Mẹo hay giúp mẹ "hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn" chí trên đầu trẻ

Nhiều mẹ sẽ vô cùng hoảng hốt hoặc lo lắng khi thấy con có chí (chấy) trên đầu. Nếu không diệt sớm, chí sẽ khiến trẻ chậm phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Với những cách hay dưới đây mẹ có thể đuổi chí dễ dàng và nhanh chóng.

1. Sử dụng chanh tươi

46768-chanh-1.jpg

Chanh tươi trị chí hiệu quả

Chanh có axit, rất hữu hiệu trong việc trị chấy rận mà vô cùng an toàn với trẻ. Các mẹ chỉ cần 2 - 3 quả chanh, sau đó vắt lấy nước cốt và bôi lên toàn bộ da đầu trẻ. Ủ trong khoảng 20 phút để tiêu diệt chí.

Tuy nhiên, khi áp dụng cách này, mẹ cần nhẹ nhàng xoa da đầu trẻ để tránh da đầu bị xước gây xót cho trẻ. Và hãy đảm bảo, da đầu bé không bị xước trước khi thực hiện cách này.

2. Sử dụng giấm

Tương tự như chanh, giấm có nồng độ axit cao và có tác dụng trị chấy rất hiệu quả cũng như độ an toàn cao. Các mẹ lấy một ít giấm, xoa đều lên tóc và đầu trẻ, ủ khoảng 20 phút gội sạch đầu với xà bông thông thường.

Có thể thực hiện cách này 2 - 3 lần để tiêu diệt cả chí cùng trứng chí, giúp bé không bị chí tái phát.

3. Sử dụng mayonnaise

46769-zaansemayonaise.jpg

Mayonnaise tiêu diệt chí

Mayonnaise không chỉ là gia vị trong nhà bếp, giúp món ăn ngon hơn mà nó còn giúp trị chí cực hiệu quả. Các mẹ lấy một lượng mayonnaise massage da đầu trẻ, sau đó thì ủ khoảng 2 giờ rồi gội đầu như bình thường. Có thể thực hiện cách này 2 - 3 lần để đạt hiệu quả cao.

4. Sử dụng dầu cây chè

Dầu cây chè có tính kháng khuẩn rất cao, khi bôi lên da đầu trẻ, nó sẽ hấp thu sâu vào tế bào giúp tiêu diệt chí cực hiệu quả. Cách thực hiện như sau, các mẹ lấy một ít giọt dầu cây chè, sau đó xoa đều lên da đầu. Ủ tóc khoảng 20 phút và gội đầu bằng xà bông như bình thường.

Thực hiện cách này từ 2 - 3 lần để đạt hiệu quả cao. Mẹ lưu ý, liên tục gội đầu trong vòng 1 tuần để chí không có cơ hội tái phát.

5. Sử dụng dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu rất giàu axit ricinoleic có tác dụng đẩy lùi vi khuẩn và tiêu diệt chí trên đầu. Vì vậy, mẹ chỉ cần xoa một ít dầu thầu dầu lên đầu trẻ, ủ trong 20 phút và gội đầu bình thường bằng xà bông. Cách làm này sẽ nhanh chóng giúp trị chí trên đầu trẻ mà cực an toàn.

Ngoài ra, các mẹ lưu ý, để trẻ không có chí, cha mẹ nên thường xuyên tắm rửa, vệ sinh da đầu trẻ sạch sẽ. Vào mùa hè, mẹ có thể cắt tóc ngắn cho trẻ để da đầu luôn thoáng mát, sạch sẽ. Thường xuyên kiểm tra da đầu của trẻ để phát hiện chí kịp thời và tiêu diệt, tránh tình trạng đầu trẻ có nhiều chí ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ của con.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI