Phát hiện ung thư tinh hoàn bằng que thử thai

Ung thư tinh hoàn ở nam giới cũng khiến cơ thể sản sinh ra một loại hormone tương tự khi người phụ nữ có thai nên có thể phát hiện bằng que thử.

banner ads

14475-man3-6429-1426146007.jpg

Geldard trong thời gian nằm viện (trái) và hiện tại đã khỏe mạnh. Ảnh: Caters

Byron Geldard, 19 tuổi, phát hiện ra mình đang mắc phải căn bệnh ung thư không lâu sau khi trở về từ chuyến du lịch tới Kavos, Hy Lạp.

Thấy đau ở bộ phận sinh dục, Geldard quyết định đi khám. Anh được chuyển tới bệnh viện Ung thư thiếu niên ở Cambridge (Anh) để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ kết luận Geldard có một khối u và nó đang di căn lên phổi.

Chàng trai trẻ được yêu cầu xét nghiệm bằng que thử thai để chẩn đoán chính xác, do ung thư tinh hoàn cũng khiến cơ thể sản sinh ra một loại hormone tương tự như khi người phụ nữ có thai.

Theo Metro, Geldard đã chiến đấu với căn bệnh này suốt 7 tháng và tình trạng bệnh hiện đã thuyên giảm.

"Thành thật mà nói thì mọi chuyện như thể không phải là sự thực vậy. Tôi được người ta đưa cho que thử thai và kết quả là dương tính. Có cái gì đó đang lớn lên trong tôi, tôi đã tưởng mình sẽ chết. Hiện tại, căn bệnh đã có dấu hiệu thuyên giảm, và tôi muốn giúp nâng cao hiểu biết của mọi người về nó. Ung thư không còn là bệnh chết người, và tôi muốn gửi tới tất cả thông điệp đó", Geldard nói.

Geldard được điều trị bằng hóa chất và hồi tháng 12/2014, anh đã trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ khối u. Đến gày 19/1 vừa qua, kết quả kiểm tra cho thấy Geldard hiện không còn mầm mống ung thư trong cơ thể.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI