Mousse sô cô la đen ngọt ngào
Nguyên liệu:
Nguyên liệu cho mousse sô cô la
- Cho phần mousse
- 100g sô cô la đen
- 200ml kem Whipping
- 5g gelatin
- 2 miếng bánh sô cô la
- Cho phần men sô cô la:
- 100g sô cô la đen
- 20g sirô
- 130ml kem Whipping
Cách làm:
Bước 1: Ngâm lá gelatin trong nước lạnh cho đến khi nở mềm
Bước 2: Lấy 1/2 kem Whipping đun nhỏ lửa, sau đó cho lá gelatin vào khuấy đều
Bước 3: Thêm sô cô la vào hỗn hợp kem và trộn đều
Bước 4: Cho phần kem Whipping còn lại vào đánh đều cho đến khi có được hỗn hợp sô cô la mềm mịn.
Bước 5: Đặt khuôn mousse lên miếng bánh sô cô la và cắt tròn. Thêm mousse sô cô la ngập khoảng nửa miếng bánh.
Bước 6: Đặt một miếng bánh sô cô la khác lên trên và để lạnh trong khoảng 20 phút.
Bước 7: Sau khoảng thời gian để lạnh, cho bánh ra ngoài, để nguội dần và đổ mousse sô cô la lên trên sao cho gần bằng chiều cao của chiếc khuôn bánh và tiếp tục để tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước 8: Làm nóng phần whipping và sirô đã chuẩn bị cho phần men sô cô la. Sau đó, thêm sô cô la đen vào hỗn hợp kem và khuấy cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn thì đợi nguội và để một bên.
Bước 9: Tháo khuôn mousse và để lạnh trong khoảng 10 phút.
Bước 10: Đổ men sô cô la lên mousse sô cô la cho đến khi men đông cứng. Sau đó trang trí thêm ít quả mọng và thưởng thức.
Mousse sô cô la là món quà Valentine ngọt ngào để bạn dành tặng cho người mình yêu thương. Chúc bạn thành công với món bánh mang đầy ý nghĩa này!
Yeutre.vn
Nguồn: DD