Siêu mẫu Heidi Klum: "Thuê giúp việc chăm con là một sự lãng phí"

Heidi Klum là một trong những siêu mẫu hàng đầu thế giới, một diễn viên, nhà thiết kế, doanh nhân thành đạt và là mẹ của 4 nhóc tì dễ thương, khỏe mạnh. Làm thế nào để cô trở thành một bà mẹ đáng ngưỡng mộ với chừng ấy công việc phải lo toan?

6936-klum721311-a978a.jpg

Siêu mẫu Heidi Klum

Tình yêu và sự tôn trọng

Cựu thiên thần Victoria Secret cho rằng thể hiện tình yêu là điều quan trọng nhất trong việc nuôi dạy con cái. Heidi quan niệm việc dùng lý lẽ và giải thích, giúp trẻ hiểu được phải trái với cô quan trọng hơn sự trừng phạt. "Đôi khi, việc đó không có tác dụng ngay, nhưng tôi thà để các con học từ từ hơn là dồn tất cả vào cùng một lúc", cô chia sẻ.

Heidi có 4 con sau hai đời chồng là Flavio Briatore và ca sĩ Seal. Các con của Heidi, dù còn bé nhưng lại có gu thời trang rất độc lập và chúng luôn được tôn trọng. Ví dụ, có lần Heidi đã tự tay cắt và nhuộm tóc theo ý con, giúp cậu bé chăm sóc kiểu đầu mới nhưng sau một tháng cậu bé lại chán và muốn cạo trọc. Tuy nhiên, Heidi không hề phàn nàn, trách cứ cậu bé vì "Tôi không thích ép con cái làm theo ý mình. Tôi muốn chúng tự phát triển cá tính. Tôi đã cạo tóc cho con và giữ lại mớ tóc ấy để làm "nghệ thuật". Điều đó rất vui", cô chia sẻ.

Hưởng thụ từng giây phút bên các con

Bà mẹ siêu mẫu này gọi việc chăm sóc, chơi đùa cùng các con là liệu pháp làm đẹp hiệu quả nhất, đồng thời cũng là một cách để hưởng thụ cuộc sống. Lợi thế của một bà mẹ sao Hollywood là tiềm lực tài chính, họ có thể thuê những bảo mẫu tốt nhất để chăm sóc con mình, nhưng Heidi tự làm mọi việc bất cứ khi nào có thể: nấu bữa sáng, đưa con đến trường, cùng con dạo chơi, dạy con học bài… Giao những việc ấy cho người khác, với bà mẹ 40 tuổi này là một sự lãng phí.

2122-anh-1-028eb.jpg

Mặc dù có thể thuê những bảo mẫu tốt nhất để chăm sóc con mình, nhưng Heidi tự làm mọi việc bất cứ khi nào có thể.

Mẹ con nhà Heidi cùng nhau đi mua sắm và dạo chơi.Để đảm bảo tận dụng tối đa thời gian bên các con, Heidi luôn có một thứ “bất ly thân” là tờ thời gian biểu được lên chi tiết đến từng phút. Cô nói: "Bọn trẻ muốn làm rất nhiều thứ, chúng có nhiều bạn bè và sở thích khác nhau. Bạn cần đảm bảo cho các con có được thứ chúng xứng đáng".

Heidi Klum cũng học được cách thích nghi với tất cả những rắc rối mà trẻ con mang lại: "Ngôi nhà của chúng tôi luôn tràn ngập tiếng cười, rất sống động và ồn ã. Giờ ăn tối lúc nào cũng có thứ gì đó vương vãi. Bọn trẻ để đồ ăn rơi vào quần áo và dính đầy tay. Tôi cứ phải nhắc chúng cả nghìn lần về việc này". Sự ồn ào và bừa bãi này có thể khiến cho các ông bố bà mẹ nổi cáu, nhưng với Heidi, đó là một phần của việc làm cha mẹ. Không đau đầu chạy theo lũ trẻ với áp lực giữ cho căn nhà được chỉn chu, Heidi vui sướng khẳng định: "Nhà của tôi không phải là bảo tàng. Bạn có thể nhìn ra ngay là có trẻ con sống ở đây".

Heidi Klum luôn sảng khoái và hạnh phúc khi ở bên các con. Người ta có thể nói Heidi Klum quá giỏi khi cô đảm nhiệm cùng lúc những công việc phức tạp nhất mà một người phụ nữ có thể đảm nhận, còn cô thì cho rằng làm mẹ là công việc khó khăn nhất: "Với việc kinh doanh, nếu có gì đó không ổn, nó chỉ không ổn thôi. Nhưng con cái thì khác, bạn không muốn phá hỏng cái gì cả. Đó là điều bạn không bao giờ có thể làm lại được”.

Theo afamily

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI