Sảy thai tự nhiên bao lâu có thai lại nhanh nhất và an toàn nhất

Sảy thai tự nhiên bao lâu có thai lại là băn khoăn của rất nhiều chị em. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kiến thức về sảy thai tự nhiên, dinh dưỡng sau sảy thai để sớm có thai trở lại nhanh nhất và an toàn nhất.

1. Sảy thai tự nhiên là gì?

say thai
Sảy thai là chuyện đau lòng nhất của nhiều cặp vợ chồng

Sảy thai là một trong những chuyện đau lòng nhất và không hề là mong muốn của nhiều cặp vợ chồng. Đặc biệt là sảy thai tự nhiên.

Theo các bác sĩ, sảy thai tự nhiên là thai tự đào thải ra ngoài tử cung mà không cần người mẹ dùng bất kỳ phương pháp bỏ thai nào. Nhiều phụ nữ sảy thai từ rất sớm, trước cả khi họ phát hiện mình mang thai và lo lắng sảy thai tự nhiên bao lâu có thai lại. Một số thậm chí còn sảy thai liên tiếp, tổn thương tinh thần nặng nề và mất niềm tin vào việc mang thai.

2. Nguyên nhân gây sảy thai tự nhiên

Hầu hết các ca sảy thai tự nhiên đều có nguyên nhân từ sự bất thường của các nhiễm sắc thể. Đây là lỗi nào đó trong quá trình thụ tinh. Và nếu, việc sảy thai đến từ nguyên nhân này thì bạn khó tránh được việc mất con từ rất sớm. 

Ngoài ra, cũng có một số nguyên nhân phổ biến dẫn tới sảy thai tự nhiên như:

- Phụ nữ rối loạn đông máu sẽ dễ sảy thai hơn so với các trường hợp khác.

- Rối loạn đông máu do di truyền, phụ nữ sẽ có những cục máu đông bất thường và gia tăng nguy cơ sảy thai.

- Bất thường nhiễm sắc thể ở vợ hoặc chồng. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất. Dù nó không gây tổn hại cho bạn ở hiện tại nhưng nó lại được di truyền vào hợp tử thì gây ra hiện tượng sảy thai.

- Dị tật ở tử cung như tử cung hình dạng bất thường, cổ tử cung yếu, hở tử cung.

- Viêm nhiễm phụ khoa cũng khiến bạn dễ bị sảy thai.

- Phụ nữ lớn tuổi.

3. Sảy thai tự nhiên bao lâu có thai lại?

co thai
Sau 1 năm bạn có thể có thai lại

Tin vui cho chị em, những người đang nhận cú sốc lớn sau sảy thai là bạn sẽ nhanh chóng có thai trở lại thôi. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, có khoảng 6 trong 10 phụ nữ trải qua 3 lần sảy thai vẫn sẽ mang thai thành công. Vì vậy, nếu bạn sảy thai lần đầu, hãy tin tưởng rằng bạn sẽ có thai trở lại.

Tuy nhiên, cần lưu ý thời gian mang thai trở lại. Khi mới sảy thai, cơ thể còn yếu, tử cung chưa thể trở lại bình thường, vì vậy, hãy đợi cho cơ thể khỏe lại, tử cung trở về vị trí ban đầu, kinh nguyệt đều dặn bạn có thể mang thai. Thời gian chờ đợi tốt nhất là từ 6 tháng  - 1 năm. 

4. Nên chuẩn bị gì cho lần mang thai tiếp?

Nếu bạn đã sảy thai 1 lần, lần mang thai tới hãy chuẩn bị thật kỹ càng về:

- Sức khỏe: Nếu bạn có sức khỏe tốt thì việc mang thai sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, chưa kể, quá trình mang thai cũng suôn sẻ hơn.

- Dinh dưỡng: Người xưa có câu "1 lần sa bằng 3 lần sảy" cho thấy, việc kiêng cữ và chăm sóc cơ thể phụ nữ sau sảy thai rất quan trọng, thậm chí còn phải chăm sóc cẩn thận hơn sau khi sinh. Trong đó, chị em nên tích cực ăn các loại trái cây, rau củ theo mùa, bổ sung sắt từ thực phẩm như thịt nạc, hải sản. 

- Dinh dưỡng cho nam giới cũng cần được quan tâm, các thực phẩm lý tưởng nên giàu kẽm để tăng "hoạt động" của tinh trùng. Tinh trùng khỏe mạnh là yếu tố quan trọng giúp trứng sau thụ tinh khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt.

- Nên kiêng quan hệ tình dục khoảng 1 - 2 tháng để cơ thể hoàn toàn phục hồi.

- Tinh thần luôn vui vẻ, tin tưởng vào bản thân thì khả năng thụ thai sẽ cao.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI