Quy tắc trang điểm phù hợp với từng khuôn mặt

Với mỗi một khuôn mặt khác nhau, từng kiểu trang điểm phù hợp sẽ làm bật lên nét đẹp vốn có. Ngược lại, nếu không biết cách đánh bật những điểm mạnh trên đường nét khuôn mặt, việc trang điểm có thể khiến bạn trông “dừ” hơn hoặc để lộ những khiếm khuyết vốn cần được che giấu đi.

Khuôn mặt thường có 5 dạng chính: mặt tròn, mặt trái xoan, mặt vuông, mặt trái tim và mặt dài. Sau đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách trang điểm phù hợp với từng khuôn mặt kể trên.

Khuôn mặt tròn

22112-212.jpg

Cách trang điểm cho người có khuôn mặt tròn

Nét tròn trịa và bầu bĩnh giúp bạn trở nên đáng yêu và phúc hậu hơn trong mắt người khác. Tuy nhiên, bạn lại không có được sự thanh thoát trong đường nét gương mặt. Để khắc phục yếu điểm này, khi trang điểm, bạn nên đánh phấn nâu tại vùng gò má ngay dưới thái dương và đánh tiếp tục theo chiều dọc với xương hàm. Bằng cách này, gương mặt của bạn sẽ trông thanh thoát và thu gọn hơn.

Đối với mắt, bạn nên dùng màu tối, đường kẻ chân mày nên cong vào hướng trong để tạo nét nhu mì và thanh tao cho tổng thể khuôn mặt.

Khuôn mặt oval (trái xoan)

22111-115.jpg

Cách trang điểm cho người có khuôn mặt trái xoan.

Mặt trái xoan vốn được xem là khuôn mặt chuẩn đẹp. Tuy vậy một số người sở hữu gương mặt trái xoan lại có má hơi rộng và bè. Để che đi khuyết điểm này, bạn nên đánh phấn nâu ở hai hốc má đoạn từ thái dương đến gốc hàm. Tiếp đến, bạn dùng thêm loại phấn bắt sáng đánh phần trán, vùng quanh mũi và đánh lên từ gò má để mỗi khi cười bạn sẽ trông tươi tắn hơn. Song song đó, bạn cần giữa nguyên đường cong của chân mày để tạo sức hút tập trung vào đôi mắt. Riêng màu mắt, bạn không nên chọn màu quá đậm sẽ khiến bạn trông dừ hơn rất nhiều.

Bạn hãy nhớ quy tắc nếu chọn cách trang điểm ấn tượng cho đôi mắt hãy chọn son màu tự nhiên. Trái lại nếu chọn sọn đậm, bạn nên đánh phấn mắt sáng.

Khuôn mặt dài

22110-cach-trang-deim-tao-khoi-cho-guong-mat3.jpg

Cách trang điểm cho người có khuôn mặt dài.

Khi chọn phấn tối màu ở vùng cằm, sẽ giúp những khuôn mặt dài thu gọn được phần nào. Tương tự, bạn cũng nên đánh phấn màu nâu đậm đối với vùng trán. Vùng dưới nhân trung bạn cũng thực hiện tương tự. Với những vùng còn lại trên gương mặt, bạn nên chọn phấn sáng màu hơn và luôn nhớ đánh hướng lên. Với lông mày, bạn nên kẻ đường cong để làm bật gương mặt.

Khuôn mặt trái tim

22115-trang-diem-3.jpg

Từ khuôn mặt hình trái tim, bạn có thể khéo léo để biến nó thành gương mặt hình trái xoan thanh tú.

Từ khuôn mặt hình trái tim, bạn có thể khéo léo để biến nó thành gương mặt hình trái xoan thanh tú. Hãy tập trung cho vùng cằm và trán bằng loại phấn có màu tự nhiên, tốt nhất nên chọn loại phấn có màu tiệp với màu da. Tiếp đến, nên đánh phần má trong bằng phấn màu sáng. Đặc biệt, nên chú ý trang điểm để làm nổi bật đôi mắt với những tông màu trầm và tối. Ngay cả với mascara, bạn cũng hãy chọn màu đậm và kẻ thật rõ nét.

Khuôn mặt vuông (mặt chữ điền)

22113-312.jpg

Cách trang điểm cho người có khuôn mặt vuông.

Người sở hữu khuôn mặt vuông thường cho cảm giác đường nét gương mặt thiếu sự uyển chuyển nữ tính. Điều này có thể khiến bạn tự ti nhưng không phải không thể khắc phục. Mỗi khi trang điểm, bạn nên đánh toàn bộ gương mặt bằng phấn nâu. Riêng vùng dưới mắt, bạn hãy sử dụng loại phấn nâu đậm và đánh hất lên về phía thái dương sau đó tiếp tục đánh dọc theo hai bên xương hàm.

Khi chuyển sang đánh phấn má, bạn lưu ý đánh ở phần trên gò má và sử dụng phấn sáng màu phủ ở vùng trán và mũi.

Bạn cũng có thể trộn hai màu nâu đậm và nhạt để đánh lên toàn bộ gương mặt nếu không muốn sử dụng riêng phấn nâu để giúp gương mặt trông uyển chuyển và gọn hơn.

Trên đây là cách trang điểm phù hợp với từng loại khuôn mặt để bạn tham khảo.

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI