Ông ngoại dìm chết cháu trai mắc bệnh tự kỷ

Khi con gái ra khỏi nhà, ông Greene đã khóa cửa, chạy vào phòng tắm để xả nước vào bồn rồi dìm cháu ngoại cho tới khi ngạt thở.

banner ads

38447-boy1-5701-1448590182.jpg

Stewart Greene từng phải nằm viện điều trị bệnh tâm thần. Ảnh: SWNS

Sky News đưa tin Stewart Greene, 65 tuổi, đã giết bé Alex Robinson ngay tại nhà ở Lincolnshire (Anh), trong lúc mẹ cậu bé ra ngoài mua gà tây vào ngày 23/12 năm ngoái. Cậu bé mắc bệnh tự kỷ và rất ghét bị dính nước trên mặt.

Trong lúc ở nhà với cháu, ông Greene đã khóa cửa, chạy nhanh vào phòng tắm để xả nước vào bồn rồi dìm Alex xuống nước cho tới khi ngạt thở. Sau đó, ông ta châm thuốc hút và ngồi chờ đến lúc bố mẹ cậu bé về nhà, tòa án Lincoln Crown cho biết.

Lúc mẹ Alex về tới nhà, ông ta thản nhiên nói: "Bố vừa dìm chết Alex trong nhà tắm".

Tại phiên tòa xét xử hôm qua, cô Greene nói rằng bố cô từng phải điều trị ở khoa tâm thần hồi đầu năm nay. Một tháng trước khi giết Alex, Greene từng đề nghị các bác sĩ ở bệnh viện đừng cho bố xuất viện về nhà, bởi trước đó ông ta từng tấn công vài người, trong đó có việc cố siết cổ một bác sĩ để được ở lại điều trị nội trú.

38448-boy-7578-1448590182.jpg

Bé Alex Robinson. Ảnh: Sky News

Stewart Greene từng khẳng định cái chết của cậu bé Alex năm ngoái là do tính thiếu trách nhiệm của ông ta nhưng phủ nhận hành động giết người. Tuy nhiên, sau phiên tòa xét xử kéo dài 8 ngày, thẩm phán đã đưa ra mức án tù chung thân đối với hành vi tội ác của Greene.

Thẩm phán Justice Thirlwall nói: "Suốt phiên xét xử, bị cáo đã cố thao túng tất cả mọi người để đạt được điều mình muốn. Cái chết của đứa trẻ không phải vì bị cáo bị bệnh tâm thần, mà tất cả đều là do ông ta chủ ý làm vậy".

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI