Những lưu ý khi sử dụng, vệ sinh nhà tắm để phòng bệnh cho cả nhà

Vệ sinh nhà tắm không đúng cách có thể khiến bạn bị bệnh. Hãy xem thử bạn có phạm phải những điều dưới đây không nhé.

Để bàn chải đánh răng gần bồn cầu

46627-1-9.jpg

Đặt bàn chải đánh răng nằm trong bán kính 2m có thể bị nhiễm khuẩn từ nhà vệ sinh.

Nếu bạn để bàn chải đánh răng của mình trong bán kính 2m so với bồn cầu, vị trí này có thể khiến bạn bị nhiễm bệnh do các vi khuẩn từ bồn cầu lây lan sang bàn chải đánh răng.

Hãy hạn chế nguy cơ này bằng cách thay bàn chải đánh răng thường xuyên, để chúng ở nơi khô ráo và nên đóng nắp bồn cầu lại khi dội dước nhé.

Ngoài ra bạn cũng không nên để bàn chải đánh răng của mình trong tủ gương nhé. Điều này khiến bàn chải lâu khô và dễ phát sinh bệnh cho bạn đấy.

Không giặt khăn tắm thường xuyên

Môi trường vải sợi ẩm ướt là nơi tuyệt vời để vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Chính vì vậy việc sử dụng khăn tắm hay khăn mặt mà không phơi ở nơi khô ráo hay giặt giũ thường xuyên bạn sẽ rước bệnh vào người đấy.

Do đó, hãy phơi khô khăn khi dùng. Nếu bạn dùng nhiều lần trong ngày, hãy sắm cho mình nhiều hơn một khăn nhé.

Không thay bông tắm thường xuyên

46625-1-6.jpg

Bạn nên thay bông tắm thường xuyên.

Để làm sạch cho làn da bạn cần dùng đến bông tắm. Nhưng để bảo vệ cho làn da mình bạn cũng nên thay bông tắm thường xuyên. Bông tắm ẩm ướt là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi. Đặc biệt bông tắm càng cũ thì vi khuẩn càng dễ phát triển.

Không cắt rèm tắm vừa vặn

Một chiếc rèm tắm nhăn nhúm hay gợn sóng sẽ biến chúng thành nơi nuôi dưỡng nấm mốc. Nguyên nhân là chúng quá rộng, hãy cắt chúng lại gọn gàng.

Bạn cũng nên giặt rèm tắm định kỳ để làm sạch các vi khuẩn nhé.

Không có dép đi trong phòng tắm

46628-1-10.jpg

Hãy đầu tư một đôi dép đi trong nhà tắm.

Bồn cầu không phải là nơi bẩn nhất trong nhà bạn, chính sàn nhà tắm mới là vị trí đáng lo ngại. Có khoảng 2 triệu vi khuẩn trên 7cm vuông nhà tắm đấy.

Vì vậy, hãy loại bỏ các nguy cơ bệnh tật này bằng cách chà rửa nhà tắm thường xuyên và nên có một đôi dép để đi lại riêng cho khu vực này.

Dùng một miếng giẻ để vệ sinh tất cả mọi nơi

Nếu bạn chỉ dùng một miếng giẻ để lau vòi sen, gương, bồn rửa và cả bồn cầu thì bạn đang giúp vi khuẩn lây lan đều khắp nơi đấy.

Hãy dùng giẻ lau khác nhau cho những vị trí khác nhau và đừng nhầm lẫn chúng.

Sử dụng hóa chất độc hại để vệ sinh

46626-1-8.jpg

Hóa chất tẩy rửa có hại cho bạn.

Các loại hóa chất tẩy rửa mạnh sẽ giúp bạn nhanh chóng đánh bật các vết bẩn nhưng đồng thời chúng cũng mang bệnh vào người cho bạn. Hãy sử dụng vỏ bưởi hoặc muối hay chanh để làm sạch nhà tắm của bạn một cách an toàn.

Luôn để nhà tắm bức bí

Nhà tắm của bạn cần được thông thoáng để các loại nấm mốc, vi khuẩn không thể phát triển được. Chính vì vậy hãy bật quạt thông gió, mở cửa sổ để phòng tắm của bạn luôn thoáng đãng, phòng tránh bệnh hiệu quả.

46624-1-1.jpg

Không nên để nhà tắm bí bức.

Để mỹ phẩm trên thành bồn rửa mặt

Cuối cùng, bạn cũng không nên để mỹ phẩm trong nhà tắm. Nhiệt độ của nhà tắm sẽ khiến cho mỹ phẩm dễ hỏng và gây hại ngược trở lại cho làn da của bạn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI