Sản phụ chết bất thường ở bệnh viện sau khi sinh con

Sau khi sinh bé trai kháu khỉnh, một sản phụ bất ngờ trở bệnh rồi tử vong tại khoa sản Bệnh viện Bình Chánh trước sự đau đớn của gia đình

.

Ngày 6/4, thông tin từ Công an huyện Bình Chánh, TP HCM cho biết đang điều tra làm rõ vụ sản phụ Đặng Thị Ngọc Thảo (33 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) chết bất thường sau khi sinh tại Khoa sản Bệnh viện huyện Bình Chánh.

48213-sp1-4103-1459937436.jpg

Chồng và người thân đau đớn trước sự ra đi bất thường của sản phụ Thảo .

Theo lời kể của chị Đặng Thị Tuyết Nga (chị ruột sản phụ Thảo), khoảng 2h sáng 5/4, người nhà đưa chị Thảo đến Bệnh viện huyện Bình Chánh nhập viện chờ sinh. Đến 4h30 phút cùng ngày, gia đình chị Nga vui mừng khi được bác sĩ thông báo chị Thảo hạ sinh bé trai kháu khỉnh, mẹ tròn con vuông.

Tuy nhiên, gần 1 giờ đồng hồ sau, chồng chị Thảo và chị Nga bất ngờ nhận được tin sản phụ Thảo có biểu hiện bất thường rồi chuyển nặng.

“Nghe vậy gia đình tôi yêu cầu bệnh viện làm thủ tục để chuyển em gái tôi lên tuyến trên cấp cứu nhưng họ không đồng ý vì cho rằng xử lý được. Đến 7h30 cùng ngày tôi và người thân như rụng rời chân tay khi được thông báo chị gái tôi đã tử vong”, chị Nga nấc nghẹn kể.

Sau khi vụ việc xảy ra, anh Nguyễn Thành Dương (sinh năm 1980, chồng chị Thảo) và gia đình yêu cầu phía Bệnh viện huyện Bình Chánh làm rõ nguyên nhân sản phụ Thảo tử vong. “Trước khi nhập viện và sau khi sinh em tôi hoàn toàn khỏe mạnh, không hiểu sao lại xảy ra chuyện đau đớn như thế”, chị Nga bật khóc nói.

48214-sp2-8443-1459937437.jpg

Người thân sản phụ tử vong bất thường đang chờ câu trả lời từ phía Bệnh viện huyện Bình Chánh.

Theo bà Đặng Thị Phượng (60 tuổi, là cô ruột chị Thảo), bà và gia đình mới được các bác sĩ cho hay chị Thảo tử vong do rối loạn máu đông. “Nếu cháu tôi có triệu chứng này thì tại sao khi nhập viện các bác sĩ không kiểm tra và xét nghiệm để chuyển lên tuyến trên cho an toàn. Giờ xảy ra chuyện rồi họ mới thông báo như thế, không biết có chính xác hay không”, bà Phượng đau đớn.

Liên quan đến vụ việc này phía Bệnh viện huyện Bình Chánh cho biết phải chờ đợi kết quả điều tra mới có câu trả lời chính xác.

Theo Người Lao Động

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI