Nhìn con khóc, mẹ Việt kịp thời phát hiện ra bệnh nguy hiểm

Chị Bạch Thu Hồng cảnh báo các bậc cha mẹ, nếu thấy con khi khóc có biểu hiện sau, cha mẹ hãy lập tức đưa con đi khám!

Gần đây, một chia sẻ trên mạng xã hội của bà mẹ trẻ Bạch Thu Hồng về căn bệnh của con trai chị đã thu hút hàng ngàn ông bố bà mẹ quan tâm. Chia sẻ của chị khiến nhiều người phải giật mình bởi không ngờ chỉ từ một biểu hiện tưởng chừng vô hại ở trẻ khi khóc lại là dấu hiệu của căn bệnh vô cùng nguy hiểm.

42042-1452589451-2.jpg
Chia sẻ trên mạng xã hội của bà mẹ trẻ Bạch Thu Hồng về căn bệnh của con trai chị đã thu hút hàng ngàn ông bố bà mẹ quan tâm.

Con trai chị Hồng chỉ đơn giản là bất ngờ bị mắc chứng méo miệng khi khóc, còn lại khi ăn ngủ, chơi sinh hoạt vẫn bình thường. Ban đầu, chị Hồng không để ý lắm nhưng sau khi được mẹ đẻ cảnh báo rằng cậu bé khi cười cũng bị méo miệng, chị mới chột dạ nghi ngờ, lên mạng tìm kiếm thông tin rồi sau đó đưa con đi gặp bác sĩ.

Rất may là con trai chị Hồng đã được chữa trị và khỏi rất nhanh nhờ được mẹ kịp thời đưa đi khám. Căn bệnh của cậu bé có tên là bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, tuy không gây đau đớn nhưng sẽ gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt suốt đời nếu không kịp thời chữa trị. Bệnh có thể xảy ra với mọi lứa tuổi, do 2 nguyên nhân, hoặc là do virus, hoặc là do bị lạnh đột ngột. Nếu được khám chữa kịp thời, bệnh sẽ khỏi nhanh và bệnh nhân sẽ không bị mắc lại lần thứ hai mà được miễn dịch cả đời.

Dưới đây là những chia sẻ của chị Thu Hồng:

“Hôm nay em chia sẻ với các mẹ có con nhỏ 1 chuyện đã xảy ra với Minh Su nhà em để các mẹ biết thêm về 1 bệnh ở trẻ nhỏ.

Cuối tuần hôm 25/12, em có cho 2 đứa về bà ngoại. Đến ngày thứ 2 thì bà ngoại bảo thằng Su sao lúc khóc mồm nó cứ méo méo, lúc đấy em cũng không nghĩ gì chỉ nghĩ đơn giản là nó mếu nên thế, với lại việc con chỉ méo mồm lúc khóc còn lại khi ăn ngủ, chơi sinh hoạt vẫn bình thường khiến em không lưu tâm lắm.

Cũng chưa nghĩ ra là bị bệnh gì và đi khám ở đâu, cho đến hôm sau thì đi làm về bà ngoại lại bảo hôm nay nó cười mồm nó cũng méo, lúc này thì em chột dạ, quan sát kỹ hơn thì khi nói Su mồm cũng hơi méo và không được bình thường, cố gắng bình tĩnh lên mạng seach và lờ mờ hiểu là cần phải đưa con đi khám vì như vậy là bất bình thường.

Rất may là tra ngay ra được bác sỹ Tuấn ở khoa Thần Kinh của BV Nhi Trung Ương, sau khi gọi mãi mà không được thì tha con ôm thẳng đến nhà bác Tuấn luôn. Rất may là bác Tuấn nhiệt tình khám luôn mặc dù cũng khá muộn và bác không khám ở nhà, lúc này tinh thần em hơi hoang mang nhưng vẫn cố vớt vát là mình không phải bác sĩ nên khả năng mình phán đoán chưa chắc đã đúng cho đến khi bác Tuấn khám và ghi nội dung bệnh của Su như sau:

Liệt 1/2 mặt trái, liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên.

Lúc này thì em sốc toàn tập (viết đến đây mà nghĩ lại thấy thương con chảy cả nước mắt). Cũng may bác sĩ có động viên bệnh không khó chữa cũng không gây đau đớn gì cho con chẳng qua là sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan của khuôn mặt, sẽ hơi mất thời gian chữa bệnh nhưng phát hiện sớm thì khả năng khỏi rất cao. Sau đấy kê thuốc em về cho Su uống thì trộm vía bạn ý đã đỡ rất nhiều và gần như khỏi hoàn toàn rồi vì bác Tuấn kê thuốc lần 2 sau 7 ngày khám lại thì bác nói uống hết thuốc lần 2 là khỏi hoàn toàn và không cần phải khám lại nữa

Hiện tại thì Su nhà em đã gần như khỏi hoàn toàn gần như 100% rồi ạ, nên em chia sẻ lên đây để các mẹ có con nhỏ biết thêm 1 loại bệnh mới. Khi con có các dấu hiệu sau thì các mẹ nên chú ý và cho con đi khám kịp thời ạ vì bệnh của Su, bác sĩ Tuấn có nói là do 1 loại virus nên nó sẽ bị từng bước nặng lên (không giống như trúng gió độc đâu ạ, trúng gió độc là méo xệch mồm luôn).

- Khi khóc mồm méo sang 1 bên kéo cả mắt xuống, sau đấy bệnh sẽ nặng hơn 1 chút là ngay cả khi cười cũng bị méo mồm, tiếp đến là khi nói mồm cũng hơi méo và sau đấy là méo hoàn toàn.

Vì vậy nên chú ý khi mới có dấu hiệu đưa con đi khám luôn thì trộm vía bệnh sẽ đỡ rất nhanh, bác sĩ Tuấn cũng khẳng định bệnh này khi đã bị sẽ có miễn dịch vì do virus gây ra nên đã bị 1 lần là miễn dịch cả đời.

Theo Khám phá

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI