Mẹo nhỏ giúp bạn chăm sóc khu vườn xinh đón Tết

Mùa xuân đang đến gần, bạn muốn căn nhà của bạn rực rỡ hương hoa trong dịp Tết đến, xuân về? Sau đây là những bí quyết giúp bạn chăm sóc cây cảnh trong vườn nhà để đón một mùa xuân rộn ràng nhé!

1. Cắt tỉa cho cây

8608-yeutrevn-cham-soc-vuon-don-tet.jpg

Chăm sóc khu vườn xinh để đón Tết về

Bạn nên thường xuyên cắt tỉa cành lá cho cây, loại bỏ những là úa vàng, già nua, tỉa những cành cong queo, khẳng khiu để cho cây được thoáng đãng, có khả năng phát triển tốt, nảy nở ra những chồi và lá non khác đẹp hơn. Khi những chồi non khác vươn lên, bạn sẽ thấy cây có sức sống hơn nhiều.

2. Vào đất và bón phân cho cây

Cây trồng lâu ngày sẽ ăn hết dưỡng chất trong đất vì vậy càng ngày bạn càng thấy cằn cỗi và vàng vọt đi. Vì vậy, sau khi cắt tỉa cây xong, bạn nên mua đất có nhiều dưỡng chất cùng phân bón đế bón cho cây. Tốt bạn nên xới lớp đất cũ lên và trộn đất mới và phân vào gốc cho cây. Nếu cây trồng trong chậu đã lâu này, cây đã phát triển nhiều thì bạn nên thay chậu mới lớn hơn cho cây, có như vậy cây mới có đủ dưỡng chất để phát triển tốt.

3. Trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng

8588-bi-quyet-cham-cay-don-tet-2.jpg
Trồng cây có nhiều ánh sáng giúp cây phát triển tốt hơn

Cây cối phát triển tốt hay không một phần lớn là nhờ ánh sáng mặt trời. Bạn nên chọn một khoảnh đất thoáng đãng, không bị che khuất bởi bóng râm để trồng cây, vì ánh sáng mặt trời giúp cây quang hợp và sinh trưởng xanh tốt. Nếu bạn trồng cây trong chậu thì nên di chuyển đến nơi có nhiều nắng và gió, có như vậy cây mới xanh tốt và có thể nở hoa vào đúng dịp Tết.

4. Sử dụng phân bón hóa học đúng lúc

Sử dụng phân bón hóa học rất quan trọng cho việc ra hoa, kết trái của cây. Bạn phải biết cách chăm bón có kỹ thuật thì cây mới ra hoa đúng dịp xuân về. Bạn không nên quá lạm dụng phân hóa học có thể sẽ làm cây nhanh úa tàn và có thể ra hoa sớm trước dự định. Tốt nhất bạn nên tươi phân hóa học 1 tháng/lần cho cây. Và đặc biệt chú ý sau khi tưới phân, bạn nên tưới đẫm nước lại cho cây để phân bón có thể hòa tan trong đất và dễ dàng hấp thu dưỡng chất. Và thời gian tốt nhất để bạn tưới phân là vào lúc sáng sớm hoặc buổi chiều tối, bạn không nên tưới lúc trưa nắng gắt có thể làm cây cháy và chết.

5. Chú ý sâu bọ

8609-yeutrevn-bat-sau-bo.jpg

Mùa xuân là thời điểm sâu bọ phát triển nhiều

Mùa này là thời điểm rất tốt cho côn trùng và sâu rầy phát triển vì vậy, khi phát hiện ra dấu hiện cây trồng bị xâm hại thì bạn nên rốt ráo quan sát và bắt sâu cho chúng nếu bạn trồng ít cây, còn trường hợp nhiều cây, bạn có thể mua thuốc trừ sâu về xịt cho cây. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc trừ sâu bạn phải hết sức lưu ý về tính an toàn của sức khỏe gia đình bạn để có hướng xử lý phù hợp nhất.

Với một số bước trên, chúc bạn sẽ thành công với việc chăm sóc khu vườn xinh của gia đình mình.

Yeutre.vn

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI