Tận dụng gà luộc sau giao thừa làm các món ngon mê mẩn

Sau khi cúng giao thừa, thịt gà luộc còn thừa có thể được tận dụng để làm nhiều món ngon. Trong đó, chả giò có lẽ là món được cả nhà chuộng nhất trong những ngày Tết.

banner ads

Thịt gà luộc còn thừa sẽ hơi khô, vì vậy, bạn cần xử lý lại để giúp thịt ngon mềm như mới. Và đây là những món ngon để bạn hô biến gà thừa thành những món ngon bổ dưỡng:

1. Chả giò gà

43679-goi-ga-3.jpg

Chả giò gà thơm giòn

Nguyên liệu:

  • 100g giò sống
  • Thịt gà luộc (khoảng ¼ con): Tận dụng toàn bộ thịt còn lại, xẻ nhỏ thành sợi dài.
  • 1 hũ bắp ngâm: đổ ra rổ, rửa qua nước và để ráo
  • 1 củ hành tây: lột vỏ và cắt hạt lựu
  • 1 củ cà rốt: bào vỏ và cắt hạt lựu
  • 3 tai nấm mèo: ngâm nở và băm nhỏ
  • Gia vị: muối, hạt nêm, và hạt tiêu
  • Bánh tráng cuốn

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả giò sống, thịt gà, cà rốt, hành tây, bắp hột, nấm mèo vào thố, trộn đều và nêm gia vị.

Bước 2: Trải bánh tránh ra, múc một muỗng đầy cà phê thịt trộn vào giữa và cuốn bánh lại. Lần lượt cuốn cho hết phần thịt và bánh.

Bước 3: Cho dầu vào chảo sâu lòng, nấu đến khi sôi già thì thả chả gà và chiên giòn.

Bước 4: Vớt bánh ra rổ đã lót giấy thấm dầu và dùng khi còn nóng để được tận hưởng vị ngon trọn vẹn của món ăn.

2. Súp gà

43676-goi-ga-2.jpg

Súp gà bổ dưỡng

Nguyên liệu:

  • Thịt gà luộc: tận dụng phần thịt gà còn lại, xé tơi thành sợi nhỏ
  • 1 hộp bắp ngọt: đổ ra rổ, rửa qua nước và để ráo
  • 1 quả trứng gà
  • 1 tai nấm hương: ngâm nở, cắt bỏ cồi và thái sợi dài
  • 50g bột bắp
  • 1 lít nước dùng gà
  • Ít hành ngò
  • Gia vị: muối, hạt nêm và hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Cho nước dùng gà vào nồi và nấu sôi

Bước 2: Cho thịt gà, bắp hột vào nấu khoảng 8 phút

Bước 3: Tiếp tục cho nấm vào nồi súp. Đánh trứng và từ từ cho vào nồi súp. Vừa rót trứng, bạn vừa dùng tay khuấy đều nồi súp theo vòng tròn để tạo thành sợi dài.

Bước 4: Nêm nếm gia vị và tắt bếp. Khi dọn dùng, rắc hành ngò và tiêu vào tô súp.

3. Gỏi gà

43678-goi-ga.jpg

Gỏi gà giải ngán

Nguyên liệu:

  • Thịt gà luộc: Tận dụng tất cả những gì còn lại, xé như xé phay nhưng miếng vừa miệng
  • ½ bắp cải: bào sợi nhuyễn, rửa sạch với nước muối pha loãng và để ráo
  • 1 củ cà rốt: gọt vỏ và bào sợi
  • 1 củ hành tây: lột vào, bào mỏng và trộn với giấm
  • Rau răm: nhặt lá
  • Hành phi
  • Gia vị trộn nước mắm gỏi: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi và ớt băm.

Cách làm:

Bước 1: Trộn bắp cải và cà rốt với ít chanh và muối, để khoảng 15 phút.

Bước 2: Vắt hỗn hợp bắp cải và cà rốt cho thật ráo.

Bước 3: Trộn đều bắp cải, cà rốt với thịt gà và hành tây cho thật đều.

Bước 4: Cho nước mắm vào tô, thêm đường và đánh tan. Tiếp tục cho thêm nước cốt chanh, ớt và tỏi vào khuấy đều.

Bước 5: Đổ nước mắm vào phần gỏi bóp đều, sau đó rắc thêm rau răm, hành phi và dọn dùng.

Nếu chưa dùng ngay, bạn có thể để gỏi và nước mắm riêng để làm nước chấm khi dùng.

Với 3 món ngon rất đơn giản và nhanh chóng này, bạn sẽ không bỏ thừa một miếng thịt gà luộc nào để mang lại những bữa ăn giải ngán cho cả nhà trong những ngày Tết bận rộn.

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI