Những loại thực phẩm dễ gây độc khi kết hợp cùng rượu

Là những người vợ khéo chiều chồng, đôi khi bạn cũng muốn trổ tài làm vài món nhậu cùng chồng nhâm nhi dịp cuối tuần. Vậy bạn đã biết có những món ăn vô tình kết hợp cùng rượu sẽ gây độc hại cho sức khỏe không? Nếu chưa, hãy cũng tìm hiểu nhé!

banner ads

1. Đồ nướng:

5436-do-nuong4.jpg

Đồ nướng kết hợp với rượu có khả năng gây ung thư.

Thịt khi tiếp xúc với than sẽ tạo ra chất gây ung thư. Bạn sẽ càng làm tình trạng sức khỏe tồi tệ hơn nếu dùng rượu chung với thịt nướng.

Để giảm bớt tác hại của các món nướng, nhất là thịt, bạn có thể dùng rượu vang để tẩm ướp trước đó vì trong rượu vang có chất chống oxy hóa.

2. Thức ăn hun khói và có chứa chất bảo quản

Chất Nitrosamine trong các thực phẩm hun khói hoặc thức ăn chứa chất bảo quản khi kết hợp chung với rượu sẽ trở thành thủ phạm gây ra các căn bệnh ung thư vòm họng, ung thư gan rất nguy hại cho sức khỏe.

3. Các loại thức ăn chứa phèn

Bản thân phèn đã tác động đến nhu động ruột làm chậm lại quá trình tiêu hóa thức ăn. Khi kết hợp cùng rượu, nó sẽ càng làm tình trạng này tăng nặng. Đồng thời, làm cho các yếu tố kích thích tiêu hóa của rượu tăng cao khiến tắc nghẽn một phần tốc độ lưu thông máu. Người uống rượu chung với thức ăn chứa phèn do đó sẽ rất dễ say hoặc ngộ độc rượu.

4. Cà rốt

5438-ca-rot.jpg

Chất carotene trong cà rốt kết hợp cùng enzyme trong gan sẽ sinh độc tố.

Chất Carotene có trong thành phần của cà rốt khi kết hợp cùng với enzyme trong gan sẽ làm phát sinh các độc tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, khi muốn nhâm nhi rượu, bạn nên bỏ qua loại củ này nhé!

5. Pho mát

Để tránh say hoặc kéo dài thời gian say, một số người dùng pho mát trước lúc nhậu. Điều này không hoàn toàn sai. Nhưng pho mát là một sản phẩm từ sữa nên nó sẽ gây khó tiêu và có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tim nếu bạn dùng chung với các thức uống có cồn.

6. Sầu riêng

Sự kết hợp của sầu riêng với rượu có thể gây ra độc tố chết người. Đó là một công bố khoa học được đăng trên tạp chí Hóa học thực phẩm của Nhật. Các nhà nghiên cứu của Đại học Tsukuba cho rằng có thể do trong sầu riêng có hàm lượng lưu huỳnh cao đã làm cản trở hoạt động của enzyme trong tác dụng phân giải chất độc của aldehyt trong rượu lên tới 70%. Vì thế, hãy tránh xa việc dùng chung hai loại thức ăn, thức uống này nếu không muốn phải cấp cứu nhé!

7. Sushi

5437-sushi.jpg

Sắt trong rượu vang kết hợp cùng dầu cá trong sushi làm tăng vị tanh, dễ gây nôn ói.

Món sushi là một tổng hòa giữa thịt cá sống, rong biển, hạt vừng và các loại rượu vang. Tuy được chấp nhập bởi phần đông, nhưng đó lại là một sự kết hợp không khôn ngoan. Các nhà nghiên cứu Nhật đã chỉ cho thấy, trong rượu vang đỏ có một lượng sắt nhất định khi kết hợp cùng dầu cá sẽ làm tăng vị tanh nồng rất khó chịu, có thể gây nôn ói.

8. Khoai tây chiên và thực phẩm nhiều dầu mỡ

Nếu bạn không muốn béo lên trông thấy thì chớ nên uống rượu chung với các thức nhắm như khoai tây chiên hoặc các thực phẩm nhiều dầu mỡ. Đơn giản vì sự gặp nhau giữa các chất này sẽ làm sản sinh một loại enzyme làm thúc đẩy nhanh hơn quá trình hấp thu chất béo.

Thỉnh thoảng nhâm nhi cũng là cái thú của nhiều vợ chồng, nhưng để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, là người vợ hiểu biết bạn nên nhớ những điều trên nhé!

9. Nhâm nhi lạc rang với rượu

6363-hat-dieu-rang.jpg

Hạt điều đi với rượu khiến cơ thể dễ hấp thu chất béo.

Bạn thấy các ông chồng thường bày ra đĩa lạc rang, hạt điều sấy hay ít khoai tây chiên trong lúc lai rai cùng bạn bè. Thế nhưng, điều tưởng chừng như thói quen này hoàn toàn không tốt cho cơ thể. Những sự kết hợp này có thể làm sản sinh ra một loại enzyme giúp cơ thể hấp thu chất béo nhiều hơn. Bên cạnh đó, chúng còn làm phá hỏng vị giác của bạn trước khi thưởng thức những món ngon.

10. Dùng giò chả làm mồi nhậu

Hầu hết trong giò chả và những thực phẩm tương tự đều có chứa một lượng phèn nhất định. Khi chất này kết hợp chung với rượu sẽ làm tốc độ lưu thông máu giảm đi và ảnh hưởng đến việc tiêu hóa. Đồng thời, chúng sẽ khiến bạn dễ say hơn.

11. Thịt bò đi cùng với rượu

6365-thit-bo.jpg

Thịt bò ăn khi uống rượu khiến bạn bị táo bón.

Thịt bò được dùng để bồi bổ cho cơ thể vì chứa nhiều đạm. Tuy nhiên, khi dùng chung với rượu có thể khiến bạn bị táo bón, viêm lợi, đỏ mắt và ù tai.

12. Kẹo đi chung với rượu

Nếu bạn muốn đặt mình vào tình huống khó xử, mất kiểm soát vì những cơn say thì hãy dùng kẹo ngọt khi uống rượu bia. Sự kết hợp lầm lẫn này có thể khiến bạn chóng say và cồn cào hơn.

13. Dùng quả hồng khi uống rượu

6364-qua-hong.jpg

Quả hồng dễ gây tắc ruột khi dùng chung với rượu.

Trong quả hồng có chất tannin, khi vào đến dạ dày nó sẽ tạo thành chất nhầy dính. Trong khi đó, rượu là kích thích bài tiết đường ruột. Vì thế, hai loại này khi kết hợp với nhau sẽ làm máu đông cục. Nếu tích tụ lâu ngày sẽ gây tắc ruột.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI