Thưởng thức mì tương đen ngon đúng điệu Hàn Quốc tại nhà

Mì tương đen là món ngon Hàn Quốc để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng người hâm mộ Việt Nam. Bạn đã thưởng thức chưa? Hãy tham khảo hướng dẫn cách làm dưới đây để tự tay chế biến món ngon này cho cả gia đình nếm thử ẩm thực xứ Hàn ngay tại nhà nhé!

mi-tuong-den8

Thưởng thức mì tương đen ngon đúng điệu Hàn Quốc tại nhà

Nguyên liệu cần có:

- Mì jajangmyeon của Hàn Quốc

- Thịt heo 300g 

- Khoai tây, củ cải trắng, hành tây, bí ngô non, dưa chuột

- Sốt làm mì tương đen nên chọn loại sốt (vì tại siêu thị có bán hai loại sốt tương đen dạng bột và loại sốt)

- Bột bắp 

Cách làm mì tương đen Hàn Quốc:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm mì tương đen 

mi-tuong-den

Thịt heo, củ cải, cà rốt, hành tây, bí ngô đều thái miếng hình vuông

- Thịt lợn rửa sạch, chần qua nước sôi và thái miếng vuông để vào chén.

- Củ cải, hành tây, khoai tây, cà rốt và bí ngô gọt bỏ vỏ, rửa sạch, rồi thái hạt lựu. Chú ý, để từng loại vào chén riêng.

Bước 2: Thịt lợn đã thái đem xào qua. Sau đó cho các nguyên liệu gồm khoai tây, hành tây, cà rốt và củ cải vào chảo xào khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. Tiếp đến cho gói sốt làm mì tương đen vào cùng với 400ml nước lọc. Đem hòa tan bột bắp với nước lọc rồi cho thêm vào hỗn hợp trên. Đảo đều tay đến khi nước sốt sánh đều lại.

mi-tuong-den0

Xào các nguyên liệu và cho nước sốt tương đen vào đảo đều tay đến khi sánh lại

Bước 3: Mì Hàn Quốc luộc chín rồi xả lại với nước lạnh. Để mì ráo bớt nước rồi cho mì vào tô. Cho nước sốt lên trên mì và trang trí cùng với dưa chuột. 


mi-tuong-den6

Mì luộc chín cho vào tô và cho nước sốt lên đảo đều và ăn cùng với kim chi hoặc củ cải ngâm giấm

Nên thưởng thức mì tương đen cùng với kim chi hoặc củ cải ngâm dấm màu vàng sẽ rất ngon miệng.

Chúc bạn hoàn thành món ngon Hàn Quốc này!

Yeutre.vn (tổng hợp)

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất