Tăng trọng lượng tôm đông lạnh bằng cách bơm tạp chất

Kiểm tra một cơ sở kinh doanh tôm ở Sóc Sơn (Hà Nội), Đội quản lý thị trường số 17 phát hiện 3 người đang dùng xy lanh bơm dung dịch pha bột màu trắng đục vào từng con tôm đã chết nhằm làm tăng trọng lượng.

Ngày 6/2, Đội quản lý thị trường số 17 đã kiểm tra cơ sở kinh doanh tôm của bà Lê Thị Lanh ở xã Quảng Tiến (Sóc Sơn, Hà Nội) và bắt quả tang 3 người đang đưa tạp chất vào các con tôm đã chết. Cụ thể, các nhân viên đã dùng xy lanh hút một loại dung dịch pha bột màu trắng đục vào từng con tôm đã chết với mục đích làm tăng trọng lượng hàng hóa, thu lợi bất chính.

11901-bomhoachat-4713-1423285044.jpg

Nhà chức trách bắt quả tang cơ sở bơm tạp chất vào tôm. Ảnh: Đội quản lý thị trường số 17.

Ông Dương Ngọc Viện, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 17, cho biết kiểm tra thực tế tại cơ sở có 150 kg tôm được đóng trong 3 thùng xốp đã được bơm dung dịch và bảo quản bằng đá đông lạnh xay nhỏ. Ngoài ra, còn có 5 kg bột màu trắng đục đựng trong bao tải dùng để pha chế và bơm vào từng con tôm.

"Tiêm chất bột màu trắng giúp làm tăng trọng lượng lên khoảng 20%, đồng thời làm con tôm chết trở nên bóng, căng mọng. Chất bột này có đặc điểm khi đun nóng thì chảy ra, khi cho vào đá thì đặc lại như thịt tôm, rất khó phát hiện", ông Viện nói và cho biết tổ kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ 150 kg tôm và 5 kg bột màu trắng đục, đồng thời lấy mẫu sản phẩm để giám định chất lượng.

Theo lời khai của chủ cơ sở, số tôm được bơm tạp chất chủ yếu được chuyển đi tiêu thụ tại chợ, nhà hàng, nơi tổ chức sự kiện, tiệc cưới trên địa bàn Hà Nội.

Theo VNE

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI