Tiết lộ 5 dấu hiệu cho thấy mẹ bầu có cơ địa sinh thường dễ dàng

Hầu hết bà bầu nào cũng muốn mình sinh thường dễ dàng, tuy nhiên, ít chị em biết cơ thể mình có thể dễ dàng sinh thường hay không?

banner ads

Những dấu hiệu dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn biết, bạn có thể sinh thường thuận lợi không nhé.

1. Xương chậu nông và rộng

can nang thai nhi
Xương chậu rộng sẽ dễ đẻ

Kinh nghiệm của người xưa là nhìn vào xương chậu của người phụ nữ để kén vợ cho con. Xương chậu của người con gái không phải chỉ là rộng mà đẻ dễ, xương chậu nhất định phải nông và rộng thì việc chuyển dạ mới diễn ra dễ dàng được.

Có câu "Lấy vợ xem hông lấy chồng xem tai" cũng không phải không đúng. Hông ở đây chính là phần xương chậu của người phụ nữ. Đó là lí do, vòng 3 của người phụ nữ được đánh giá rất cao nếu rộng.

2. Cân nặng người mẹ vừa phải

Mẹ muốn sinh thường dễ dàng thì cần phải xem lại cân nặng thai kỳ của mình. Cân nặng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh đẻ. Nếu cân nặng không kiểm soát, sản phụ béo, tích tụ quá nhiều mỡ sẽ ảnh hưởng đến tốc độ sinh, việc đẻ thường vì vậy mà diễn ra lâu hơn, gây khó khăn.

Cân nặng người mẹ có kiểm soát, ở mức thích hợp sẽ nhận ít rủi ro khi sinh và dễ dàng sinh thường hơn.

3. Cân nặng của thai nhi

phu nu mang thai
Cân nặng thai nhi vừa phải sẽ dễ sinh hơn

Việc sinh thường dễ hay không còn phụ thuộc vào việc thai nhi nặng như thế nào. Nếu trọng lượng thai nhi quá lớn, em bé sẽ gặp khó khăn trong quá trình ra khỏi ống sinh, thậm chí thời gian sinh quá dài có thể gây tai biến cho trẻ sơ sinh.

Một số sản phụ buộc phải chỉ định mổ nếu thai nhi có cân nặng quá lớn. Do đó, mẹ nên lưu ý duy trì cân nặng thai nhi ở mức ổn định từ 3 - 3,4kg.

4. Sản phụ không mắc bệnh gì trong thai kỳ

Nếu sản phụ huyết áp cao, tiểu đường thai kỳ chẳng hạn thì việc sinh thường sẽ vô cùng khó khăn và nguy hiểm tới tính mạng của cả hai mẹ con. Do đó, để biết mình có gặp vấn đề gì rắc rối đến sức khỏe thai kỳ, bạn nên khám thai định kỳ và nhận sự tư vấn của bác sĩ.

5. Sản phụ còn trẻ

Nếu bạn đang trong độ tuổi sinh sản từ 22 - 29 tuổi thì đây chính là độ tuổi sinh sản dễ nhất và thuận lợi nhất. Lúc này cơ thể người phụ nữ khỏe nhất, thể chất đầy đủ và đương nhiên việc sinh đẻ sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Càng lớn tuổi, phụ nữ càng gặp khó khăn trong việc sinh đẻ tự nhiên do sức khỏe yếu, mắc các bệnh thai kỳ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI