Sách thai giáo - những ý hay mách mẹ

Sách thai giáo được khá nhiều gia đình trẻ quan tâm hiện nay. Sách thai giáo được xem như kiến thức gối đầu giường của mẹ bầu khi mang thai. Liên quan đến sách thai giáo, cũng có không ít câu hỏi thắc mắc được đặt ra như tại sao nên đọc sách thai giáo, chọn sách nào và mua ở đâu,...Trong bài viết này, Yeutre.vn chia sẻ với mẹ những ý hay liên quan đến các nỗi băn khoăn trên.  

bà bầu đọc sách
Bà bầu nên đọc sách thai giáo khi mang thai - Ảnh Internet

1. Tại sao nên đọc sách thai giáo?

Sách thai giáo cùng với âm nhạc là 2 công cụ đắc lực, giúp bé phát triển trí não thật tốt ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Trước đây, thai giáo chưa được quan tâm nhiều, thì các công cụ thai giáo ít được nói đến. Tuy nhiên hiện nay, thai giáo luôn được các mẹ bầu quan tâm tìm hiểu và áp dụng, nhằm phát huy cao nhất những lợi ích mà quá trình này mang lại cho con. Do vậy, không có lý do gì để nghi ngờ hay không tận dụng công cụ thai giáo như sách thai giáo cả phải không các bầu. 

2. Sách thai giáo mua ở đâu?

2.1 Mua sách thai giáo tại các nhà sách

Nhà sách là địa điểm đầu tiên trong danh sách tìm kiếm sách thai giáo. Tại đây, các mẹ có thể dễ dàng tìm thấy vô vàn tài liệu hữu ích dành cho bà bầu với các thông tin hỗ trợ dạy con từ trong bụng mẹ một cách khoa học nhất, và lời khuyên từ các chuyên gia, các bác sĩ uy tín trong lĩnh vực thai sản của Việt Nam và thế giới. 

Một số nhà sách uy tín mà mẹ bầu có thể tìm mua sách thai giáo như: nhà sách Fahasa, nhà sách Phương Nam, nhà sách Cá Chép, nhà sách Nhân Văn,...

Nhà sách là địa điểm bán sách thai giáo tin cậy
Nhà sách là địa điểm bán sách thai giáo tin cậy - Ảnh Internet

2.2 Nhà xuất bản Phụ Nữ là nơi cung cấp sách thai giáo hàng đầu

Nhà xuất bản Phụ Nữ là cơ quan thông tin, tuyên truyền, giáo dục của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Mẹ bầu có thể chọn lựa trong tủ sách của Nhà xuất bản Phụ Nữ nhiều chuyên mục dành cho phụ nữ, tiêu biểu như: Gia đình, Nữ công, Chăm sóc sức khỏe, Mang thai - Sinh nở, Nuôi dạy con... 

Một số quyển sách hàng đầu về thai giáo của Nhà xuất bản Phụ Nữ như: Thai giáo, 40 tuần thực hành thai giáo, 12 tháng thắp sáng thiên tài, Thai giáo hành trình của yêu thương, Thai giáo theo chuyên gia, 280 ngày, mỗi ngày đọc 1 trang, Âm nhạc thai giáo – Càng nghe càng thông minh…Các quyển sách là những chia sẻ đầy kinh nghiệm của các chuyên gia, bác sĩ, các bà mẹ đã có nhiều kinh nghiệm nuôi dạy con về các kỹ năng thai giáo dành cho mẹ mang thai, nhất là những ai mới mang thai lần đầu.

sách thai giáo nhà xuất bản phụ nữ
Nhà xuất bản Phụ Nữ cung cấp nhiều đầu sách thai giáo bổ ích cho mẹ bầu - Ảnh Internet

2.3 Website bán sách thai giáo online uy tín

Nếu bố mẹ vào nhà sách nhưng không tìm được quyển sách thai giáo phù hợp với mình thì các website bán sách online sẽ là một lựa chọn thay thế. Có rất nhiều sách chia sẻ kiến thức về thai giáo trước, trong và sau khi mang thai mẹ có thể dễ dàng tìm thấy tại các trang điện tử và đặt mua chúng ngay tại nhà mà không mất thời giờ ra ngoài tìm kiếm. 

Tuy nhiên, mẹ bầu cần sáng suốt trong việc chọn lựa những trang website có uy tín trong cộng đồng để đảm bảo tính chính xác của kiến thức mà mình đọc được. Các website bán sách thai giáo uy tín dành cho mẹ bầu có thể kể đến là: tiki.vn, vinabook.com, thaihabooks.com, nhasachphuongnam.com,....

tiki
Tiki là nhà sách trực tuyến hàng đầu hiện nay - Ảnh Internet

2.4 Hệ thống cửa hàng dành cho mẹ và bé bán sách thai giáo

Một số thương hiệu dành cho mẹ và bé kinh doanh theo mô hình website trực tuyến, kết hợp với hệ thống chuỗi cửa hàng bán lẻ tại các thành phố lớn trên toàn quốc, sẽ là nơi đáp ứng hầu hết nhu cầu của mẹ. 

Không chỉ cung cấp mặt hàng sơ sinh, đồ dùng cho bé... các hệ thống cửa hàng này còn là một thiên đường sách hay dành cho phụ nữ trong thời kỳ trước, trong và sau khi sinh. Vì thế, đây cũng là lựa chọn cho mẹ nếu không biết sách thai giáo bán ở đâu.

Các hệ thống cửa hàng mẹ và bé có bán sách thai giáo uy tín tại thị trường Việt Nam là: hệ thống Shoptretho với 36 cửa hàng, tủ sách gia đình, concung.com với chuỗi 189 siêu thị, Tuticare với 28 cửa hàng trải dài từ Nam đến Bắc, chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu đọc sách của mẹ bầu.

Cửa hàng Con Cưng
Concung.vn là chuỗi siêu thị mẹ và bé có bán sách thai giáo dành cho mẹ bầu - Internet

3. Các quyển sách hay mẹ bầu có thể tham khảo lựa chọn

Với các đầu sách thai giáo phong phú như hiện nay, hẳn rất khó để mẹ bầu lựa chọn sách. Để dễ dàng hơn cho mẹ, mẹ có thể đặt ra một số tiêu chí cụ thể cho mình, như thế sẽ dễ dàng mua sách hơn. Tiêu chí cụ thể có thể là chọn tác giả nào, chi phí cho phép trong ngân sách dùng cho việc mua sắm thai kỳ ra sao, có phụ hợp với mong muốn của mẹ bầu đang tìm kiếm về các vấn đề cụ thể liên quan đến thai giáo không,...Hãy chọn và đưa ra các tiêu chí cụ thể cho mình, hẳn là mẹ sẽ chọn mua sách thai giáo dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Một số sách thai giáo hay rất phổ biến được các bà bầu truyền tai nhau có thể kể đến như: Thai Giáo - Dạy con từ trong bụng mẹ; Thai giáo theo chuyên gia - 280 ngày - Mỗi ngày đọc một trang của Nhà Xuất bản Phụ Nữ, Cẩm nang mang thai và sinh con; Chăm sóc thai nhi  của Nhà Xuất bản Trẻ, Phương pháp Giáo dục con của người Do Thái xuất bản bởi Nhà Xuất bản Văn hóa Thông tin, Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn của tác giả Ibuka Masaru xuất bản bởi Nhà xuất bản Văn học, Bác sỹ riêng của bé yêu - Chào con ba mẹ đã sẵn sàng xuất bản bởi Nhà xuất bản Trẻ,...

Sách thai giáo được xem là công cụ tuyệt vời để mẹ giúp con phát triển trí tuệ từ sớm, điều này cũng rất chí phải, không cần minh chứng. Áp dụng tốt phương pháp dùng sách thai giáo, sẽ tạo ra môi trường lý tưởng nhất cho thai nhi, được phát triển và gắn kết tình cảm mẹ con ngay từ khi bé còn trong bụng. Chúc mẹ tìm được quyển sách thai giáo ưng ý, ở các địa điểm bán sách thai giáo tin cậy, đế hành trình thai giáo thành công mĩ mãn nhé. 

Ánh Ngọc tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI