Thai nhi 22 tuần tuổi thính giác phát triển gần như hoàn thiện

Thính giác của thai nhi 22 tuần tuổi đã phát triển gần như hoàn thiện. Vì vậy, mẹ hãy tận dụng thời gian để cùng bé nghe một vài bản nhạc thư giãn trong những giờ rảnh rỗi trong ngày nhé!

banner ads

Âm nhạc tác động đến tâm thần và trí não của thai nhi từ tuần 22 vì đây là lúc thính giác đạt đến sự phát triển hoàn thiện. Do đó, mẹ đừng bỏ qua những cơ hội tốt cho sự phát triển của bé nhé!

Sự phát triển của thai nhi 22 tuần tuổi

Khi được 22 tuần tuổi, thai nhi giống như một bé sơ sinh thu nhỏ trong tử cung của mẹ vậy. Bé nặng khoảng 360-500g và có chiều dài tính từ đỉnh đầu đến gót chân khoảng từ 26,6-30cm, trông khá giống với bó mì Spaghetti. Sự phát triển của thai nhi 22 tuần trở đi sẽ diễn ra rất mạnh mẽ đối với sự hình thành của các cơ quan, bộ phận trong cơ thể. Tuy nhiên, làn da của bé vẫn còn các nếp nhăn nheo chứ chưa thể phẳng lì và căng tròn. Môi, mí mắt, lông mày đang dần trở nên rõ ràng hơn và thậm chí một số bé còn phát triển cả chồi răng nhỏ xíu bên dưới nướu răng. Mắt bé đã có dáng dấp rõ ràng nhưng con ngươi thì vẫn còn thiếu sắc tố.

thai nhi 22 tuan 1
Khi được 22 tuần tuổi, thai nhi giống như một bé sơ sinh thu nhỏ trong tử cung của mẹ vậy

Nếu có thể soi được bên trong tử cung, bạn sẽ nhìn thấy mái tóc tơ mịn của bé và cả những nếp nhăn hằn sâu trên da mà bé chưa kịp huy động chất béo để làm cho chúng phẳng ra và căng lên. Bên trong bụng, tuyến tụy, nơi sản xuất một số hormone quan trọng trong cơ thể cũng đang từng ngày phát triển đều đặn.

Cuộc sống của mẹ thay đổi như thế nào khi thai nhi 22 tuần tuổi?

thai nhi 22 tuan 2
Rạn da là nỗi lo của hầu hết các mẹ bầu khi thai nhi ngày càng lớn

Tại thời điểm này, bạn có thể thấy bụng đã to vượt mặt và trở nên nặng nề hơn rất nhiều so với trước. Các vết rạn da có thể theo đó mà xuất hiện và lan rộng dần ra toàn bộ vùng bụng, thậm chí tay, chân, bắp đùi. Ít nhất 50% thai phụ sẽ đau đớn chứng kiến điều này diễn ra, khi những vết rạn nhỏ, màu hồng đỏ xuất hiện và dần lan rộng ra chuyển thành màu nâu sẫm. Để ngăn ngừa hoặc trị vết rạn da khi mang bầu, bạn có thể dùng dầu dừa thoa đều hàng ngày và cố gắng uống nhiều nước để không làm mất độ đàn hồi của da.

thai nhi 22 tuan 3
Cố gắng kiểm soát trọng lượng ở mức an toàn để tránh biến chứng thai kỳ

Ai đó có thể bàn tán về cái bụng bầu to quá nhanh của bạn nhưng đừng để tâm vì mỗi một bà bầu sẽ có mức phát triển riêng của mình, miễn là bạn vẫn tuân thủ đúng chế độ ăn phù hợp để kiểm soát trọng lượng.  

Điều quan trọng là bạn phải thường xuyên khám thai theo lịch hẹn để đảm bảo sự phát triển của em bé hoàn toàn trong tầm kiểm soát.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI