Sự hồi sinh của bé gái chỉ có 1% cơ hội sống

Bé Kaci-Rose chào đời khi mới 23 tuần tuổi, nặng 480 gram. Cô bé khiến các bác sĩ bất ngờ khi hồi sinh mạnh mẽ, dù khả năng sống sót chỉ khoảng 1%.

34134-baby1-4653-1442636999.jpg

Bé Kaci-Rose lúc mới sinh. ảnh: SWNS

Sadie Cratchley, 20 tuổi, người Anh, được đưa tới phòng cấp cứu khi có dấu hiệu chuyển dạ sớm 4 tháng so với dự sinh. Con gái cô, bé Kaci-Rose chào đời bằng phương pháp mổ, dài chỉ 27,4 cm và nặng 480 gram, bằng nửa cân nặng của một túi đường.

Bi kịch hơn, các bác sĩ tiên đoán khả năng con gái cô sẽ tử vong trong ca mổ là 99%. Họ nói rằng nếu cô đau đẻ trước chỉ một ngày, họ sẽ không cố cứu đứa bé trong bụng.

Lúc biết tin này, Sadie đã rất lo sợ và đau khổ.

"Khi nghe vậy, tôi chỉ biết khóc và khóc thôi. Các bác sĩ đã hỏi vợ chồng tôi hãy quyết định xem có muốn cứu sống đứa bé hay không", The Sun Sadie kể lại. "Họ nói rằng họ có thể cố cứu con bé nhưng chưa chắc nó có thể sống được. Đó thực sự là một khoảnh khắc đáng sợ".

Theo luật phá thai ban hành năm 1967 ở Anh, thai phụ chỉ được bỏ đứa con trong bụng khi nó dưới 24 tuần tuổi.

Tuy nhiên, trái ngược với các dự đoán của bác sĩ, bé Kaci-Rose không chỉ sống sót sau ca mổ mà khả năng sống của bé còn đạt 25%.

34135-baby2-2409-1442636999.jpg

Bé Kaci-Rose hiện tại bên bố mẹ. Ảnh: SWNS

"Con bé chỉ bằng bàn tay tôi lúc chào đời. Làn da nó thực sự rất mỏng manh, nhìn thấy rõ cả các mạch máu bên trong", Sadie kể lại giây phút lần đầu tiên nhìn thấy con gái.

Cô bé được lắp rất nhiều đường ống lên người để giúp bé thở dễ dàng hơn, do hai lá phổi của em vẫn chưa phát triển hoàn thiện. Ngoài ra, các bác sĩ cũng kê thuốc hỗ trợ thận cho Kaci-Rose.

"Con bé phải nằm trong lồng ấp 11 tuần và tôi không được bế nó suốt thời gian đó. Khi được 3 tháng tuổi, họ lại tiến hành mổ mắt bằng tia lazer cho nó do các mạch máu phát triển không tốt", Sadie kể lại.

Cuối cùng, Sadie và chồng đã được phép đưa con về nhà hôm 1/7, khi cô bé nặng hơn 2,7 kg. Cũng từ đó, bé Kaci-Rose phát triển tốt hơn. Hiện cô bé được 8 tháng tuổi, nặng 3,6 kg, bằng cân nặng một đứa trẻ sơ sinh.

Tuy con gái vẫn đang phải thở bằng ống dẫn oxy và được gắn với máy theo dõi tim, bố mẹ Kaci vẫn rất hy vọng vào sức sống của em.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI