Phát hiện răng người trong khoai tây chiên của McDonald's Nhật

Ngày 5-2, người đứng đầu chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh McDonald’s tại Nhật đã lên tiếng xin lỗi và thừa nhận vụ bê bối răng người trong khoai tây chiên đã khiến công ty bị lỗ.

11712-gpgpgps1.jpg
Một nhà hàng McDonald’s Nhật ở Tokyo - Ảnh: Reuters

Theo AFP , hôm nay McDonald’s Nhật thông báo lỗ 21,8 tỷ yen (186 triệu USD) trong năm 2014. Đây là lần đầu tiên McDonald’s Nhật lỗ trong vòng 11 năm qua. Doanh số của tháng 1-2015 cũng sụt giảm tới 39% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giám đốc McDonald’s Nhật Sarah Casanova thừa nhận kết quả tồi tệ này phản ánh “sự đánh giá khắt khe” của khách hàng Nhật.

“Tôi chân thành xin lỗi một lần nữa vì những lo lắng và quan ngại mà chúng tôi gây ra” - giám đốc Casanova nói trong cuộc họp báo ở Tokyo.

Trước đó, McDonald’s Nhật thừa nhận hồi tháng 9-2014 đã phát hiện một miếng răng người trong khoai tây chiên tại một nhà hàng ở Osaka. Khi đó, McDonald’s Nhật khẳng định không nhân viên nào ở nhà hàng Osaka bị rụng răng và ít có khả năng nhà máy tại Mỹ cung cấp số khoai tây chiên này bị ô nhiễm.

Hai ngày sau đó, một phụ nữ Nhật tố cáo việc tìm thấy mảnh răng trong bánh hamburger ở một nhà hàng McDonald’s tại Hokkaido. Báo chí Nhật đưa tin về một số trường hợp khác thực phẩm của McDonald’s có dị vật, bao gồm một mảnh kim loại trong bánh kếp.

Cũng trong năm ngoái, McDonald’s Nhật dính thêm bê bối một nhà cung cấp Trung Quốc đã trộn thịt quá hạn vào thịt tươi rồi cung cấp cho các nhà hàng McDonald’s.

Theo TTO

(*) Tít bài đã được đặt lại

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI