Mẹo giúp mẹ bầu ứng biến trước những câu hỏi khó về thai kỳ

Bạn sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm, thăm hỏi từ nhiều người khi có tin vui. Tuy nhiên, không phải ai và không phải lúc nào những sự thăm hỏi ấy cũng mang thiện chí và khiến bạn thoải mái. Hãy bình tĩnh để đối đáp lại sao cho hợp tình hợp lý nhé!

banner ads

Chắt lọc và lựa chọn thông tin

15810-ba-bau-3.jpg

Trước quá nhiều lời khuyên bảo từ những người xung quanh, mẹ bầu nên biết chắt lọc và chọn lựa thông tin phù hợp nhất với mình.

Sẽ có nhiều kinh nghiệm làm mẹ được chia sẻ với bạn từ những người đã từng làm mẹ. Chúng có thể khiến bạn hoang mang bởi lẽ mỗi người một ý và ai cũng muốn khẳng định họ luôn đúng. Số thông tin khác lại đến từ những buổi nói chuyện mang tính hàn lâm đôi chút. Và sau tất cả những lý thuyết được đưa ra sẽ là những thực hành áp dụng. Chẳng hạn, bạn được nhiều người lớn chỉ bày phải ăn trứng ngỗng khi mang thai và cũng đã đến lúc bạn phải ăn chúng…

Họ, những người góp ý cho bạn, có thể đứng trên nhiều phương diện, lập trường khác nhau từ hiện đại đến truyền thống để mong muốn đem đến cho bạn những lời khuyên tốt nhất. Tuy nhiên, chỉ có bạn mới thực sự là người biết rõ mình cần gì. Hãy biết chắt lọc thông tin và dùng những hiểu biết của mình để chọn lựa vì chưa hẳn cái gì đã cũ thì lỗi thời hoặc cái mới lại luôn đúng.

Ứng biến theo từng tình huống

Mỗi người với một cá tính riêng biệt lại có những ứng xử khác nhau khi nhận được những lời khuyên răn, góp ý từ những người khác. Trong khi bạn sẵn sàng nghe để rồi dành lại đó và sẵn sàng đối chiếu với nhiều trường hợp khác nhau trên thực tế hoặc thông qua những tư vấn của bác sĩ để biết đâu là điều tốt cho mình thì số khác lại không như vậy.

1.Nếu bạn là người không thích nghe người khác khuyên bảo quá nhiều, hãy cố gắng mỉm cười và gật đầu. Đừng cho rằng làm như vậy là một lối cư xử giả tạo vì ít ra bạn đang cư xử rất phải phép và thể hiện sự tôn trọng đối với người đang muốn góp ý cho mình dù bạn không thực tâm để ý lắng nghe.

2.Nếu bạn không chọn cách trên có thể ứng đáp theo một vài cách như:

- Hai vợ chồng tôi đi đến quyết định …. vì trong hoàn cảnh hiện tại chúng tôi tin đó là quyết định tốt nhất.

- Tôi tin bác sĩ sẽ có đủ chuyên môn và kinh nghiệm để khuyên chúng tôi nên ….

- Tôi có từng biết/ từng nghe về điều này và tôi sẽ xem mình có phù hợp để thực hiện không.

- Cảm ơn rất nhiều vì lời khuyên, tôi sẽ tử xem sao.

15808-ba-bau-1.jpg

Tìm cách thoái khỏi cuộc trò chuyện khiến bạn không thoải mái.

3.Nếu bạn không muốn kéo dài cuộc chuyện trò khiến bạn không thoải mái hãy tìm một cái cớ hợp lý để thoát khỏi cuộc đối thoại và không quên kèm theo lời xin lỗi.

4.Nếu bạn có nhu cầu được chia sẻ nhiều hơn, hãy tìm đến những người thực sự quan tâm bạn vì với những người không thân thiết, chuyện bầu bì của bạn không phải là mối quan tâm của họ. Do đó, chia sẻ với họ chỉ khiến bạn cảm thấy tủi thân mà thôi!

5.Ngược lại có những người lại luôn coi rằng họ là người có bổn phận phải chia sẻ kinh nghiệm với bạn như một cách chỉ bảo của người trên và buộc bạn phải lắng nghe. Lúc này, cách tốt nhất bạn hãy tỏ ra hợp tác.

15809-ba-bau-2.jpg

Không gượng ép mình khi không muốn người khác sờ vào bụng bầu.

6.Nếu có người lạ muốn sờ bụng bạn nhưng bạn không muốn hãy từ chối ngay mà không cần ép bản thân chấp nhận điều đó bởi bạn không chắc họ sẽ làm gì tiếp theo. Hãy tiếp lời bằng một lý do khác để họ không cảm thấy hụt hẫng nếu thực sự không có ý khác, chẳng hạn “Xin lỗi, tôi không quen người khác chạm vào người mình”.

7.Giới tính của con bạn có lẽ là một trong những vấn đề “hot” nhất được nhiều người hỏi han. Bạn hãy mạnh dạn chia sẽ quan niệm của mình và thể hiện cho họ biết bạn đang trải qua những ngày hạnh phúc nhất dù đó là một bé trai hay một bé gái.

Ngoại trừ những tiếp xúc cho bạn cảm giác lo sợ hoặc khó chịu, bằng không hãy luôn nở nụ cười trên môi. Điều này chẳng những là bạn đang chia sẻ cho người khác niềm hạnh phúc đang có mà còn giúp con yêu trong bụng bạn cũng luôn trong trạng thái tinh thần tốt nhất để chờ đón ngày được chào đời.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI