Nghiên cứu mới: Ăn cà chua giúp tăng cường khả năng sinh sản ở nam giới

Một nghiên cứu mới đây cho thấy một hợp chất quan trọng trong quả cà chua có thể giúp tăng 70% số lượng tinh trùng.

45916-ca-chua-1.jpg

Lycopene trong quả cà chua có thể làm tăng 70% số lượng tinh trùng

Theo báo cáo được bệnh viện Cleveland ở Ohio công bố, một hợp chất được tìm thấy trong cà chua có thể giúp tăng khả năng sinh sản của nam giới. Cụ thể, các tác giả của nhóm nghiên cứu cho biết, lycopene, một chất chống oxy hóa và đem lại màu sắc cho quả cà chua có thể làm tăng 70% số lượng tinh trùng.

Vô sinh xuất phát từ nam giới

Từ trước đến nay, mọi người mặc nhiên quy chụp rằng nguyên nhân vô sinh hoàn toàn do phụ nữ vì họ là những người sinh em bé. Tuy nhiên khoảng 50% số ca vô sinh đều liên quan đến đến chất lượng hoặc chức năng hoạt động của tinh trùng. Điều này đã được Karen Veness, phát ngôn viên của Hiệp hội vô sinh Anh khẳng định.

Cũng chính vì vậy, ngày càng nhiều người tìm hiểu nhiều hơn đến các phương pháp cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng. Trong đó, các kết quả nghiên cứu về tác dụng của cà chua mới đây đã cho thấy những tín hiệu khả quan.

Quả cà chua có thể cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới

Các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện Cleveland đã thực hiện một cuộc nghiên cứu trên 12 nhóm người khác nhau ở khắp nơi trên thế giới. Họ phát hiện ra rằng lycopene có trong quả cà chua không chỉ giúp cải thiện chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản mà còn làm tăng tốc độ bơi của tinh trùng và làm giảm số lượng tinh trùng bất thường.

Ashok Agarwal, trưởng nhóm nghiên cứu và là giám đốc Bệnh viện Cleveland cho biết ông và nhóm nghiên cứu của ông đã bắt đầu thử nghiệm bổ sung lycopene đối với những người đàn ông vô sinh không rõ nguyên nhân. Để tìm ra được lợi ích lớn nhất từ việc điều trị, nhóm nghiên cứu đã mở rộng các thử nghiệm lớn hơn nhằm phân tích những tác động của lycopene đối với tình trạng vô sinh ở nam giới, và phân lập thành những nhóm bệnh nhân khác nhau.

45917-ca-chua-2.jpg

Lycopene có trong quả cà chua không chỉ giúp cải thiện chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản mà còn làm tăng tốc độ bơi của tinh trùng và làm giảm số lượng tinh trùng bất thường

Các kết quả thu lại đều cho thấy những người có chế độ ăn nhiều cà chua ít có nguy cơ mắc các bệnh ung thư như tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày. Ngoài ra, lycopene trong quả cà chua cũng làm giảm nguy cơ bệnh tim, giúp giảm cholesterol, đồng thời bảo vệ các enzyme, DNA và chất béo của tế bào.

Đây thực sự là một tin vui đối với những ai đang mong đợi điều kỳ diệu xảy đến sau những chuỗi ngày dài mong đợi có con ẵm bồng. Tuy nhiên, để có được hiệu quả tốt nhất, chắc chắn không thể ngày một ngày hai sẽ thành mà cần có sự kiên nhẫn.

Cần nói thêm rằng không chỉ cà chua là nguồn thực phẩm cung cấp lycopene nhiều nhất, mà bạn còn có thể tìm thấy nó trong các loại quả như mơ, dưa hấu, đu đủ, bưởi, hồng và ổi.

Yeutre.vn

Nguồn: Ps

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI