Mẹ thuê xe 115 đi rút - nộp hồ sơ cho con vào đại học

Quyết định rút hồ sơ cho con vào giờ chót, chị Loan thuê xe cấp cứu 115 đi từ Hà Tĩnh ra Hà Nội rồi tới nơi nộp hồ sơ trước khi hết giờ 30 phút.

banner ads

Câu chuyện bi hài này xảy ra vào ngày chót 20/8 của đợt tuyển sinh đại học. Chị Nguyễn Thị Loan (ở phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh) có con là Trần Cao Minh đạt 25,75 điểm trong kỳ thi quốc gia vừa qua và đăng ký nguyện vọng 1 vào Học viện An ninh.

31746-xe-115-4812-1440130144.jpg

Lái xe Trần Văn Đại chưa từng gặp trường hợp nào hy hữu như thế.

Với số điểm trên, gia đình kỳ vọng con mình sẽ trúng tuyển vào ngôi trường này. Tuy nhiên, đến giờ chót, qua các thông tin, chị Loan cảm thấy kết quả đó rất mong manh nên quyết định rút hồ sơ nộp vào ĐH Bách khoa Hà Nội.

Quyết định này được đưa vào lúc 11h ngày 20/8 nên việc ra Hà Nội rút hồ sơ và kịp nộp vào ĐH Bách khoa trước 17h ngày 20/8 là tình huống nan giải.

“Hội đồng quân sư” gồm anh em, bạn bè được huy động khẩn cấp giải bài toán quãng đường 350 km từ Hà Tĩnh - Hà Nội cho kịp thời gian. Và phương án khả thi nhất được mọi người nhất trí cao là thuê xe cấp cứu 115, một trong những phương tiện được ưu tiên hàng đầu khi lưu thông trên đường.

11h15, chiếc xe 115 có mặt chở mẹ con chị Loan lên đường “cấp cứu" hồ sơ đại học. Cả khu phố Đại Nài náo loạn, ngơ ngác, không hiểu chuyện gì đang xảy ra với gia đình chị.

Anh Trần Văn Đại, lái xe 115 Hà Tĩnh, cho biết: "Trong đời làm nghề, chưa bao giờ tôi thấy trường hợp hy hữu này. Trước tình cảnh “cứu đại học” như cứu người, tôi đạp “lút ga” tiến về Hà Nội. Đúng 15h38, xe đưa mẹ con chị Loan cập cổng Học viện An Ninh.

May mắn là các cán bộ Học viện An ninh rất thông cảm, chia sẻ với hoàn cảnh và nguyện vọng chính đáng nên tạo điều kiện tối đa để phụ huynh, học sinh rút hồ sơ. Thêm cuốc xe ôm, mẹ con chị đã đến ĐH Bách khoa kịp nộp hồ sơ vào lúc 16h30, trước khi đóng cửa 30 phút.

Theo Báo Hà Tĩnh

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI