Thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng là bị gì?

Thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng là một trong những dấu hiệu cho biết mẹ sắp sinh. Nhưng đi kèm với dấu hiệu này còn có các dấu hiệu khác. Mẹ hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Lưu ý khi thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng

Ở tuần thai thứ 39 mẹ có thể chuyển dạ bất cứ lúc nào. Vì vậy việc chú ý để nhận biết các dấu hiệu là cần thiết để mẹ có thể kịp thời nhập viện sinh nở.

1
Dịch nhầy màu trắng là một trong những dấu hiệu cho biết mẹ sắp sinh

Lưu ý bên cạnh dấu hiệu thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng thì những biểu hiện dưới đây cũng cho mẹ biết là ngày sinh đã đến:

Vỡ nước ối

Túi ối vỡ là dấu hiệu cho thấy mẹ cần nhanh chóng sinh em bé, việc trì hoãn sẽ dẫn đến nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Lúc túi ối vỡ mẹ có thể nghe tiếng “bục” và xuất hiện dòng nước ối trào ra từ vùng kín, lượng nước ối xuất ra lúc này rất lớn.

Mẹ đừng nhầm lẫn dấu hiệu này với chứng són tiểu hay rỉ ối nhé. Nước ối không màu, không mùi và nếu bị vỡ ối thì lượng ối ra sẽ nhiều.

Thai nhi tụt xuống thấp

Thai nhi sẽ tụt xuống thấp vào một vài tuần trước ngày sinh nhưng đến ngày sinh thì bé sẽ tụt xuống rất thấp vào xương chậu của mẹ. Lúc này mẹ sẽ cảm nhận được áp lực nặng nề hơn bao giờ hết ở khu vực này.

Xuất hiện các cơn gò khiến chị em đau bụng

Các cơn gò là dấu hiệu cho thấy mẹ sắp sinh. Khác với các cơn gò giả diễn ra cách nhau chừng 20-30 phút và cường độ không lớn, các cơn gì báo sinh mạnh mẽ và thường liên tục 5-10 phút/lần.

3
Mẹ cần để ý các dấu hiệu để biết khi nào ngày chuyển dạ đã đến

Đồng thời các cơn đau lúc này sẽ lan dần xuống 2 chân, lên vùng lưng và quay trở lại trên bụng.

Nút nhầy cổ tử cung bị thải ra ngoài

Nút nhầy cổ tử cung ngăn chặn đường dẫn từ cổ tử cung đến tử cung của mẹ để bảo vệ thai nhi tránh khỏi các tác động bên ngoài. Khi mẹ sắp sinh nút nhầy này sẽ thoát ra ngoài. Chất nhầy này có thể tiết ra trong nhiều ngày hay thoát ra cùng một lúc và có thể có màu hồng, nâu hay đỏ do lẫn máu.

Khi nào cần chị em cần đi bệnh viện?

Như vậy, khi nhận thấy các dấu hiệu báo sinh trên thì mẹ cần bình tĩnh thu xếp đồ đạc để nhập viện. Việc nhập viện lúc này không nên chậm trễ, đặc biệt với dấu hiệu vỡ ối hoặc xuất hiện các cơn gò dồn dập.

Cách kích thích chuyển dạ tự nhiên

Khi đã nhập viện sinh mà các cơn chuyển dạ vẫn kéo dài thì mẹ có thể thử một số cách dưới đây để kích thích cơn chuyển dạ tự nhiên:

  • Mẹ có thể ăn món Thái với cà ri thật cay hoặc uống một ít dầu hải ly để giúp co thắt cơ ruột.
  • Kích thích đầu núm vú để giúp tử cung co thắt.
2
Kích thích nhũ hoa để thúc đẩy sinh nở
  • Việc đi bộ qua lại cũng giúp cổ tử cung mỏng đi và dễ giãn nở hơn.

Như vậy thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng là một dấu hiệu báo sắp sinh. Lúc này mẹ bầu cần chú ý thêm các dấu hiệu khác và đồng thời không nên làm việc nặng hay di chuyển xa để bảo đảm an toàn thai kỳ và chuẩn bị tốt nhất cho ngày đi sinh mẹ nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI