Một số gợi ý quà tặng dành cho trẻ sơ sinh

Bạn có người bạn, người thân vừa mới sinh nhưng không biết phải mua quà gì cho bé sẽ thích hợp? Những gợi ý dưới đây có thể sẽ giúp ích nhiều cho những phân vân hiện tại trong đầu bạn.

Xe đẩy

Một chiếc xe đẩy sẽ rất tiện ích để bố mẹ bé có thể đưa bé đi khắp nơi.

Bé sơ sinh rất cần được tắm nắng và dạo chơi vào mỗi sáng sớm để có thể hấp thu vitamin D cũng như tập làm quen với môi trường mới. Vì thế, một chiếc xe đẩy sẽ rất tiện ích để bố mẹ bé có thể đưa bé đi khắp nơi. Nếu bạn muốn tiện lợi cho những chuyến đi xa nên mua loại xe đẩy tích hợp có thể gập lại dễ dàng cho mỗi lần di chuyển.

Gối đỡ đầu

Bố mẹ có trẻ sơ sinh thường phải để mắt đến bé luôn để có thể trở đầu bé liên tục nhằm tránh đầu bé bị móp méo vì cấu trúc xương còn non yếu. Để giúp họ đỡ vất vả hơn và để trẻ sơ sinh dễ chịu hơn trong mọi tư thế nằm, bạn có thể chọn mua một chiếc gối đỡ làm quà cho bé. Thông thường, chiếc gối này có hình lưỡi liềm có thể đỡ quanh cổ bé trong lúc ngủ cũng như lúc bú.

Những vật dụng hỗ trợ bé vào giấc ngủ

Đèn ngủ, máy nghe nhạc có thể là những vật dụng hữu ích để giúp bé vào giấc dễ dàng và sâu hơn thay vì cứ chập chờn khóc quấy.

Bộ đồ chơi trẻ sơ sinh

Những con thú treo lủng lẳng hoặc những khối hình ca rô trước mặt có thể trở thành những món đồ chơi vô cùng yêu thích của trẻ sơ sinh mà có thể lựa chọn làm quà. Bé sẽ càng thấy thích thú hơn nếu món đồ vật có thêm những âm thanh vui tai. Bạn chỉ cần lưu ý, đồ chơi trẻ sơ sinh phải thật chất lượng từ chất liệu nên phải lựa chọn thật kỹ càng. Tránh những món đồ có góc nhọn, đồ quá cứng mà chỉ nên chọn đồ làm bằng vải mềm, bông mịn.

Bộ xà phòng, bông phấn vệ sinh

Bạn có thể chọn xà phòng chuyên dụng dùng cho toàn thân được sản xuất theo công thức không cay mắt để bảo vệ trẻ.

Trẻ sơ sinh nào cũng cần dùng đến những vật dụng này để giúp cơ thể luôn sạch sẽ, tránh mọi vi khuẩn tấn công. Bạn có thể chọn xà phòng chuyên dụng dùng cho toàn thân được sản xuất theo công thức không cay mắt để bảo vệ trẻ. Nếu là các loại bông phấn, nên chọn loại không có mùi hương nhân tạo để tránh trẻ bị dị ứng.

Tất nhiên rồi! Trẻ sơ sinh cần rất nhiều tã vì bé tiêu tiểu liên tục trong khi làn da lại quá nhạy cảm và dễ bị kích ứng với nước tiểu và phân. Tốt nhất, bạn nên chọn loại tã dán vì mẹ bé có thể dùng nó ở nhà và cả khi ra ngoài.

Quần áo sơ sinh

Hãy chọn từ size số 3 - 5 để bé còn có cơ hội được mặc những bộ đồ đẹp bạn cất công lựa chọn.

Bố mẹ bé chắc chắn đã mua sẵn áo quần sơ sinh cho bé. Vì thế, nếu bạn muốn chọn mua áo quần, hãy chọn từ size số 3 - 5 để bé còn có cơ hội được mặc những bộ đồ đẹp bạn cất công lựa chọn vì bé sẽ chóng lớn lắm đấy!

Sách tử vi

Nghe tưởng chừng không ăn nhập gì với bé phải không nào? Nhưng rồi chính bạn cũng phải thừa nhận rằng chuyện đọc qua tử vi để biết tài vận của bé là điều khó có bố mẹ nào cưỡng lại được. Đôi khi ai đó không tin lắm vào chuyện vận mệnh nhưng họ cũng sẽ cảm thấy thích thú khi biết được con mình có xu hướng thể hiện cá tính ra sao? điểm mạnh yếu thế nào? Và đó có thể là những tham khảo đầy thú vị cho chính họ trong bước đường trải nghiệm thiên chức làm cha mẹ.

Sách

Những cuộc trò chuyện của bố mẹ với trẻ sơ sinh sẽ làm tiền đề rất tốt cho tiến trình phát triển ngôn ngữ về sau của trẻ.

Theo các nghiên cứu, những cuộc trò chuyện của bố mẹ với trẻ sơ sinh thông qua một câu chuyện vắn hoặc qua các mẩu chuyện ngắn từ sách vở sẽ làm tiền đề rất tốt cho tiến trình phát triển ngôn ngữ về sau của trẻ. Và ngôn ngữ cũng chính là phương tiện để trẻ tư duy những vấn đề khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Do đó, sẽ hoàn toàn hợp lý nếu bạn mua tặng bé những cuốn truyện cổ tích bằng tranh ảnh hoặc các mẩu chuyện vắn được in thành tập. Tuy nhiên, cũng phải nhắc thêm rằng việc đọc sách quá nhiều không tốt cho mắt của mẹ sau sinh nên bạn có thể dành việc đọc sách cho các ông bố.

Sổ tiết kiệm

Sau cùng, nếu bạn là một người cực kỳ thân thiết và đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của bé hãy nghĩ đến chuyện lập cho bé một cuốn sổ tiết kiệm. Hàng năm, bạn có thể gửi vào sổ một khoản tương hỗ để bé có được khoản đầu tư dài kỳ dùng cho việc học hành trong tương lai. Đây chính là món quà lớn và ý nghĩa nhất mà bạn dành tặng cho bé nếu bạn thực sự có mối tương quan mật thiết và bền chặt với gia đình bé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI