Những thực phẩm tốt cho người mắc bệnh ung thư

Chế độ ăn phần nào sẽ giúp các bệnh nhân ung thư mau chóng hồi phục bên cạnh các loại thuốc có tác dụng đặc trị.

banner ads

Để biết người mắc bệnh ung thư phù hợp với loại thức ăn nào, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

I. CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG TỐT CHO NGƯỜI MẮC BỆNH UNG THƯ THEO TÂY Y

1. Ăn thức ăn sống (sinh thực liệu pháp)

28904-ung-thu-1.jpg

Ở một số nước, người mắc bệnh ung thư được khuyên dùng đồ ăn sống từ các loại rau, củ, quả.

Ở một số nước, người mắc bệnh ung thư được khuyên dùng đồ ăn sống từ các loại rau, củ, quả. Đây là biện pháp điều trị ung thư đã có từ hơn 100 năm nay, được phát hiện sớm nhất bởi bác sĩ Các- lin người Do Thái. Ông đã dùng nước rau cần, nước quýt, nước táo… đều đặn mỗi ngày để chữa bệnh ung thư. Sau đó một nhà khoa học Mỹ cũng đã tự áp dụng cho mình phương pháp này và đã thọ thêm được 20 năm mà không dùng thuốc điều trị. Các bệnh nhân khác được giới thiệu phương pháp này đều đã được chữa khỏi.

2. Bổ sung nhiều thực phẩm chứa vitamin A

28905-ung-thu-2.jpg

Nhóm thực phẩm chứa vitamin A

Với ung thư thượng bì, vitamin A được dung nạp vào có khả năng giúp cơ thể thích nghi được với chất gây ung thư. Bạn có thể tìm thấy loại vitamin này trong các loại hoa quả như cà rốt, ớt, rau dền, sữa bò, sữa dê, lòng đỏ trứng gà, gan động vật…

3. Bổ sung nhiều vitamin C

28906-ung-thu-3.jpg

Các loại trái cây giàu vitamin C

Vai trò của vitamin C có tác dụng ngăn chặn sự phát sinh và phát triển của các tế bào ung thư. Vì vậy thường xuyên bổ sung vitamin C qua các loại trái cây như cam, quýt, dâu, kiwi, sữa chua, sơ ri… có thể bổ trợ cho quá trình phục hồi.

4. Ăn củ tỏi

Tỏi có chứa alixin, một chất ức chế sự di căn của tế bào ung thư, đồng thời ngăn chặn sự hình thành muối sous nitrate vốn là một xúc tác dẫn đến ung thư. Dùng tỏi đen, tức tỏi lên men, các chất chống ung thư trong tỏi sẽ càng phát huy tác dụng hơn gấp nhiều lần.

5. Củ cải trắng, rau rút, ấu, măng nhược trúc…

Những thực phẩm trên cũng có tác dụng chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư.

28907-ung-thu-4.jpg

Nấm rất tốt cho người mắc ung thư

6. Các loại nấm, bắp cải

Các loại nấm như nấm rơm, nấm hương đàm...cùng các loại bắp cải, súp lơ… có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

7. Rau xanh

Chất diệp lục trong rau xanhđược các nhà khoa học chứng minh không bị chất kiềm trong ruột phá hủy.

8. Một số loại thực phẩm khác

Ý dĩ, sữa ông chúa, rong biển, táo đỏ, quả tì bà, quả di hầu đào, quả mật, sữa chua...cũng đã được chứng minh có tác dụng chống bệnh ung thư.

II. CÁC BÀI THUỐC TỐT CHO NGƯỜI UNG THƯ THEO ĐÔNG Y

1. Ung thư phổi

Bạch hoa xà thiệt thảo thang

60g bạch hoa xà thiệt thảo, 60g bán chi liên đem cả hai nấu trong nồi đất với 2 bát nước. Nấu còn lại một bát, dùng nước uống mỗi ngày để điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu.

Cháo ý dĩ (dùng cho người ung thư phổi)

20 gr ý dĩ (bo bo), 1/3 lon gạo. Giã mịn ý dĩ và cho vào nồi cháo đã bung nấu thêm một lúc cho mềm và mang cho người bệnh ung thư phổi dùng.

Nước ý dĩ - lô căn

30g lô căn và ý dĩ, 9g đào nhân, 12 g hạt bí đao đem nấu thành nước uống ngày 2 lần trị bệnh ung thư phổi.

2. Ung thư cổ tử cung

Canh củ ấu

20 – 30g củ ấu, cho thêm nước vào nấu trong nồi đất với lửa nhỏ đến khi nước đặc và có màu sẫm thì tắt bếp. Dùng nước uống ngày 2-3 lần để trị cung thư cổ tử cung.

Keo vảy cá chép

Dùng vảy cá chép nấu thành keo. Khi dùng cho thêm vài giọt rượu và nước. Món này dùng cho người ung thư cổ tử cung.

Nước rau dền tía

200g rau dền tía nấu với 4 bát nước đến khi còn lại khoảng 1 bát. Dùng nước khi còn ấm trị bệnh ung thư cổ tử cung.

3. Khác

Canh gân bò nấu với linh chi

100g gân bò; 15g các loại: linh chi, hoàng tinh, kê huyết đằng và 10g hoàng kỳ. Cho tất cả vào nấu lấy nước cho người bị giảm bạch cầu do hóa trị liệu uống.

Canh sườn lợn nấu lô hội

300g lô hội tươi, 300g sườn lợn, gừng, hành, muối, dầu mè. Nấu như cách nấu canh bình thường dùng cho người ung thư kèm theo táo bón.

28903-ung-thu-5.jpg

Cơm lá sen

Cơm lá sen

Lấy lá sen hầm lấy nước. Dùng nước này nấu cơm cho người bị ung thư đường ruột.

Đông cô nấu đậu hũ

100g nấm đông cô, 250g đậu hũ, 5g mộc nhĩ (nấm mèo), 20g thơm, 1 quả trứng, gừng, muối và hành. Đông cô đem rửa qua nước muối và chần sơ qua. Sau đó, đem băm nhỏ cùng đậu hũ, đông cô, nấm mèo, thơm. Cho thêm ít bột năng vào trộn đều hỗn hợp này và vo viên. Đem hấp những viên này đến khi chín thì lấy dùng.

Gà xào long nhãn

200g thịt gà, 10g long nhãn, 4 quả hạt đào, 1 trứng gà, bột năng, đường, muối, gừng, hành, tiêu bột, nước tương. Ướp thịt gà với các gia vị. Chiên nhân hạt đào. Trộn trứng gà với bột năng. Làm nóng chảo và cho các gia vị vào xào, sau cùng cho thêm trứng, trộn đều và tắt bếp. Món ăn này có tác dụng an thần rất tốt cho người mắc bệnh ung thư.

Huyết ngỗng xào hành tây và nấm rơm

200g huyết ngỗng, 100g hành tây, 50g nấm rơm, ít lát gừng. Phi thơm hành và cho nấm vào xào, tiếp theo cho huyết ngỗng, hành tây và gừng vào. Món này dùng cho người ung thư thực quản, ung thư dạ dày bị đau bụng, nôn ói... sau khi xạ trị.

Ngoài những món ăn bổ dưỡng này, người mắc bệnh ung thư cần kiêng uống sữa, ăn các loại thịt đỏ, ăn đồ ăn cháy, dưa chua, thức ăn bị mốc, các loại thức ăn xông khói, chiên, nhiều dầu mỡ.

Yeutre.vn

Bài tổng hợp từ nhiều nguồn internet

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI