Tai nạn giao thông tăng đột biến trong ngày 29 tết

Ngày thứ ba nghỉ Tết Nguyên đán, cả nước xảy ra 56 vụ tai nạn giao thông, làm chết 33 người, tăng 4 vụ và 2 người so cùng kỳ với năm trước.

Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong ngày 17/2 (tức 29 Tết), riêng đường bộ đã xảy ra 54 vụ, làm chết 32 người và khiến 48 người bị thương. Cảnh sát giao thông đã kiểm tra, xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm, phạt 1,3 tỷ đồng; tạm giữ 37 ôtô và hơn 1.000 môtô.

Ba ngày cao điểm vừa qua, toàn quốc xảy ra hơn 130 vụ tai nạn giao thông, làm chết 84 người, bị thương 105 người. Trong đó, đường bộ xảy ra 107 vụ, làm chết 80 người, làm bị thương 104 người. Tuy nhiên, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan tới xe khách.

Ngày 29 Tết, đường dây nóng của Ủy ban đã tiếp nhận hơn 160 phản ánh của hành khách, giảm so với những ngày trước. Phần lớn thông tin của người dân chủ yếu phản ánh về tình trạng xe chở quá số người quy định nhồi nhét hành khách, tăng giá vé tại một tuyến đường ngắn. Sau khi nhận được điện thoại, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu các đơn vị kiểm tra, xử lý và đánh giá hầu hết các thông tin là chính xác.

12799-xe-3915-1424173507.jpg

Các bến xe luôn đông đúc ngày giáp Tết. Ảnh: Hữu Công

Các tuyến phố cửa ngõ các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đã giảm đáng kể so với những ngày trước đó. Tại khu vực các bến xe, tình trạng quá tải hành khách không còn. Tại TP HCM, lưu lượng giao thông tại trung tâm thành phố đã giảm rõ rệt. Các tuyến đường chính của thành phố như Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai đã thông thoáng.

Theo Ủy ban, tình trạng các phương tiện chạy quá tốc độ trên các tuyến quốc lộ, cao tốc vẫn diễn ra. Nhất là tuyến đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, nhiều xe vi phạm là các phương tiện chở hàng hóa và công nhân về quê ăn tết. Tình trạng xe dù vẫn diễn ra tại khu vực miền trung, đặc biệt tại Thừa Thiên - Huế gây mất trật tự an toàn giao thông.

Theo VNE

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI