Nam giới dùng quá nhiều tỏi sống có thể bị vô sinh

Một số người cho rằng những gia vị mạnh như tỏi, hành sẽ kích thích ham muốn của nam giới và từ đó làm tăng cảm xúc “yêu”. Đây cũng xem như một cách để tăng hiệu quả thụ thai mà không ít đấng mày râu rỉ tai nhau.

banner ads

Vậy công dụng thật sự của tỏi đối với chuyện thụ thai có đúng như nhiều người vẫn nghĩ?

Công dụng của tỏi

18230-toi-1.jpg

Công dụng phổ biến nhất của tỏi được nhiều người biết đến đó chính là tính kháng sinh phổ rộng.

Công dụng phổ biến nhất của tỏi được nhiều người biết đến đó chính là tính kháng sinh phổ rộng. Đối với nhiều loại bệnh như viêm phổi, viêm màng não, tiêu chảy, Staphylococcus aureus,… tỏi được dùng để gây ức chế những nguyên nhân gây bệnh từ vi khuẩn, virus, siêu vi nhờ có chứa allicin (2%), vốn là một hoạt chất hoạt động mạnh nhất trong tỏi.

Chính vì thế, ăn tỏi có thể ngăn ngừa được một số bệnh ung thư, giúp hạ huyết áp, giảm hạ cholesterol… Ngoài ra, nó còn có tác dụng phòng bệnh cảm cúm, làm ấm cơ thể, trị những bệnh đường ruột rất tốt.

Tuy nhiên, cũng vì có tính nóng, cay nồng nên tỏi cũng sẽ gây tổn hại không nhỏ đến chuyện sản xuất tinh trùng ở nam giới và làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của họ.

Thực hư chuyện ăn tỏi gây vô sinh

18229-toi-3jpg.jpg

Ăn tỏi sống nhiều được chứng minh là có thể làm tổn thương đến niêm mạc dạ dày.

Thực chất việc ăn tỏi nhiều chỉ được chứng minh là có thể làm tổn thương đến niêm mạc dạ dày, gây ra tình trạng viêm nhất lại là ăn tỏi sống.

Về bản chất, viêm dạ dày hoặc các bệnh về dạ dày khác không phải là nguyên nhân làm giảm khả năng sinh sản. Tuy nhiên, nếu các vấn đề dạ dày làm giảm sự ngon miệng của bạn dẫn đến chán ăn hoặc ăn uống quá kiêng khem khiến cơ thể suy giảm, mệt mỏi… sẽ kéo theo nhiều bệnh khác như thận, thiếu máu… Những điều này ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến cả số lượng và chất lượng tinh trùng khiến khả năng thụ thai sẽ giảm đi.

Mặc dù vậy, trên thực tế số người ăn tỏi sống bị hiếm muộn, vô sinh không nhiều. Trong khi đó, nếu dùng đều đặn và vừa phải, tỏi có thể giúp cơ thể tránh được nguy cơ nhiễm phải những căn bệnh nguy hiểm cũng như các bệnh vặt, đặc biệt còn hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

18231-toi-2.jpg

Bạn nên cắt lát mỏng hoặc băm nhỏ tỏi để hoạt chất allicin trong tỏi phát huy hết tác dụng.

Vì vậy, nếu không gặp phải những vấn đề về dạ dày, bạn có thể dùng tỏi như một gia vị trong bữa ăn hàng ngày nhưng lưu ý không nên ăn sống và chỉ nên ăn với lượng vừa phải. Khi ăn, bạn nên cắt lát mỏng hoặc băm nhỏ ra để hoạt chất allicin trong tỏi phát huy hết tác dụng.

Chung quy, tỏi không phải là nguyên nhân gây vô sinh mà nó chỉ có thể gián tiếp dẫn đến nguyên nhân làm giảm khả năng thụ thai trong trường hợp dùng quá nhiều khi đang gặp những rắc rối về dạ dày. Vì thế, để tránh những điều không tốt đối với sức khỏe, bạn không nên dùng khi dạ dày đang có vấn đề.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI