Sáu cách giúp cơ thể giải độc sau Tết

Dầu mỡ, rượu bia, đường, thuốc lá, chất béo… đều là những chất gây ngộ độc cho cơ thể một cách tự nhiên, làm suy giảm quá trình tái tạo của tế bào.

banner ads

Đây là những thức thường có trong ngày Tết, chính vì vậy sau Tết cơ thể thường bị nhiễm độc. Sự lo lắng chuẩn bị Tết cũng như vui chơi quá đà ngày Tết cũng sẽ nguyên nhân khiến cho cơ thể nhiễm độc.

Những dấu hiệu cho biết cơ thể nhiễm độc

43840-1-1.jpg

Món ăn ngày Tết có thể khiến bạn bị nhiễm độc.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, không thể tập trung tinh thần để làm việc thì cơ thể bạn đang trong tình trạng nhiễm độc. Nếu bạn có vấn đề về da như nổi mụn trứng cá hay hệ tiêu hóa không tốt thì cũng là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đã nhiễm độc.

Để giải độc cho cơ thể bạn nên áp dụng các cách sau đây:

1. Nước

Để loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể uống nhiều nước là cần thiết. Trong hai ngày bạn nên chỉ ăn đồ lỏng và uống nước lọc, sau đó duy trì mỗi ngày nên uống đủ 2 lít nước. Quá trình thanh lọc thường diễn ra trong 7 ngày.

2. Tăng cường chất xơ

Tăng cường chất xơ như ăn rau xanh hay hoa quả là cách để giúp cơ thể tống chất độc ra ngoài. Củ cải đường, củ cải, artiso, cải cắp, súp lơ xanh… là những loại rau củ có tác dụng bài trừ chất độc rất tốt.

Bạn nên ưu tiên ăn nhiều táo, táo chứa nhiều chất xơ và pectin không chỉ giúp tiêu độc cho cơ thể mà còn giúp giảm cân hiệu quả đấy.

Một số loại thảo dược như rễ cây bồ công anh, cây ngưu bàng, trà xanh… đều có tác dụng giải độc tốt, bạn nên uống chúng để giải khát.

43841-1-1.jpg

Táo giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

3. Bổ sung vitamin cần thiết

Vitamin C là dưỡng chất cần thiết bạn nên bổ sung để giúp cơ thể được khỏe mạnh vì loại vitamin này hỗ trợ và giúp cho gan hoạt động tốt hơn.

4. Tập thể dục

Tập hít thở sâu là cách để điều hòa oxy khắp cơ thể giải trừ độc tố trong máu. Ngoài ra bạn cũng nên tập các bài tập thể dục để điều hòa máu huyết và làm tinh thần thoải mái hơn.

5. Tắm

Có nhiều cách tắm có thể giúp cho cơ thể giải độc.

Bạn có thể tắm dưới vòi sen 5 phút để nước ấm xối trên lưng rồi xối nước lạnh khoảng 30 giây, lặp lại điều này 3 lần mỗi ngày. Sau khi tắm nên nằm nghỉ khoảng 30 phút.

43842-213.jpg

Tắm đúng cách giúp cơ thể giải độc.

Tắm xông hơi hoặc xông thảo dược có thể bức chất độc trong cơ thể qua đường mồ hôi.

Khi tắm bạn có thể chà nhẹ da chân để dẫn chất độc qua lỗ chân lông.

6. Tập một số thói quen hàng ngày

Mốt số thói quen hàng ngày có thể giúp bạn giải trừ độc tố một cách tự nhiên.

Đi bộ và leo cầu thang hàng ngày là cách giúp cho tinh thần tỉnh táo, duy trì vóc dáng và đặc biệt đây là cách vận động thường xuyên giúp cho cơ thể được bài trừ độc tố.

Uống trà xanh cũng là một thói quen tốt.

Cuối cùng bạn nên ưu tiên những món như canh, luộc, hấp trong thực đơn của mình. Những món ăn này hạn chế mỡ trong cơ thể và giúp cơ thể tránh được nguy cơ nhiễm độc.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI