Thai nhi 6 tuần tuổi đã có tim thai chưa, mẹ nào hồi hộp thì vào đây xem nhé!

Thai nhi 6 tuần tuổi đã có tim thai chưa, đó là những gì khiến mẹ quan tâm nhất trong những tuần đầu tiên của thai kỳ.

Ngoài việc chờ đợi những cú đạp đầu tiên của con ra thì việc lắng nghe nhịp thai đối với mẹ cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Có lẽ vì quá nóng lòng chờ đợi điều này nên nhiều mẹ luôn thắc mắc bao giờ thì nghe được tim thai hay thai nhi mấy tuần thì có tim thai. Tất cả những thắc mắc này của mẹ sẽ có ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Thai nhi mấy tuần đã có nhịp tim?

thai nhi 6 tuan co nhip tim thai
Ngay từ tuần thứ 6 -7 của thai kỳ thì những nhịp tim ban đầu của bé đã có những nhịp đập đầu tiên của mình

Ngay từtuần thứ 6 -7 của thai kỳ thì những nhịp tim ban đầu của bé đã có những nhịp đập đầu tiên của mình. Tuy nhiên, với mức độ phát triển khác nhau ở mỗi bé mà khoảng thời gian này có thể dịch sang đến tuần thứ 8-10. Giờ thì bạn đã biết thai nhi 6 tuần tuổi đã có tim thai chưa rồi đấy!

Trên lý thuyết là vậy nhưng thực tế, nếu đi siêu âm sau tuần thứ 5 với bằng máy nghe nhịp tim tốt, bạn  hoàn toàn có thể nghe được những âm thanh đầu tiên của nhịp tim thai. Nhưng nếu mẹ nào vẫn chưa phát hiện ra được gì thì đừng quá lo lắng nhé vì có thể do thai còn nhỏ. Chỉ cần đ nồng độ HCG trong nước tiểu cho kết quả bình thường thì không việc gì phải sợ cả nhé!

Tim thai bao nhiêu là bình thường?

nhip tim thai
Nếu siêu âm thai ở tuần thứ 14, bạn sẽ dễ dàng nghe được tim thai với những nhịp đập rất rõ

Từ tuần thứ 5 đến tuần thứ 12, tim thai đã phát triển đến mức gần như hoàn thiện. Nếu siêu âm thai ở tuần thứ 14, bạn sẽ dễ dàng nghe được tim thai với những nhịp đập rất rõ. Sang đến tuần thứ 16, tim thai đã có khả năng bơm được khoảng 24 lít/ngày. Nhưng tất cả vẫn chưa dừng lại. Tim thai bắt đầu lớn thêm về khối lượng và kích thước và có thể đập mạnh hơn vào giai đoạn giữa thai kỳ với 180 lần/phút, nhưng nó vẫn ở trạng thái bình thường.

Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim

doan gioi tinh qua nhip tim thai
Có một lý thuyết cho rằng thai nhi nếu tim đập dưới mức 140 nhịp/phút thì bé sẽ là con trai và nếu là bé gái thì tim thai nhi sẽ từ 160 nhịp/ phút.

Sau khi biết thai nhi 6 tuần tuổi đã có tim thai chưa, một trong những điều mẹ tò mò nhất chính là làm cách nào để biết giới tính thai nhi thông qua việc theo dõi tim thai. Bởi lẽ có một lý thuyết cho rằng thai nhi nếu tim đập dưới mức 140 nhịp/phút thì bé sẽ là con trai và nếu là bé gái thì tim thai nhi sẽ từ 160 nhịp/ phút.

Sau khi biết thai nhi 6 tuần tuổi đã có tim thai chưa, một trong những điều mẹ tò mò nhất chính là làm cách nào để biết giới tính thai nhi thông qua việc theo dõi tim thai. Bởi lẽ có một lý thuyết cho rằng thai nhi nếu tim đập dưới mức 140 nhịp/phút thì bé sẽ là con trai và nếu là bé gái thì tim thai nhi sẽ từ 160 nhịp/ phút.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng điều này hoàn toàn sai do tim của bé gái đập nhanh hơn bé trai chỉ được xác định khi bé chào đời. Bên cạnh đó, tim thanh đập nhanh chậm còn tùy vào tuổi thai. Chẳng hạn, nếu thai 5 tuần tuổi, tim thai sẽ đập từ 80- 85 lần/phút, tương đương với người lớn. Thế nhưng, sang đến 9 tuần thì nhịp tim sẽ dần dần tăng lên 170-200 lần/phút và vào giai đoạn giữa thai kỳ nó sẽ dần chậm lại từ 120-160lần/phút.

Mặc dù chưa ai khẳng định đây là phương pháp khoa học với độ chính xác cao nhưng đối với các mẹ, miễn rằng không phương hại và đem lại chút niềm vui thì có thể thử phải không nào?

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI