Những kiêng kị phong thủy liên quan đến cửa sổ bạn nên biết

Việc bố trí và xây lắp cửa sổ trong nhà cũng có những yếu tố phong thủy nhất định. Nếu vi phạm những nguyên tắc này sẽ mang lại các yếu tố không may mắn cho gia đình bạn.

banner ads

Dưới đây là những điều bạn nên lưu ý trong việc thiết kế và bài trí liên quan đến cửa sổ nhé.

Tránh đặt giường dưới cửa sổ

50029-51.jpg

Gia chủ nên lưu ý các kiêng kỵ khi thiết kế cửa sổ.

Bạn nên tránh đặt, nhất là đầu giường ở dưới cửa sổ. Đây là vị trí đại kỵ vì nằm ở luồng đi lại của khí và ánh sáng dễ dẫn đến ảnh hưởng giấc ngủ, khiến gia chủ gặp ác mộng và làm suy giảm sức khỏe.

Nếu bắt buộc phải đặt phòng ngủ ở vị trí này thì nên hóa giải bằng cách treo rèm dày lên cửa, ban đêm thì nên đóng cửa lại.

Tránh làm cửa cản sáng

Rèm treo cửa sổ cũng không nên quá dày hoặc cửa sổ cũng không nên đóng kín mít khiến ngăn cản ánh sáng và không khí lọt vào phòng. Điều này dễ dẫn đến người sống trong nhà dễ bị bệnh tật, ốm đau.

Bạn cũng không nên kê bàn làm việc ngay cửa sổ vì cách ngồi này sẽ khiến chặn hướng đi của ánh sáng và không khí biến sinh khí thành sát khí và ảnh hưởng rất xấu đến cơ thể, vận hội của người ngồi tại đó.

Tránh xây cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau

Cửa sổ và cửa đi lại không nên đối diện nhau. Kiến trúc này sẽ mang ngụ ý tài lộc đi vào cửa trước sẽ trực tiếp đi ra đường cửa sổ nên sẽ ảnh hưởng đến vận may kinh tế của gia đình. Nếu là nhà bạn mua lại thì nên hóa giải điều này bằng cách treo màn hoặc đặt một chậu cây chắn giữa cửa sổ và cửa chính để lưu lại vượng khí.

Xây cửa sổ hướng ra tầm nhìn đẹp

50030-52.jpg

Cửa sổ nên có tầm nhìn đẹp.

Cửa sổ tốt nhất nên có tầm nhìn đẹp. Bạn nên xây cửa sổ hướng ra bờ sông, hồ, hay vườn để mang lại cảm giác thư giãn, thoáng khí.

Hướng đông là hướng tốt nhất để mở cửa sổ vì mang lại năng lượng dồi dào và may mắn cho gia chủ.

Giữ cửa sổ luôn sạch sẽ

Cửa sổ được ví như đôi mắt của ngôi nhà, chính vì vậy bạn phải giữ cho cửa sổ thật sạch sẽ sáng sửa để mang lại cảm giác khỏe mạnh cũng như vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Hãy thường xuyên lau chùi cửa sổ, không nên để cửa bị bong bản lề, rỉ sét hay rạn nứt.

Nếu cửa sổ hướng ra phía cây lớn thì nên cắt tỉa cây thường xuyên gọn gàng để cây không che đi mất tầm nhìn của cửa sổ, tạo điều kiện cho vượng khí dễ dàng vào nhà.

Tránh mở cửa sổ vào trong

Bạn cũng không nên mở cửa sổ vào trong vì theo phong thủy, hướng mở cửa sổ như vậy sẽ gây bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà.

Tránh làm quá nhiều cửa sổ

Việc làm quá nhiều cửa sổ cho ngôi nhà cũng không nên, nhất là phòng ngủ. Vì theo phong thủy nếu nhà quá nhiều cửa sổ thì tài lộc dễ tán. Do đó, bạn nên làm số lượng cửa sổ vừa phải và nên có kích thước hợp lý để mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu cho người trong nhà.

Cân bằng ánh sáng

Ánh sáng đi qua cửa sổ cũng cần cân bằng. Nếu lượng ánh sáng quá nhiều có thể gây mất cân bằng năng lượng khiến các thành viên trong gia đình dễ căng thẳng, cáu gắt. Ngược lại nếu ánh sáng quá ít thì tâm trạng dễ rơi vào buồn bã, chán nản. Chính vì vậy, vào buổi trưa nắng nên đóng cửa sổ hoặc buông rèm để ánh sáng không tràn vào quá nhiều trong nhà.

50031-5.jpg

Ánh sáng từ cửa sổ nên cân bằng.

Tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị

Vị trí của tài vị được xác định là góc chéo của cửa vào phòng khách. Trong trường hợp cửa chính mở ở giữa thì góc tài vị sẽ nằm ở phía khoảng phía trên góc chéo. Bạn nên tránh đặt cửa sổ vào vị trí tài vị để tránh vận khí trong nhà nhanh chóng bị “chảy đi” nhé.

Tránh làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

Bạn cũng không nên làm lưới bảo vệ bên ngoài cửa sổ quá dày. Chúng không những khiến cho mặt thẩm mĩ của ngôi nhà xấu đi mà còn mang đến trường hợp “bế quan tỏa cảng” trong phong thủy, làm cho ngôi nhà trở nên tù túng, ngột ngạt và bị vận khí xấu.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI