Những quyền ưu tiên chỉ mẹ bầu mới được hưởng

Bầu bí là thời điểm mẹ sẽ cực nhọc với cơ thể mình nhất vì những thay đổi mà em bé mang lại. Thế nhưng, đây cũng là khoảng thời gian mẹ bầu có thể “vô tư” hưởng thụ những quyền ưu tiên của mình.

banner ads

Đó là:

1. Mẹ có đãng trí một chút cũng không sao

Đãng trí không phải là một đặc quyền mà đó là một bệnh lý có thể xuất hiện khi mẹ mang thai. Còn đặc quyền chính là sự đồng cảm và được tha thứ vô điều kiện từ người thân và bạn bè hay đồng nghiệp. Vì vậy, dù đã rất cẩn thận ghi chú và đánh dấu những việc quan trọng cần làm nhưng bạn vẫn quên vài điều như lịch hẹn hay thậm chí là hạn chót của một công việc thì cũng tự tha thứ cho mình và đừng nghĩ nó quá nghiêm trọng nhé.

16117-c1.jpg
Mẹ bầu đãng trí là chuyện bình thường nhé.

2. Ăn uống luôn được ưu tiên

Chắc chắn khi vác chiếc bụng nặng nề đến quầy bán thức ăn mẹ bầu sẽ được nhường chỗ ngay lập tức. Đó là việc ai cũng sẽ làm vì người mẹ đang mang thai thật sự được cả cộng đồng xem trọng.

Hơn nữa, lúc này mẹ bầu cũng có thể ăn nhiều hơn một chút nếu muốn mà không cảm thấy áy náy với mình hay người khác chút nào.

Cuối cùng, nếu mẹ bầu bất chợt lên cơn thèm ăn thì chồng bạn nhất định sẽ cố gắng hết sức trong khả năng có thể để làm bạn vui vẻ như ý đấy.

3. Từ chối không ngại ngùng

16118-c2.jpg
Nghỉ ngơi theo nhu cầu là ưu tiên đặc biệt của mẹ bầu.

Nếu mẹ bầu tính tình cả nể và thường xuyên không tự chủ được bị lôi kéo vào vụ này vụ kia hay thường xuyên được nhờ vả…. thì lúc này đây mẹ cầu có thể mạnh dạn và đường hoàng từ chối những điều mình không thích.

Những vấn đề về sức khỏe trong thai kỳ luôn là lý do hợp lý để mẹ bầu từ chối tụ tập hay làm thêm việc cho ai khác. Và dù bạn có từ chối bao nhiêu lần vì lý do này đi nữa thì mọi người đều sẽ vui lòng thông cảm và chẳng trách gì bạn. Một đặc quyền quá lớn phải không?

4. Phụ nữ mang thai luôn được ưu tiên!

Điều này có nghĩa là bất cứ điều gì bạn cũng sẽ được ưu tiên cả. Mọi người sẽ giúp bạn mở cửa, giữ thang máy hay phục vụ đồ ăn trước nhất…

Tóm lại, trong một đám đông, mẹ bầu sẽ luôn là ưu tiên số 1 để được quan tâm, giúp đỡ và nhường nhịn đấy.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI