Nói dối bố mẹ đi công tác nước ngoài để sinh con cho người tình

Đối với người phụ nữ, con cái là nguồn động lực lớn nhất để rồi không có gì có thể cản bước được họ.

8903-giau-chong-sinh-con-cho-anh-5.jpg

"Cảm ơn con yêu, thiên thần của mẹ, đã ở bên và đến với mẹ trong thời gian qua."

Mình và anh thống nhất nói dối gia đình rằng công ty cử đi công tác nước ngoài 2 năm, với mình cũng không có gì khó khăn vì mình làm cho doanh nghiệp nước ngoài.

Nhìn con yêu đang ngủ ngon lành, mình mới có thể viết lên mấy dòng tâm sự. Cảm ơn con yêu, thiên thần của mẹ, đã ở bên và đến với mẹ trong thời gian qua. Mẹ không bao giờ hối hận về quyết định của mình và sẽ luôn ở bên, che chở cho con trên con đường còn nhiều khó khăn phía trước.

Sau khi một mình sinh con và nuôi con, mình đã cảm nhận được rất nhiều khó khăn, vất vả của người mẹ đơn thân, quả không đơn giản chút nào.

Khó khăn đầu tiên là mình và anh ấy đã làm theo kế hoạch, nói dối gia đình rằng công ty cử đi công tác nước ngoài 2 năm, với mình cũng không có gì khó khăn vì mình làm cho doanh nghiệp nước ngoài. Lúc đầu bố mẹ có vẻ không đồng ý vì mình 23 tuổi rồi, bố mẹ thương, không muốn con cái đi xa và cũng muốn mình ổn định nữa. Sau mình phân tích rồi bố mẹ đồng ý. Thật lòng lúc ấy mình cũng thấy rất xót xa vì đã dối bố mẹ, là đứa con không tốt, nhưng tất cả vì con, mình sẽ cố gắng sống tốt và bố mẹ sẽ hiểu cho mình.

Sau thời gian nghỉ việc mình chỉ ở nhà, may cũng nhận một số hợp đồng phiên dịch của vài công ty về làm và quản lý cửa hàng mỹ phẩm xách tay của mình nên mình cũng bớt buồn và tự kỷ. Khi mình ra ngoài giao dịch thì chỉ đi taxi và kín mít vì sợ gặp người thân trong gia đình, may mắn gia đình mình ở tỉnh khác nên cũng hạn chế được nhiều. Từ khi nghỉ việc mình cũng hạn chế liên lạc với bạn bè, chỉ có một người bạn thân nhất biết. Lúc đầu bạn biết cũng rất bức xúc, mắng chửi mình ngu muội, trẻ trung, xinh đẹp, công việc tốt, lại làm mẹ đơn thân. Sau đó vì bạn cũng rất hiểu mình nên không nói nữa, quan tâm và chia sẻ nhiều.

Còn về phía anh, từ khi mình mang thai anh cũng quan tâm và lo lắng rất nhiều. Hàng ngày đều bố trí thời gian qua thăm, nếu không qua được cũng gọi điện hỏi thăm và dặn dò. Rồi tất cả những lần mình đi khám định kỳ anh đều đưa đi nhưng không vào được chỉ chờ ở ngoài và có hạn chế. Mình rất hiểu điều này nên không làm khó, mặc dù khi vào trong thấy vợ được chồng đưa vào lòng mình lại dâng lên cảm giác tủi thân kinh khủng. Rồi mình vẫn tỏ ra vui vẻ vì muốn giữ tinh thần tốt cho con, cũng không muốn anh suy nghĩ nhiều.

8904-giau-chong-sinh-con-cho-anh-7.jpg

"Có những hôm anh nghỉ việc sớm qua nhà mình nấu ăn và nói chuyện với con."

Có những hôm anh nghỉ việc sớm qua nhà mình nấu ăn và nói chuyện với con, đến giờ mình lại bảo anh về dù lúc ấy không muốn thế, chỉ muốn giữ anh ở lại. Mình biết anh cũng cần về chăm sóc 2 đứa con ở nhà. Anh cũng bảo mình thuê người giúp việc nhưng mình không muốn, vì thời điểm ấy có thể xoay sở được và không muốn người lạ trong nhà, mình đề nghị khi nào sinh con sẽ thuê sau. Vì biết mang bầu vất vả anh đề nghị mình không nhận hợp đồng phiên dịch và tạm thời không kinh doanh mỹ phẩm, anh sẽ lo tất. Mình không đồng ý vì nếu không làm gì sẽ chán lắm, cuối cũng anh phải nghe theo mình nhưng anh lại đăng ký lớp học yoga bắt mình đi học cho tâm lý thoải mái.

Căn hộ mình ở anh cũng sang tên cho mình mặc dù không đề cập tới, rồi anh cố gắng dành thời gian cho mình. Thực sự mình cũng không quan tâm tới nó, vì tiền tiết kiệm của mình và doanh thu hàng tháng cũng đủ chi tiêu. Khi sinh em bé, anh đã bên mình, trong 3 tháng rồi anh luôn bên mẹ con mình lúc có thể. Sau bao nhiêu sự việc xảy ra mình không có gì phải trách, chỉ trách bản thân đã yêu người đàn ông có gia đình nên mọi khó khăn tủi phận đành gánh chịu.

Mình rất buồn vì khi mang bầu thường có gia đình người thân 2 gia đình quan tâm, lo lắng, nhưng mọi thứ mình đều phải tự tìm hiểu, nghiên cứu, chăm sóc con. Có những lúc mang bầu nhớ bố mẹ và gia đình đến phát khóc, mình cũng phải cố gắng làm việc gì để quên đi. Khi thai nghén thực sự rất mệt nhưng vẫn phải cố gắng một mình. Rồi lúc nhìn những gia đình có bố mẹ đưa con đi chơi mình cũng thấy chạnh lòng, thương con, thương bản thân.

Đôi lúc gặp anh mình cũng không thể chịu nổi đã khóc rất nhiều, anh nói cũng rất thương mình, rồi bảo khi nào con trai đi học anh sẽ không để mình và con phải sống thế này. Anh đang chuẩn bị trước mọi việc, lúc đó sẽ về với mẹ con mình. Khi nghe nói thế mình không vui cũng không gì cả, chỉ nói việc đến đâu tính đến đó, không nói trước được. Cuộc sống với mình đã thay đổi rất nhiều, thực sự có những khó khăn mình không kể hết, những tủi thân mà chính mình không thể lường trước được. Mặc dù mình không phải lo quá nhiều về kinh tế nhưng stress và tủi lắm.

Giờ con trai mình gần 3 tháng tuổi, đó cũng là khoảng thời gian gần một năm mình xa gia đình. Hàng ngày nỗi buồn lớn nhất của mình cũng là gia đình, mong thời gian sớm ổn định công việc và khi nào thuận lợi sẽ về nhận lỗi với gia đình dù biết nó rất khó khăn.

8902-giau-chong-sinh-con-cho-anh.jpg

"Cuộc sống mang thai và làm mẹ đơn thân thật sự rất vất vả và khó khăn."

Cuộc sống mang thai và làm mẹ đơn thân thật sự rất vất vả và khó khăn, mặc dù mình cũng chủ động về kinh tế, sau những gì trải qua mình cũng mong các bạn nếu đang làm người thứ 3 nếu không đi quá xa, hãy dừng lại sớm vì mình, gia đình và người mình yêu. Nếu không đi quá xa thì mình cũng dừng lại để có một gia đình hạnh phúc. Đôi lúc mình rất hối hận nhưng dù sao cũng cảm thấy hạnh phúc vì đã có thiên thần nhỏ.

Theo Vnexpress

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI