Nếu vững kinh tế, 90% phụ nữ có thể buông bỏ người chồng tồi

Gặp biến cố hôn nhân, nếu phụ nữ chọn cách níu kéo thì hãy đề phòng chồng ngựa quen đường cũ và luôn thủ sẵn thế buông.

banner ads

Vừa nhận được cuộc điện thoại tâm sự của một người chị, là nhân viên cách đây hơn chục năm, tâm sự về cuộc đời của chị mà thấy nhiều suy nghĩ quá, cần phải viết ngay một cái gì đó.

35726-dan-ba-e1437441799547.jpg

Gặp biến cố hôn nhân, nếu phụ nữ chọn cách níu kéo thì hãy đề phòng chồng ngựa quen đường cũ và luôn thủ sẵn thế buông. Ảnh minh họa

Phụ nữ khi gặp biến cố hôn nhân vì một lý do nào đó họ luôn phân vân day dứt giữa hai lựa chọn: níu hay buông. Sau khi đọc và may mắn được chia sẻ với rất nhiều chị em, tôi kết luận lại níu hay buông không hề phụ thuộc vào người đàn ông. Thực tế, người đàn ông phải như thế nào mới khiến đàn bà có suy nghĩ tới mức níu hay buông, vậy nên gạt họ sang một bên vì đơn giản 99% phụ nữ đều biết dù có quyết định thế nào thì khả năng tái phạm của đàn ông sẽ là 100%, không có gì đáng bàn. Nói vậy thì phải buông ngay đi chứ, níu làm gì? Thế mà 10 người phụ nữ thì có đến 8-9 người níu, chỉ số ít còn lại chọn buông. Vì sao?

Đầu tiên là con cái: Con cái là điều chi phối người phụ nữ nhiều nhất. Con sẽ sống trong cảnh không có bố, gia đình không toàn vẹn, mẹ lại không thể nuôi dạy con như một người bố để con phát triển toàn diện. Một mẹ một con đã khó, trường hợp một mẹ nuôi 2, 3 con lại không có trợ giúp từ gia đình thì con còn thiệt thòi ra sao? Chưa kể tới những đứa trẻ có gia đình tan vỡ sẽ phát triển theo hai hướng: hoặc rất mạnh mẽ, lạc quan, bơ với dư luận; hoặc sẽ yếu đuối, trầm cảm suy sụp và trượt dài. Lúc đó trách nhiệm và tình yêu thương của người mẹ phải đủ lớn, đủ dư thừa để con bước đi đúng hướng. Rồi con mình sống cảnh thiếu bố, hay là có bố cũng không phải bố đẻ. Vô cùng nan giải.

35725-20150611143732-5-buong.jpg

Con cái là điều chi phối phụ nữ nhiều nhất khi quyết định ly hôn. Ảnh minh họa

Thứ hai là cha mẹ : Sẽ chẳng cha mẹ nào vui vẻ và không suy nghĩ khi con gái mình đổ vỡ, rồi họ dù có đau lòng vẫn cố nói những câu lạc quan để con gái được yên tâm. Già rồi vẫn phải đối diện với những câu hỏi về gia đình riêng của con, về bố của cháu. Thương bố mẹ lắm!

Thứ ba là về kinh tế : Vững kinh tế có thể nói chiếm tới 90% sự tự tin để buông, vậy nên các chị em nhớ là luôn đề phòng trường hợp xấu nhất và phòng thân nhé. Đây không phải ích kỷ, cũng chẳng phải bẩn tính hay mưu mô đâu, đó là sự thông minh và chủ động. Thiếu yếu tố này bạn sẽ không thể bù đắp được cho con những thiếu thốn về tình cảm. Nếu chọn buông thì cố lao đầu vào mà làm cho vững như bàn thạch, không ai thương mình và các con bằng chính bản thân mình đâu.

Thứ tư là về người thứ ba xen vào gia đình mình : Đó là ai? Có đáng để níu hay buông không? Có đáng để mình đánh đổi danh dự không? Có thể bạn cứ níu và cô ta cũng cố níu, nếu coi đàn ông là sợi dây thừng thì bạn thả tay ra đi, cho cô ta ngã dập mặt mà níu.

Các bạn thấy đó, đàn ông chẳng đóng vai trò gì trong quyết định này cả, vậy nên nếu vợ còn muốn giữ gia đình và tha thứ thì các anh đừng tự cao. Còn các chị em thấy người phụ nữ khác nhún nhường để giữ gia đình thì cũng đừng cười cợt, nhạo báng.

35728-minh-chia-tay-1.jpg

Khi chọn buông phụ nữ nên chăm lo cho các con, không nên lãng phí thời gian suy nghĩ vào những chuyện cũ. Ảnh minh họa

Nếu chọn níu, hãy luôn đề phòng chồng ngữa quen đường cũ và luôn thủ sẵn thế buông. Nếu chọn buông, nhất định lao vào làm kinh tế, chăm lo các con, cấm có để một giây một giờ phí phạm suy nghĩ, vì sẽ chỉ có u uất thôi (có tới 4 cái gạch đầu dòng ở trên cần suy tính cơ mà).

Cố lên nhé chị em, níu hay buông cũng nhất định phải bản lĩnh, không còn là cô bé để dựa được người khác hay cha mẹ đâu. Là phụ nữ, là mẹ rồi, không vững thì con dựa vào ai, bố mẹ sẽ buồn khổ lo lắng như thế nào? Đôi chút chia sẻ thế thôi, nghe xong câu chuyện níu hay buông của chị bạn mà lại không thể không viết. Giờ lao đi kiếm xiền, lao động, hưởng thụ, nhất định không để phí một giây một giờ suy nghĩ.

Theo Bích Hằng

Nguồn VNE

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI