48556-51.jpg

Ăn canh quá nhiều cũng dễ gây béo phì.

Ăn canh nhiều hơn cơm để chống béo là suy nghĩ của nhiều người. Thế nhưng canh chứa nhiều lipit, axitamin, protit và cực kỳ dễ hấp thụ do ở dạng lỏng. Chính vì vậy, ăn canh quá nhiều cũng sẽ khiến bạn tăng cân như thường.

Thực phẩm ít béo

Thực phẩm béo gây ra chứng béo phì, thực phẩm ít béo cũng vậy. Thực phẩm ít chất béo khiến bạn đói suốt ngày và vì vậy bạn cần phải nạp nhiều năng lượng hơn, dẫn đến bạn phải ăn nhiều hơn. Do đó, thực phẩm tốt cho người muốn giữ dáng là thức ăn chứa các chất béo an toàn.

Các loại sốt salad

Món salad với rau là thành phần chính tưởng như vô hại với cân nặng. Thế nhưng nếu bạn thêm vào đủ thứ sốt ngon miệng cho món salad, chúng sẽ là món khiến cho kế hoạch giảm cân của bạn phá sản.

Tiết kiệm giấc ngủ

Ngủ quá nhiều khiến bạn mập lên vì thiếu vận động. Nhưng thiếu ngủ cũng khiến bạn mập lên vì việc ăn uống bị đảo lộn. Bạn hãy cố gắng ngủ đủ giấc, tập thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ nếu muốn kiểm soát cân nặng.

Ăn kiêng vô tội vạ

Các chế độ ăn kiêng hà khắc không hề tốt cho sức khỏe và cân nặng của bạn. Chúng có thể khiến quá trình trao đổi chất bị chậm lại và khiến bạn tăng cân. Một chế độ ăn kiêng khiến bạn thấy đói thì hoàn toàn không phù hợp nhé.

Đồ quá nóng

48555-2-2.jpg

Đồ ăn nóng kích thích vị giác.

Những món đồ nóng hổi được nhiều người ưa thích vì mang lại cảm giác ngon miệng hơn. Nhưng trên thực tế đồ ăn nóng khiến cho mạch máu thành ruột bị giãn và tuyến dịch vị tăng lên. Điều này khiến quá trình hấp thu, tiêu hóa thức ăn cũng được thúc đẩy. Vì vậy, khi ăn đồ ăn nóng bạn sẽ ăn nhiều hơn bình thường và dĩ nhiên vì vậy chắc chắn bạn sẽ tăng cân.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI