Ngày của Mẹ 2019 - ngày dành cho người phụ nữ tuyệt vời nhất của gia đình

Ngày của Mẹ 2019 là ngày đặc biệt mà chúng ta có thể tri ân và bày tỏ tình yêu thương đối với những người mẹ vĩ đại, đã có công sinh thành, nuôi lớn chúng ta. Hãy cùng Yeutre.vn tìm hiểu thêm những thông tin thú vị về ngày của Mẹ ngay bài viết sau đây nhé. Cũng trong bài viết này, bạn còn được gợi ý một số món quà ý nghĩa, nếu muốn dành tặng cho mẹ trong ngày đặc biệt này nhé.

ngày của mẹ 2019
Ngày của mẹ 2019 bạn nên dành cho mẹ vĩ đại của mình điều tuyệt vời nhất. Ảnh Internet

1. Ngày của Mẹ là gì?

Ngày của Mẹ, tiếng anh gọi là Mother's Day, hay còn gọi là ngày Hiền mẫu. Ngày này sẽ là một ngày kỷ niệm để kỷ niệm tôn vinh về những đóng góp thiêng liêng cao cả trời biển của người mẹ cho gia đình và xã hội. Đây cũng là ngày mà tất cả những người con nên nhớ để mà bày tỏ tình cảm với mẹ.

Lễ này được tổ chức vào các ngày khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới, phổ biến nhất là trong mùa xuân. Ngày của mẹ được tổ chức hằng năm vào ngày Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5 nên từng năm khác nhau thì ngày của mẹ cũng sẽ khác nhau.

Ngày của Mẹ theo văn hóa phương Tây thường dùng hoa cẩm chướng hồng và trắng để cho người ta biết ai còn mẹ.

chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 5
Ngày của Mẹ được tổ chức hằng năm vào ngày Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5. Ảnh Internet

1.1. Ngày của mẹ bắt nguồn từ đâu?

Có những nguồn gốc về ngày của mẹ như sau :

 • Ngày của Mẹ được hình thành từ nhà nước chuyên chế cổ đại cùng với sự phát triển của con người, ra đời vào thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại. Ngày lễ hội tôn vinh người làm mẹ sẽ được tổ chức vào mùa xuân, người Hy Lạp thường cúng tế cho những nữ thần, nhất là vị thần Rhea - Mẹ của các vị thần.
 • Ngày của Mẹ có nguồn gốc ở Anh Quốc, xuất hiện vào khoảng năm 1600. Mỗi năm, Ngày của Mẹ được tổ chức trước lễ Phục Sinh 40 ngày. Nhưng tới thế kỷ XIX thì phong tục này đã bị quên lãng.
 • Vào năm 1911 ngày của mẹ chính thức trở thành ngày lễ của Mỹ do có sự đấu tranh của cô gái Anna Jarrivs ở bang Philadelphia khi cô vẫn luôn day dứt chưa làm nhiều điều cho mẹ mà mẹ của cô đã ra đi và trước sự thờ ơ của những người Mỹ đối với mẹ của họ. Và vào 8/5/1914 thì tổng thống Mỹ đã ký quyết định ấn định vào ngày Chủ nhật trong tuần thứ hai của tháng 5 hàng năm sẽ là ngày tôn vinh những người mẹ - Ngày của Mẹ.
 • Vào đầu thế kỉ XXI, Ngày của Mẹ cũng du nhập vào Việt Nam nên cứ vào ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5. Tuy chưa trở thành ngày lễ chính thức nhưng nhiều người vẫn coi đây là dịp đặc biệt để dành những lời yêu thương và những món quà ý nghĩa dành tặng người mẹ của mình.

1.2 Ý nghĩa ngày của mẹ

 • Ngày của Mẹ ra đời đã giúp mỗi người con có thêm cơ hội để bày tỏ tình yêu thương với người mẹ đã phải chịu đau đớn để sinh thành nên chúng ta khỏe mạnh như hôm nay.
 • Là ngày chúng ta dành sự tri ân, lòng tôn kính đến với tất cả người làm Mẹ trên khắp thế gian.

1.3 Ngày của mẹ năm 2019 là ngày nào?

Theo lịch năm 2019, ngày của Mẹ năm 2019 sẽ rơi vào chủ nhật, ngày 12/5/2019 dương lịch tức âm lịch ngày 9 tháng 4 năm 2019.

nguon goc
Có nhiều nguồn gốc về ngày của Mẹ và hiện nay nước ta coi nó như 1 dịp đặc biệt để tri ân người mẹ. Ảnh Internet

2. Những điều ý nghĩa dành tặng trong ngày của Mẹ

2.1 Lời chúc hay dành cho mẹ

Nhân ngày của mẹ, bạn hãy dành cho mẹ những câu nói chân thành từ trong lòng của bạn.

2.1.1 Không ai có thể thay thế được mẹ trên đời

Cả cuộc đời này chỉ có mẹ là người yêu thương ta vô điều kiện. Mẹ là người hiểu và bao dung những khuyết điểm của chúng ta. Cho dù chúng ta có ra sao thì mẹ vẫn yêu thương chúng ta bằng tình yêu bao la của một người mẹ vĩ đại. Đi hết thế gian này chúng ta chẳng thể tìm được ai cho ta tình yêu và cảm giác yên bình như ở bên cạnh mẹ. Hôm nay là ngày của Mẹ, mong mẹ thật hạnh phúc và khỏe mạnh luôn luôn.

cau nói về mẹ
Có rất nhiều câu nói ý nghĩa bạn có thể dành cho mẹ để bày tỏ tình cảm của mình với mẹ. Ảnh Internet
2.1.2 Mẹ đi quang gánh trên vai, mẹ về gánh cả tương lai con về

Mẹ là người cho chúng ta tương lai này. Khi gặp khó khăn, mệt mỏi thì chúng ta luôn muốn tìm về bên mẹ, người không sợ tối, không sợ mệt, không sợ đau, luôn luôn che chở và bảo vệ chúng ta.

2.1.3 I love Mom

Mẹ là người phụ nữ dù yêu thương chúng ta nhưng sẽ luôn càu nhàu về chúng ta. Một người mẹ không có gì ngoài tình yêu thương lớn lao dành cho những đứa con của mình. Hãy nói "Con yêu mẹ" hay "Con xin lỗi mẹ" vào ngày của mẹ sắp đến này nhé.

2.1.4 Mẹ là tất cả mẹ ơi (Mẹ là tất cả trong cuộc đời con)

Mẹ là người đầu bếp tài ba nhất, là người kiên nhẫn nhất, là người hy sinh nhất, là người bao dung nhất,... trong cuộc đời chúng ta. Mẹ là tất cả, dù đi hết con đường thì khi quay lại mẹ vẫn ở đó, dõi theo chúng ta và mong ngóng chúng ta quay về. Mẹ là cả thế giới của con.

mẹ của con
Mẹ luôn là người tuyệt vời nhất trong mắt những đứa con của mình. Ảnh Internet
2.1.5 Những câu chúc ý nghĩa dành cho mẹ khác
 • Kính chúc mẹ! Không chỉ là trong ngày của mẹ mà tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của mẹ suốt cuộc đời… Và nhiều hơn thế nữa.
 • Ngày của mẹ mà con không thể ở gần để trực tiếp tặng hoa, quà cho mẹ hay đơn giản là dọn dẹp giúp mẹ căn nhà nhỏ thân yêu. Con xin lỗi mẹ! Con rất nhớ mẹ, mẹ là nguồn sống của con. Mẹ luôn theo sát những bước đi của con. Cảm ơn mẹ và chúc mẹ luôn khoẻ mạnh.
 • Thời gian… Mẹ! Cầu mong mẹ luôn bình an, mạnh khỏe, cho con được có mẹ trong cuộc đời, để mỗi bước đường con đi có mẹ dõi theo… Mẹ nhé!
 • Cám ơn Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn Mẹ, về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng Mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà Mẹ đã từng âm thầm chịu đựng suốt hơn 30 năm qua…. Con chúc Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, con yêu Mẹ nhiều.
 • Mẹ! cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong bố mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc không chỉ riêng “Ngày của mẹ”. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.
 • Mẹ ơi, con cảm ơn mẹ đã sinh ra con, chở che bao bọc và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cảm ơn mẹ về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà mẹ đã âm thầm chịu đựng bao năm… Con chúc mẹ mỗi ngày đều vui vẻ, sống khỏe. Con yêu mẹ nhiều!
 • Lại một năm nữa chúng con ở xa nhà, nhưng đối với chúng con Mẹ luôn ở trong trái tim. Chúng con chúc Mẹ luôn được Hạnh Phúc. Gởi tặng Mẹ bó hoa tình cảm từ trái tim của các anh em con.
 • Xin gửi mẹ yêu: Ngày của mẹ mà con không có mặt để mua cho mẹ một món quà gì đó. Con rất nhớ mẹ, mẹ là nguồn sống của con. Mẹ luôn theo sát những bước đi của con. Cảm ơn mẹ và chúc mẹ luôn khoẻ mạnh.
 • Mẹ kính yêu, con chưa từng nói một lần rằng con yêu mẹ nhưng sâu thẳm trong đáy lòng mình, con luôn biết ơn và coi mẹ là nguồn động lực sống của con. Mẹ là những điều tốt đẹp nhất mà con có được. Chúc mẹ của con luôn vui, luôn khỏe mẹ nhé.17. MẸ là người đẹp nhất trên thế gian này. Thời gian ơi xin người đừng làm tổn thương mẹ của tôi. Mọi khó khăn nhọc nhằn của mẹ xin hãy để tôi chịu thay người.
 • Người ta mừng ngày của mẹ bằng những món quà đắt tiền, con ở xa mừng ngày của mẹ bằng những câu chữa xuất phát từ tận trái tim. Con cầu chúc mẹ sức khỏe luôn dồi dào để mãi bên cạnh con.
 • Con xin gửi đến mẹ của con và tất cả những ai mang thiên chức làm Mẹ ngàn lời yêu thương và lòng biết ơn sâu sắc nhất.
câu chúc cho mẹ
Chỉ với những câu nói đơn giản nhưng chứa đừng tình cảm chân thành cũng đủ làm mẹ cảm thấy hạnh phúc. Ảnh Internet

2.2 Tặng gì ngày của mẹ?

Vào ngày của mẹ, đây là thời điểm những người làm con thường thể hiện lòng biết ơn, sự quan tâm, tình cảm đến mẹ bằng cách dành trọn thời gian, tâm trí cho mẹ và những lời chúc chân thành thì chúng ta có thể gửi mẹ những món quà ý nghĩa. Một món quà quý giá mà người mẹ nào cũng mong muốn nhìn thấy đó là con mình khôn lớn, khỏe mạnh và nên người, đó có lẽ là điều mà những đấng sinh thành mong muốn được nhìn thấy từ con mình.

2.2.1 Dụng cụ nhà bếp

Một món quà tâm lý của những đứa con dành cho mẹ, người đầu bếp tuyệt vời nhất của cả gia đình. Những món dụng cụ nhà bếp xinh xắn không chỉ giúp mẹ có những khoảng thời gian nội trợ thú vị hơn mà nó còn giúp bạn thể hiện sự quan tâm của mình đến với mẹ. Món quà chứa đựng rất nhiều ý nghĩa này bất kì người mẹ nào cũng sẽ yêu thích.

dụng cụ nhà bếp tặng mẹ
Dụng cụ nhà bếp sẽ là món quà ý nghĩa dành cho đầu bếp đại tài của gia đình bạn. Ảnh Internet 
2.2.2 Mỹ phẩm dưỡng da

Đã là phụ nữ thì ai cũng muốn mình có làn da đẹp. Lựa chọn mỹ phẫm chăm sóc da sẽ khiến mẹ cảm thấy được sự quan tâm, tâm lý của bạn, cảm thấy mình vẫn còn trẻ và xinh đẹp, khiến mẹ vui vẻ và tự tin hơn. Bạn đừng quên để ý tới làn da và sở thích của mẹ để có thể lựa chọn được những loại sản phẩm dưỡng da phù hợp nhất nhé. Một bộ mỹ phẩm chăm sóc da, làm giảm tác động của lão hóa da chắc chắn sẽ giúp bạn lấy lòng mẹ của mình đấy!

mỹ phẩm dưỡng da
Bạn nên quan tâm đến làn da của mẹ, điều này cho thấy bạn là người tâm lý đó. Ảnh internet
2.2.3 Bình và hoa tươi

Hoa tươi hay bình hoa là sự lựa chọn hàng đầu của con dành cho mẹ trong những ngày như 8/3, 20/10 và ngày của Mẹ sắp đến cũng không ngoại lệ. Những bó hoa tươi luôn có sức hấp dẫn rất tuyệt vời và nó sẽ thay bạn gửi đến mẹ những lời cảm ơn ý nghĩa nhất.

hoa tặng mẹ
Hoa là món quà thường được nhiều bạn lựa chọn khi mua quà tặng mẹ. Ảnh Internet

Bạn nên lựa chọn những loại hoa mà mẹ thích hoặc có thể tặng mẹ những loại hoa chứa đựng nhiều ý nghĩa như hoa hồng thể hiện cho tình yêu mà bạn dành cho mẹ hay hoa hướng dương nói lên mẹ chính là niềm hy vọng và niềm tin của bạn…

2.2.4 Phiếu dịch vụ spa

Nếu bạn có đủ tài chính thì phiếu dịch vụ spa sẽ rất phù hợp để chăm sóc sức khỏe, cho mẹ thư giản, thoải mái sau những ngày vất vả. Đây là một món quà đầy ý nghĩa mà bạn không nên bỏ qua trong dịp này.

spa
Hãy cho mẹ có thời gian nghỉ ngơi thư giản và chăm sóc sức khỏe sau những ngày vất vả. Ảnh Internet
2.2.5 Trang sức

Dây chuyền

Tùy thuộc vào phong cách, tuổi tác và màu da mà mỗi người lại phù hợp với các chất liệu trang sức khác nhau. Dây chuyền vàng và ngọc trai được coi là lý tưởng nhất cho phụ nữ trung niên. Nếu chọn dây chuyền bạc, bạn nên chọn loại có mặt ngọc trai hoặc đá quý.

Lắc tay

Bạn có hai lựa chọn vòng tay để làm quà tặng mẹ:

 • Hoặc là một chiếc lắc tay vàng/bạc/ngọc trai có thiết kế giống với dây chuyền, hoa tai mẹ bạn đang đeo.
 • Lựa chọn còn lại là vòng tay đá quý/gỗ phong thủy. Gần đây mọi người khá chuộng đeo những loại phụ kiện trang sức phong thủy với mong muốn cuộc sống bình an, may mắn.

Cài áo

Một món trang sức bé nhỏ, không thể thiếu trong tủ đồ của các mẹ. Đây là một món quà hết sức kinh điển và không bao giờ lỗi thời.

Đồng hồ đeo tay

Đồng hồ đeo tay chính xác là một món quà vô cùng cần thiết và ý nghĩa. Đồng hồ đeo tay nữ sẽ giúp mẹ dễ dàng theo dõi giờ giấc để sắp xếp cân bằng giữa công việc và gia đình, nó chắc chắn sẽ làm mẹ bạn cảm mỉm cười hạnh phúc vào ngày Mother’s day sắp tới.

Khuyên tai

Một đôi bông tai đơn giản, đính đá hoặc ngọc trai sẽ giúp người phụ nữ của cuộc đời bạn thêm phần quý phái.

trang sức
Trang sức tặng mẹ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn muốn tặng mẹ những thứ có giá trị. Ảnh Internet
2.2.6 Túi sách

Những người phụ nữ luôn "mang cả thế giới" trong túi sách của mình. Một chiếc túi sách là một món quà tuyệt vời, đảm bảo mẹ sẽ rất thích với kiểu dáng nhã nhặn, chất liệu bền đẹp sẽ thuận tiện để mẹ mang theo với mọi lúc mọi nơi.

2.2.7 Bộ đồ ngủ

Để mẹ có những giấc ngủ ngon và thoải mái hơn, vì đối với người lớn tuổi giấc ngủ rất quan trọng. Tặng mẹ món quà này mẹ sẽ cảm thấy rất vui vì con mình biết quan tâm mẹ đến những điều nhỏ nhặt nhất.

2.2.8 Cây cảnh

Với những mẹ có sở thích chăm chút cho cây cỏ thì tặng mẹ những cây cảnh đẹp sẽ khiến mẹ rất hạnh phúc trong ngày của mẹ này. Vun vén, chăm bẵm một chậu cây cảnh sẽ giúp mẹ chúng ta thư thái hơn trong những phút giây nghỉ ngơi.

2.2.9 Quà tặng tinh thần

Bên cạnh những món quà vật chất đắt đỏ, bạn cũng có thể khiến mẹ cảm thấy vui vẻ bởi những món quà nhỏ bé nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa về tinh thần. Nhân ngày này của mẹ bạn có thể cùng mẹ đi chợ và vào bếp nấu một bữa cơm thịnh soạn cùng gia đình, hoặc bạn cũng có thể chọn một vài đĩa nhạc mang thể loại mà bạn yêu thích… Bạn cũng có thể chọn sách là món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng mẹ, những mẩu truyện ngắn hay truyện cười hoặc những cuốn sách dậy nấu ăn… đều là những ý tưởng rất tuyệt vời, những lúc rảnh rỗi mẹ của bạn có thể đọc sách bạn tặng để giết thời gian, cảm thấy thư thái và biết thêm nhiều điều thú vị khác.

2.2.10 Các món quà in hình tặng mẹ

Bạn có thể tặng mẹ khung ảnh, đồng hồ treo tường, móc chìa khóa, ốp điện thoại,... có hình của mẹ hoặc cả gia đình để mẹ có thể lưu giữ những kỷ niệm đẹp ở các đồ vật quen thuộc này.

quà tặng mẹ
Tùy vào sở thích của mẹ mà bạn có thể lựa chọn những món quà khiến mẹ vui vẻ. Ảnh Internet
2.2.11 Qùa handmade tặng mẹ

Những món quà tự tay bạn làm cho mẹ sẽ thật ý nghĩa biết bao nhiêu đúng không nào.

 • Sáp thơm.
 • Một tấm thiệp handmade.
 • Chậu hoa.
 • Bó hoa hồng giấy.
 • Gối handmade từ vải nỉ.
 • Album ảnh gia đình.
 • Khung ảnh handmade.
 • Túi vải khâu tay.
đồ handmade
Tặng mẹ những đồ từ chính tay mình làm, điều này thật ý nghĩa biết bao nhiêu. Ảnh Internet

3. Những bài thơ hay dành cho mẹ

3.1 Mẹ đẹp nhất

(Tác giả: Đức Ngọc)

Trong con Mẹ đẹp tuyệt vời

Đảm đang, hiền hậu, suốt đời thanh cao

Lung linh tựa những vì sao

Sáng ngời muôn thuở, ngọt ngào thiên thu

Thân thương, tiếng hát, lời ru

Dịu dàng nét liễu... vi vu gió lùa

Bên Mẹ, vui vẻ, cười đùa

Đời con còn Mẹ... như vua trên đời

Nói sao cho hết những lời

Ngày tháng bên Mẹ... tuyệt vời với con

Đời Mẹ chỉ một lòng son

Công dung ngôn hạnh... mãi còn sáng soi.

3.2 Mẹ! Người con yêu quý nhất

(Tác giả: Phan Huỳnh Vân Anh)

Mẹ là tiếng hát câu thơ

Ru con vào những giấc mơ tuyệt vời

Du dương hai tiếng à ơi

Đong đưa con ngủ, suốt đời không quên

Mỗi ngày con lớn khôn lên

Trong vòng tay mẹ êm đềm thiết tha

Mẹ là tổ ấm mái nhà

Tình thương, cao cả, bao la, dạt dào

Lời mẹ dạy bảo ngọt ngào

Hiền từ, âu yếm, xiết bao ân tình

Mẹ là nắng ấm bình minh

Là bông hoa cúc đẹp xinh sáng ngời

Ơn mẹ biển rộng mây trời

Không gian ấp ủ cho đời con tươi.

Nay thì mẹ đã qua đời

Bỗng dưng hạnh phúc chơi vơi chiều tà!

thơ về mẹ
Nói về tình cảm của mẹ dành cho con thì không giấy mực nào viết hết được. Ảnh internet

3.3 Bài thơ dâng mẹ

(Tác giả: Sương Mai)

Chiều nhung nhớ mây buồn giăng mắc

Vọng quê nghèo ruột thắt từng cơn

Thương về bóng mẹ cô đơn

Chiều chiều tựa cửa mong con mỏi mòn

Ngày xưa ấy con còn nhỏ bé

Chưa bao giờ xa mẹ tấc gang

Nay con cách trở quan san

Hướng về quê mẹ đôi hàng lệ rơi

Con xa mẹ một đời thương nhớ

Bóng mẹ già, mình hạc xương mai

Ngày qua tháng rộng, năm dài

Mong con mẹ, những u hoài

Quê hương đợi ngày về chưa thấy

Để mẹ buồn lau sậy xót xaMẹ ơi nước mắt chan hòa

Lời ru của mẹ ngân nga một đời

Con buồn nhớ mẹ, mẹ ơi!

Ngày của mẹ con không có nhiều hoa

Không có nhiều quà không tặng mẹ lời chúc

Không nghĩ đến mẹ dù là trong phút chốc

Lặng lẽ vô tình để ngày ấy trôi qua.

Qua đi rồi con mới kịp nhận ra

Ngày ấy thiếu mẹ chẳng còn gì ý nghĩa

Trái tim con và lòng con đã nghĩ

Tình mẹ biển trời con tạc dạ trong tim.

ngày của mẹ
Hãy dành thời gian và bày tỏ tình yêu thương cho mẹ của bạn nhé. Ảnh Internet

Ngày của Mẹ 2019 sẽ thật ý nghĩa nếu bạn bày tỏ tình yêu của mình với mẹ. Không cần cầu kì hay bóng bẩy, chỉ cần những điều xuất phát từ trái tim bạn cũng đủ làm cho mẹ hạnh phúc rồi. Đừng để 1 năm có 1 ngày của Mẹ, hãy để 365 ngày trong năm đều là ngày của mẹ và đừng quên khiến mẹ luôn mỉm cười bạn nhé.

Chi Lê tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI