Thai 36 tuần nặng bao nhiêu kg?

Thai 36 tuần nặng bao nhiêu kg là quan tâm của nhiều mẹ bầu vì lúc này bé đã đủ ngày tháng để có thể chào đời. Lúc này mẹ cũng có thể chuyển dạ bất cứ lúc nào để đón bé chào đời.

banner ads

Mức cân nặng chuẩn của thai nhi 36 tuần

Thường phải thêm 3 tuần nữa bé mới đến ngày dự sinh nhưng thai nhi 36 tuần đã được xem là phát triển toàn diện. Lúc này nếu mẹ sinh bé thì bé vẫn có khả năng thích ứng với cuộc sống bên ngoài nên mẹ không cần quá lo lắng nếu thấy mình có dấu hiệu chuyển dạ.

1
Thai nhi 36 tuần nặng 2,8kg.

Vậy thai nhi 36 tuần nặng bao nhiêu kg? Cân nặng chuẩn của bé lúc này là 2,8kg và bé sẽ dài hơn 48cm. Kích thước của bé gần giống với một quả dưa vàng đấy.

Tuy vậy, mức cân nặng này có thể thay đổi, xê dịch thêm hoặc bớt 0,1 đến 0,2 kg tùy vào mỗi bé.

Ở tuần thứ 36, tóc tơ của bé đã xuất hiện dày trên đầu và thường có màu nhạt hơn màu tóc của bố mẹ một chút. Các cơ quan đã hoàn thiện chức năng, nước ối giảm dần và bé chiếm gần hết khoảng không trong tử cung, bé cũng bớt hiếu động hơn.

Bé cũng đã xoay đầu xuống dưới để chuẩn bị ra ngoài. Tuy nhiên, có một số thai nhi nghịch.. lúc này các bác sĩ sẽ hỗ trợ mẹ để điều chỉnh ngôi thai hoặc chỉ định sinh mổ nếu ngôi thai bất thường.

Những thay đổi của mẹ bầu trong tuần 36

Mẹ bầu trong tuần thai 36 đã tăng lên thêm từ 11 đến 15kg.  Đây là mức cân nặng tiêu chuẩn cho các mẹ bầu, nếu mẹ tăng nhiều cân hơn thì có nguy cơ béo phì và gây khó khăn cho việc sinh nở. Còn nếu mẹ tăng ít hơn khá nhiều so với mốc này có thể mẹ bị thiếu dưỡng chất.

2
Mẹ sẽ bị phù chân vào tuần thai 36

Mẹ lúc này có thể vẫn còn cảm giác chóng mặt, tế buốt cổ tay cổ chân do thai nhi lúc này đã lớn, chèn ép lên các mao mạch và đường gân khiến lượng máu không lưu thông được khắp cơ thể mẹ liên tục.

Mẹ cũng sẽ đối mặt với tình trạng phù chân và các vấn đề về răng miệng như viêm lợi.

Đừng quá lo lắng, các triệu chứng này của mẹ sẽ sớm kết thúc khi bé chào đời nhé.

Dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu tuần 36

Trong tuần này mẹ nên chú ý bổ sung canxi. Dưỡng chất này có nhiều trong tôm, cua, cá, trứng, sữa…

Chất xơ cũng cần được chú trọng để chống lại triệu chứng táo bón. Mẹ có thể bổ sung thông qua các loại rau có màu xanh đậm, thực phẩm chứa nhiều vitamin C như cam, bưởi, dâu tây; giàu vitamin A  như khoai lang, cà rốt….

3
Cam chanh rất tốt cho mẹ

Mẹ cũng đừng quên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

Như vậy, giờ mẹ đã biết thai nhi 36 tuần nặng bao nhiêu kg và những tác động của bé đến mẹ. Cơ thể mẹ sẽ rất nặng nề, mệt mỏi. Hãy cố gắng chăm chút cho bản thân và nghỉ ngơi thật nhiều để chuẩn bị tốt nhất cho ngày sinh sắp tới mẹ nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI