Thư gửi con gái sắp chào đời của mẹ!

Cảm ơn con đã đến bên mẹ, mang cho mẹ cảm nhận hạnh phúc đầu tiên khi con còn là một sinh linh bé nhỏ.

banner ads

Con thân yêu,

Chỉ vài tuần nữa thôi, con sẽ chào đời trong vòng tay thương yêu của bố mẹ, ông bà. Gia đình mình có thêm một thành viên và trái đất này thêm một công dân. Biết bao điều mới lạ, kỳ diệu chờ đón con ở phía trước. Con sẽ nhìn thấy nắng lên, thấy những cánh hoa nghiêng trong gió, thấy dòng người xuôi ngược…

38098-thu-gui-con-gai-sap-chao-doi-cua-me20913796.jpg
Ảnh minh họa: Internet

Con là thành quả tuyệt vời nhất mà bố mẹ tạo dựng được trong 5 năm bên nhau, với bao vui buồn, thách thức. Mẹ tin đó là duyên phận. Những người có duyên được gặp nhau trong không gian và thời gian không ngừng tiếp diễn. Những người có phận sẽ tìm về bên nhau dẫu phải trải qua nhiều gian nan, tưởng chừng mất nhau mãi mãi.

Cảm ơn con đã đến bên mẹ, mang cho mẹ cảm nhận hạnh phúc đầu tiên khi con còn là một sinh linh bé nhỏ. Mẹ thương con ngay từ trong bụng mẹ đã phải buồn theo những nỗi buồn của mẹ, lo những nỗi lo cùng mẹ...

Mẹ biết mình nên vui để con vui, buồn rầu hay nghĩ ngợi đều ảnh hưởng không tốt đến con. Vậy mà nước mắt cứ rơi không ngừng vào ngày đầu tiên con đến. Mẹ hạnh phúc, nhưng hoang mang lo sợ vì mẹ còn ít tuổi quá. Con đến quá bất ngờ. Mẹ chưa chuẩn bị được gì - vai trò của một người mẹ, người vợ, người con trong một gia đình mới… Liệu mẹ có thể cho con một gia đình thật sự, một gia đình hạnh phúc?

Tình cảm của bố mẹ không được họ hàng, gia đình hai bên ủng hộ. Mẹ không biết phải làm sao để ông bà con có thể chấp nhận mẹ, chấp nhận bố và cả con yêu… Lúc ấy mẹ mang nhiều suy nghĩ tiêu cực. Mẹ cảm thấy bế tắc và tuyệt vọng, chỉ muốn trốn chạy. Mẹ từng nghĩ đến chuyện đi đâu đó thật xa, để bắt đầu cuộc sống mới chỉ có mẹ với con.

Nhưng không được, mẹ không thể là kẻ hèn nhát, yếu đuối, chỉ biết trốn chạy. Mẹ cần phải đối mặt với khó khăn. Mẹ đã chọn tình yêu với bố con và hạnh phúc khi mẹ được có con trong cuộc đời.

Mẹ đã xin gặp ông nội, nói hết suy nghĩ của một cô gái trẻ dám có thai với người mình yêu trước khi cưới. Mẹ đã tha thiết mong ông, gia đình và họ hàng của bố con có thể chấp nhận mẹ, chấp nhận con.

Một đám cưới đơn giản được tiến hành khi con gần bốn tháng tuổi. Mẹ được làm cô dâu, khoác lên mình áo cưới trắng tinh khôi và nhận lời chúc phúc của mọi người... Mẹ vui hơn khi thấy con ngày càng lớn dần. Mỗi cái cựa mình của con đều làm mẹ hạnh phúc, niềm hạnh phúc ngọt ngào ngân nga mãi trong lòng mẹ.

Con yêu, gia đình mình sẽ còn gặp nhiều khó khăn phía trước. Gánh nặng về kinh tế sẽ đổ lên vai bố con. Hãy lớn nhanh con nhé, để mẹ có thể san sẻ phần nào gánh nặng với bố. Tội nghiệp bố ngay từ nhỏ đã vất vả mưu sinh, giờ gánh thêm hai mẹ con mình.

Mai này con lớn lên, mẹ sẽ kể con nghe chuyện tình của bố mẹ, những khó khăn trong cuộc sống gia đình mà bố mẹ cũng như bao cặp vợ chồng khác phải trải qua. Mẹ sẽ đưa con về thăm hai quê nội ngoại. Con sẽ nhìn thấy những cánh đồng lúa bát ngát, những ruộng ngô xanh mướt dưới từng rặng tre hai bên bờ đê của dòng sông Luộc quê mình.

Nơi ấy có đôi nam nữ quen nhau trong chuyến đi từ quê lên Hà Nội học rồi nên duyên vợ chồng. Hai nhà cách nhau một con sông. Mẹ sẽ nói với con rằng lần đầu về ra mắt ông bà nội của con cũng là lần đầu mẹ qua phà sang sông… Lớn lên con nhé, để mẹ có thể nói cảm ơn con. Cảm ơn con đã đến với bố mẹ, giúp mẹ cảm nhận và hiểu hơn tấm lòng của đấng sinh thành, bởi làm mẹ rồi mới hiểu thấu lòng cha mẹ.

Theo PNO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI