Sự thật về vụ nữ sinh vứt xác con ở vườn rau

Nữ sinh tên Như khẳng định, cô chỉ đem xác con giấu đi chứ không hề vứt xuống vườn rau nhà dân.

Trưa ngày 13/3, nhiều người dân thôn 7, xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội bàng hoàng khi phát hiện xác một thai nhi bị bỏ rơi trong vườn nhà dân. Ông Nguyễn Văn Bình - người chứng kiến vụ việc kể lại: Vào khoảng 10 giờ ngày 13/3, trong lúc đi từ tầng 1 lên tầng 3, ông nhìn qua cửa sổ và phát hiện một vật lạ có hình dáng giống con búp bê, không mặc quần áo ở trong sân vườn. Linh tính có chuyện chẳng lành, ông chạy xuống xem thì tá hỏa khi phát hiện “vật lạ” tại sân vườn chính là xác một thai nhi mới sinh. Ngay sau khi phát hiện sự việc, ông đã gọi điện cho cơ quan chức năng để trình báo.

14643-anh-1-1885-1426386674.jpg

Hiện trường vụ việc nơi tìm thấy thi thể cháu bé.

Thông tin ban đầu đã xác định được nhân vật chính của vụ việc chính là Nguyễn Thị Như, quê ở Phủ Lý, Hà Nam. Như là sinh viên một trường Cao đẳng y trên địa bàn thành phố Hà Nội và đang thực tập tại bệnh viện tâm thần huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Sáng ngày 14/3 công an huyện Mỹ Đức đã triệu tập Như cùng gia đình đến để điều tra, giải quyết vụ việc đau lòng này. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Như cho biết, cô lỡ mang bầu, sợ mọi người biết nên đã giấu chuyện, chỉ kể cho một bạn nữ cùng phòng biết.

Sáng 13/3, khi Như thực tập tại bệnh viện tâm thần Mỹ Đức thì có dấu hiệu chuyển dạ nên vội vã chạy về, lên nhà vệ sinh trên tầng 3 nơi ở trọ để sinh đẻ. Như cho biết, ngay sau khi sinh, thai nhi xấu số đã chết. Quá hoảng loạn, người mẹ trẻ đem xác con mình vứt xuống khu vườn nhà dân liền kề để giấu. Sau khi được hỏi về hành động nhẫn tâm này, Như khẳng định chỉ đem con đi giấu chứ không hề vứt xác xuống vườn nhà dân liền kề. Còn khi được hỏi về cha của em bé xấu số, Như nhất định không chịu nói.

Tuy nhiên theo người dân sống gần nhà nơi Như ở trọ cho biết thì gần thời điểm Như vứt em bé xấu số xuống đất đã nghe thấy tiếng “oe oe”. Điều này dấy lên nghi ngờ em bé lúc mới sinh chưa chết.

Ngay sau khi biết được vụ việc, bố mẹ của Như đã bắt xe từ thành phố Phủ Lý, Hà Nam đến chỗ trọ để phối hợp cùng với chủ nhà trọ cùng người dân địa phương chôn cất cho em bé xấu số. Sau khi sinh, Như bị mất máu nhiều nên đã được người thân đưa đến trạm y tế của xã.

Mẹ Như cho biết, ở nhà Như là con ngoan, học hành chăm chỉ và hầu như không chơi bời lêu lổng. “Nếu gia đình tôi biết được chuyện ngay từ đầu thì không đến nông nỗi này. Gia đình tôi không hề biết về việc nó có bầu, nó có kể đâu mà bố mẹ hay. Trước nó còn hay về nhà nhưng thời gian gần đây nó ít về nhà lắm, gọi thì nó bảo bận học và đi thực tập”, mẹ Như kể.

14644-1-7-4129-1426386675.jpg

Gia đình Như cùng người thân chôn cất cháu bé xấu số

16 giờ chiều ngày 14/3, cháu bé xấu số đã được gia đình Như cùng nhân dân địa phương chôn cất tại nghĩa trang của xã.

“Ngày trước nó bảo là thích cái tên Nhung nên tôi và gia đình quyết định đặt tên cho cháu bé là Nhung, hy vọng cháu sẽ sớm siêu thoát”, mẹ như ngậm ngùi chia sẻ.

Theo VTC, Trithuctre

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI