Những khác biệt về lần mang thai thứ hai so với lần đầu

Lần mang thai thứ hai sẽ rất khác so với lần mang thai đầu tiên. Vậy khác biệt đó là gì và liệu bạn có thể thích nghi với chúng hay không?

1. Đứa con thứ hai luôn nằm ngoài kế hoạch

49329-mang-thai-lan-hai-1.jpg

Thời gian mang thai lần hai có thể không như mong muốn

Dù là lần mang thai thứ hai, thời gian thụ thai của bạn cũng rơi vào thời điểm không thích hợp. Và cứ thế, những điên loạn, lộn xộn và rất nhiều phiền toái khác sẽ liên tục kéo đến.

2. Không thể kiểm soát chính mình

Rất nhiều bà mẹ chia sẻ “chỉ một đứa con đã đủ để làm tôi cảm thấy phát điên, huống chi thêm những đứa con khác”. Thế nhưng, một khi đã có thêm con, bạn sẽ tỉnh táo hơn để nhận định và phán đoán sự việc. Hơn thế, nhờ thành thạo với việc chăm sóc trẻ, bạn sẽ càng điềm tĩnh hơn khi xử lý sự việc.

3. Mang thai lần hai không giống mang thai lần đầu

Khi bạn đang mang thai lần đầu tiên, bạn có thời gian để chăm sóc bản thân. Nhưng khi có con tập hai, đứa con lớn sẽ luôn lẽo đẽo theo mẹ và thời gian dành cho bản thân vốn đã hiếm hoi càng trở nên mất hút.

4. Không thể chuẩn bị nhiều cho đứa con lớn

Không có một lớp học dành riêng để dạy trẻ chấp nhận việc bố mẹ có thêm em bé. Do đó, không ai khác, bố mẹ phải là người chuẩn bị tâm lý để trẻ tiếp nhận sự thay đổi lớn lao này. Tất nhiên, ban đầu, một số trẻ sẽ không dễ dàng chấp nhận nhưng mọi thứ sẽ rồi sẽ ổn.

5. Không còn là “bà hoàng”

Nếu như trong lần mang thai đầu tiên bạn là “bà hoàng” trong mắt chồng và mẹ chồng thì lần mang thai thứ hai bạn sẽ không thể có được tất cả những điều mình muốn. Tuy vậy, tình yêu thương của mọi người dành cho bạn vẫn không hề thay đổi.

6. Cảm giác của mỗi lần mang thai đều không giống nhau

49330-mang-thai-lan-hai-2.jpg

Mang thai lần hai có thể sẽ dễ chịu hơn mang thai lần đầu

Đừng lo lắng nếu lần mang thai trước bạn phải vật lộn với cơn ốm nghén. Mỗi lần mang thai, triệu chứng sẽ rất khác dù giới tính bé như nhau. Do đó, bạn có quyền hy vọng những điều dễ chịu hơn ở phía trước.

7. Mọi người sẽ sớm biết tin vui dù bạn cố giấu

Tin vui trong lần mang thai trước sẽ là một bí mật mà bạn có thể muốn giấu kín cho đến khi tự mình nói ra. Nhưng lần mang thai thứ hai thì không. Chẳng cần đợi đến lúc bạn thông báo, chiếc bụng bầu cũng đủ nói lên tất cả.

8. Sẽ có lúc bạn phải đắn đo

Khi mang thai lần hai không nằm trong kế hoạch, có thể việc giữ hay đình chỉ thai sẽ khiến bạn phải đắn đo rất nhiều. Dù quyết định của bạn là gì, hãy luôn nhớ đó là một phần của máu huyết bạn và trách nhiệm sinh sản sẽ là thẩm phán để phán quyết mọi chuyện.

9. Có thể bạn sẽ khóc

Có rất nhiều lý do để bạn rơi nước mắt. Đó có thể là vì vui mừng hoặc lo lắng nhưng điều khiến bạn đôi khi phải rơi nước mắt đó chính là niềm hạnh phúc.

10. Quên mất mình đang mang thai

Dù bụng bầu vẫn sờ sờ trước mắt nhưng đôi khi bạn vẫn có thể quên rằng mình đang mang thai.

11. Cơn đau đẻ đến nhanh hơn

Bạn không nên đi quá xa nhà vào cuối thai kỳ vì có thể em bé sẽ muốn ra ngoài trước ngày dự sinh. Ngoài ra, trong cơn đau đẻ, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn và sinh nhanh hơn.

12. Lo lắng thêm chồng chất

Khi bạn mang thai lần đầu tiên, bạn đơn giản chỉ lo lắng những điều vụn vặt gắn với các nhu cầu sinh hoạt và ăn uống của trẻ. Nhưng khi có thai lần hai, bạn sẽ lo lắng nghĩ về những điều lớn lao hơn rất nhiều.

13. Bạn sẽ không bị thiếu đồ dùng đi sinh

Kinh nghiệm từ lần mang thai đầu tiên sẽ cho bạn những bài học quý giá để chuẩn bị tất cả mọi vật dụng đi đẻ mà không sợ thiếu bất cứ món nào.

14. Tự hỏi có thể yêu đứa con thứ hai như đứa con đầu tiên hay không?

49331-mang-thai-lan-hai-3.jpg

Trái tim của người mẹ rộng lớn đủ để yêu thương tất cả những đứa con mình đã “mang nặng đẻ đau”

Câu hỏi này sẽ luôn xuất hiện trong đầu bạn cho đến khi đứa con thứ hai chào đời. Lúc ấy bạn sẽ biết trái tim của người mẹ rộng lớn đủ để yêu thương và chở che tất cả những đứa con mình đã “mang nặng đẻ đau”.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI