Những vấn đề mẹ cần trao đổi với bác sĩ sản khoa trước khi sinh con

Trao đổi việc sinh nở với bác sĩ sản khoa là một trong những việc làm cần thiết mẹ bầu không nên bỏ qua khi đã đến gần ngày dự sinh.

Những lời khuyên và những thông tin hữu ích từ bác sĩ sản khoa có thể giúp cho mẹ bầu thuận lợi hơn để chuẩn bị cho ngày đó em bé chào đời nhé. Việc trao đổi với bác sĩ sản khoa sẽ giúp mẹ bầu:

Kên kế hoạch chuẩn bị sinh chu đáo

47284-3.jpg

Trao đổi với bác sĩ để lên kế hoạch sinh thật chi tiết.

Nếu đây là lần đầu mẹ sinh con thì những lời khuyên của bác sĩ sản khoa sẽ lợi ích rất nhiều cho mẹ bầu để có thể giúp mẹ lên một kế hoạch cho ngày đi sinh. Nếu đây không phải là lần đầu mẹ đi sinh thì gợi ý từ bác sĩ cũng cho bạn những lưu ý cần thiết.

Mặc dù một số mẹ kể lại rằng các kế hoạch để vượt qua ngày chuyển dạ của họ gần như không thể áp dụng được vì quá nhiều các yếu tố bất ngờ như các cơn đau chẳng hạn. Thế nhưng việc lên một kế hoạch cho ngày sinh, tìm hiểu và tưởng tượng tất cả mọi điều về ngày trọng đại đó cũng giúp mẹ bầu bớt lo lắng và sẵn sàng, tự tin để đi đẻ hơn.

Do đó, hãy thảo luận với bác sĩ của bạn và nhờ bác sĩ hỗ trợ để có thể đưa ra được một kế hoạch cho ngày đi sinh thật chi tiết, hiệu quả và sẽ gần với thực tế trong tương lai nhất nhé.

Những điều các bà bầu thường thắc mắc

Có thể mẹ bầu sẽ có hàng tá câu hỏi mà không biết tìm hiểu từ đâu cho ngày đi sinh thì hãy tận dụng bác sĩ sản khoa của mẹ. Một buổi trao đổi có thể giúp mẹ bầu rõ ràng những vấn đề như:

47283-2.jpg

Bác sĩ sẽ giúp giải đáp các thắc mắc của mẹ bầu trước khi sinh.

- Mẹ nên sinh tự nhiên hay gây tê màng cứng? Mẹ nên chọn cái nào thì phù hợp hơn?

- Mẹ có được chọn phòng sinh không? Các bác sĩ hỗ trợ ca sinh sẽ là ai? Có đáng tin tưởng không?

- Mẹ có được chọn bác sĩ đỡ đẻ cho mình không?

- Chồng hay người thân của mẹ có thể vào phòng sinh và bên cạnh mẹ lúc lâm bồn không?

- Sau khi sinh bao lâu mẹ mới gặp bé?

- Việc cho bé bú sữa mẹ sau khi sinh sẽ diễn ra như thế nào?

- Các khoảng chi phí cần chi trả cho ca sinh nở?

....

Và nhiều thắc mắc khác nữa. Nếu có bất cứ điều gì làm mẹ bầu băn khoăn, hãy trao đổi cùng bác sĩ của mình nhé.

Chuẩn bị tâm lý tốt nhất

47285-5.jpg

Khi trao đổi mẹ bầu sẽ yên tâm hơn cho cuộc sinh sắp tới.

Một trong những lợi ích của việc trao đổi với bác sĩ sản khoa là việc này sẽ giúp mẹ bầu chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho ca sinh nở. Việc hình dung rõ ràng đường đi nước bước và được tư vấn kỹ càng từ bác sĩ sẽ giúp mẹ bầu bớt lo sợ hơn.

Do đó, nếu không lên kế hoạch sinh thì chỉ với việc trao đổi với bác sĩ về những điều cần làm để sinh nở dễ dàng hơn cũng giúp mẹ bầu tự tin và thấy được bức tranh toàn cảnh cho ngày vào phòng sinh.

Với những lợi ích như vậy, mẹ bầu nên trao đổi kỹ càng với bác sĩ sản khoa của mình về những điều liên quan đến chuyện sinh nở để việc sinh nở diễn ra dễ dàng hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI