1. Cháo đại mạch và khoai mài
Cháo đại mạch bổ dưỡng
Nguyên liệu:
Nguyên liệu nấu cháo đại mạch
- 1 củ khoai mài (khoảng 300g)
- 20g đại mạch
- 40g gorgon
- 120g gạo
- 1 lít nước
Cách làm:
1. Ngâm đại mạch, gorgon và gạo trong nước khoảng 1 giờ
2. Cho đại mạch và gorgon vào nồi với khoảng 1 lít nước và đun sôi với lửa lớn. Sau khi nồi nước sôi già, hãm lửa vừa và đun nhỏ lửa trong 30 phút.
3. Thêm gạo trắng và tiếp tục nấu với lửa vừa trong khoảng 20 phút
4. Mang bao tay, gọt vỏ và cắt nhỏ khoai mài, rửa sạch trước khi thêm vào nồi cháo và nấu nhỏ lửa trong 10 phút.
5. Nêm muối cho vừa miệng và thưởng thức.
2. Cháo nếp cẩm và yến mạch
Cháo nếp cẩm và yến mạch
Nguyên liệu:
Nguyên liệu nấu cháo nếp cẩm và yến mạch
- 30g đại mạch
- 80g gạo nếp cẩm
- 30g yến mạch
- 1,5l nước
Cách làm:
1. Ngâm đại mạch và gạo nếp cẩm trong nước khoảng 20 phút, sau đó vớt ra rửa sạch
2. Cho đại mạch và nếp cẩm vào nồi nước và nấu sôi trong 45 phút trên lửa vừa.
3. Thêm yến mạch và nấu nhỏ lửa trong khoảng 20 phút.
4. Nêm ít muối, sau đó múc cháo vào bát và thưởng thức.
3. Cháo rau bina và nấm
Cháo rau bina và nấm
Nguyên liệu:
Nguyên liệu nấu cháo rau bina và nấm
- 1 bẹ rau bina (khoảng 40g)
- 100g thịt lợn nạc
- 2 cây nấm tươi
- 100g gạo
- 800ml nước
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê bột gà
- Ít tiêu trắng và dầu mè
Cách làm:
1.Rửa và cắt rau bina thành miếng nhỏ; xắt lát thịt heo và nấm, sau đó để tất cả qua một bên
2. Vo gạo và cho vào nồi nước đun sôi. Khi cháo sôi lớn, hãm lửa trung bình và nấu cháo nhừ khoảng 2/3
3.Thêm thịt lợn, rau bina và nấm đã cắt nhỏ vào nồi. Tiếp tục nấu cháo trên lửa vừa trong khoảng 30 phút.
4.Khi cháo mịn và có dạng kem, thêm các gia vị. Trộn đều và thưởng thức.
Trên đây là 3 món cháo dinh dưỡng vừa ngon, vừa bổ. Mong rằng mẹ sẽ áp dụng chúng để giúp con mình mau chóng hồi phục sau cơn bệnh nhé!
Yeutre.vn
Nguồn: DD