Nguyên tắc dạy con của cặp đôi Beckham - Victoria

Tự nhận mình là những phụ huynh nghiêm khắc, nhưng David Beckham và Victoria có những nguyên tắc nuôi dạy riêng để khiến các con luôn cảm thấy hạnh phúc.

Brooklyn, Romeo, Cruz và Harper có bố mẹ là những ngôi sao cá tính và nổi tiếng nhất thế giới, điều đó không đồng nghĩa với việc các bạn nhỏ này lớn lên thiếu vắng sự quan tâm và dạy dỗ của cha mẹ. Là cặp đôi nổi tiếng và bận rộn nhất thế giới nhưng các con luôn là ưu tiên số một của nhà Beckham. David chia sẻ, cả hai vợ chồng luôn biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để ở bên các con và làm bạn cùng con.

6920-15-nam-ngay-cuoi-david-beckham-victoria-11.jpg

Là cặp đôi nổi tiếng và bận rộn nhất thế giới nhưng các con luôn là ưu tiên số một của nhà Beckham

Sát cánh bên con

Victoria là một tín đồ thời trang, cô luôn xuất hiện trước công chúng với một vẻ bề ngoài hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, bà mẹ này sẽ sẵn sàng cởi giày cao gót để thi chạy trong các cuộc thi dành cho phụ huynh ở trường của các con, còn David cũng thường không cần tới giày để đá bóng với các cậu nhóc… Cả hai luôn cố gắng để các con thấy bố mẹ chúng tuy là những người nổi tiếng và bận rộn nhưng cũng có thể chơi và làm bạn cùng con bất cứ lúc nào như những ông bố bà mẹ khác.

“Chúng tôi tận hưởng tất cả những giây phút được ở bên các con bởi vì đó là những giây phút tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Tôi đặc biệt thích đưa đón con tới trường. Điều quan trọng nhất và trên hết là chúng tôi muốn các con vui vẻ, hạnh phúc” – Victoria nói.

Nói không với đòn roi

Brooklyn, Romeo và Cruz được coi là một trong số những đứa trẻ cư xử lịch thiệp nhất trong làng giải trí, nhờ những quy tắc dạy dỗ nghiêm ngặt của bố mẹ. David Beckham thừa nhận anh đã áp dụng kỷ luật mạnh mẽ và đã dạy con trai cách cư xử hoàn hảo từ khi còn nhỏ.

“Cả tôi và Vic đều được bố mẹ dạy dỗ nghiêm ngặt, khắt khe từ nhỏ và giờ chúng tôi tiếp tục truyền thống gia đình đó khi dạy dỗ những đứa trẻ của mình. Từ nhỏ, chúng đã phải học cách cư xử, phải biết kính trọng mọi người…” - David chia sẻ trong một bài phỏng vấn với Man About Town. Vic cũng chia sẻ, dù rất nghiêm khắc nhưng họ không dùng tới đòn roi, hình phạt nặng nhất mà những đứa trẻ phải chịu là ngồi vào một “chiếc ghế phạt” để suy nghĩ về hành động của mình và nó rất hiệu quả.

Dạy con yêu lao động

Dù có một cuộc sống sung túc và đầy đủ nhưng những đứa trẻ nhà Beckham luôn được giáo dục rằng, đó là một may mắn và chúng phải biết trân trọng điều đó. David tự nhận mình là một ông bố nghiêm khắc khi thường xuyên yêu cầu các con làm việc nhà chăm chỉ để có tiền tiêu vặt. Từ nhỏ, các chàng trai Brooklyn, Romeo, Cruz vẫn làm các công việc vừa sức như bỏ chén đĩa vào máy rửa bát, tự dọn giường ngủ....

Yêu thương và lòng biết ơn

6921-victoria-beckham-gay-xuc-dong-khi-an-mac-gian-di-cham-soc-tre-em-1-1393391903.jpg

Đưa con cùng tham gia các dự án từ thiện là cách nhà Beck dạy con về lòng biết ơn. Ảnh minh họa

Để dạy con về lòng biết ơn, gia đình Beckham thường xuyên tham gia các dự án từ thiện. Beckham rất tự hào khi khoe rằng “Các con trai tôi đều thực sự yêu thích công việc tình nguyện và đều muốn làm những gì có thể để giúp đỡ mọi người. Bốn đứa trẻ nhà chúng tôi đều biết cách nói cảm ơn từ khi chúng còn rất bé, khoảng 2-3 tuổi, chúng là những chàng trai, cô gái hết sức lịch sự”.

Tất cả những điều đó thể hiện trong những cái nắm tay rất chặt của các thành viên gia đình Beckham mỗi khi ra đường, trong cách Beckham bế cô con gái bé bỏng trên tay, trong những cử chỉ chăm chút, bảo vệ giản dị của các anh trai dành cho cô em út Harper, trong nụ cười hạnh phúc và cảm giác bình yên của những đứa trẻ mỗi khi ở bên bố mẹ của chúng, cho dù họ luôn là tâm điểm của mọi sự chú ý ở bất cứ đâu họ xuất hiện.

Theo afamily

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI