Phòng ngừa dị ứng cho bé từ trong bụng mẹ bằng thực phẩm

Một số trẻ khi sinh ra sẽ có nguy cơ mắc một trong các loại dị ứng như: hen suyễn, viêm da, dị ứng do thực phẩm… Những loại dị ứng này thường đến khi xuất hiện một tác nhân nào đó mà các bé mắc dị ứng nếu không muốn bệnh tái phát bệnh đều phải tránh xa nó.

banner ads

1. Dùng đa dạng các loại hạt khi mang thai

16760-di-ung-1.jpg

Các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên dùng nhiều loại hạt khác nhau ngay cả trước và trong suốt thai kỳ để giảm bớt nguy cơ dị ứng thực phẩm.

Bạn có thể giúp bé nhà mình tránh khỏi nguy cơ dị ứng nếu đều đặn mỗi tuần trong giai đoạn thứ hai của thai kỳ bạn ăn khoảng 5 lần các loại hạt như vừng, đậu, lạc. Mỗi lần như vậy bạn có thể ăn từ 45gr đến 55gr cho mỗi loại hạt. Đây là một tiết lộ của các nhà nghiên cứu Mỹ nhằm giúp hạn chế tình trạng dị ứng lạc và các loại hạt ở trẻ nhỏ.

Theo đó, các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên dùng nhiều loại hạt khác nhau ngay cả trước và trong suốt thai kỳ để giảm bớt nguy cơ dị ứng thực phẩm cho thai nhi sau khi chào đời và khôn lớn.

Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo rằng nếu bản thân mẹ đã có tiền sử mắc dị ứng với loại hạt nào đó thì cách tốt nhất là nên tránh xa chúng. Bởi lẽ, chắc chắn bạn sẽ không muốn phải uống bất cứ một loại thuốc chữa dị ứng nào trong khi đứa con trong bụng đang thành hình phải không?

2. Thay đổi chế độ ăn nhiều rau xanh, trái cây và cá

16761-di-ung-3.jpg

Omega-3 có trong một số loại cá như cá hồi chẳng những giúp trí não trẻ phát triển theo chiều hướng tích cực hơn mà nó còn giúp trẻ phòng chống một số loại dị ứng.

Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng Omega-3 chẳng những giúp trí não trẻ phát triển theo chiều hướng tích cực hơn mà nó còn giúp trẻ phòng chống một số loại dị ứng như hen suyễn sau khi bé chào đời. Ngoài ra những loại vitamin được biết đến với khả năng phòng chống dị ứng từ trong thai kỳ có thể kể đến như: vitamin C, vitamin E và beta carotene.

Chính vì thế, việc bổ sung thêm những chất này trong khẩu phần ăn hàng ngày của mẹ sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe và tương lai của bé sau này.

Bạn có thể tìm thấy hàm lượng Omega-3 cao trong những loại cá như cá hồi, cá tuyết, cá thu, các trích, cá ngừ…

16759-di-ung-4.jpg

Vitamin C và E trong các loại trái cây giúp phòng ngừa dị ứng.

Đối với các loại vitamin giàu vitamin C và E, bạn có thể bổ sung từ nguồn trái cây như kiwi, dâu tây, cà chua,…

Bên cạnh đó những loại thực phẩm vi sinh như sữa chua cũng sẽ giúp mẹ phòng cho bé tránh khỏi những dị ứng liên quan đến hô hấp như hen suyễn.

Như vậy, các loại thực phẩm mà bạn vẫn được khuyên dùng trong thai kỳ luôn tiềm ẩn trong đó rất nhiều những lợi ích mà có thể bạn chưa biết hết. Do đó, lời khuyên thay đổi chế độ dinh dưỡng nhiều rau xanh, trái cây, các loại cá… chưa bao giờ là thừa đối với mọi người nói chung và với các mẹ bầu nói riêng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI