Mẹ qua đời ngay sau sinh con vì hoãn điều trị ung thư

Bị chẩn đoán ung thư khi đang mang thai nhưng một bà mẹ ở Mỹ đã quyết định không điều trị cho bản thân, để đứa con có cơ hội sống.

39685-mother1-3176-1449799045.jpg

Cara Combs bên chồng và ba con. Bức ảnh được chụp khi cô đang mang thai bé Shaylin. Ảnh: Emily Lucars photograpy

Cara Combs, sống ở bang Missouri, phát hiện bị bệnh ung thư tế bào hắc tố giai đoạn bốn khi đang mang thai đứa con thứ tư mới 23 tuần hồi tháng 11, Fox đưa tin.

Các bác sĩ khuyên cô nên sinh con ngay lập tức, nhưng Cara chọn cách chờ cho con lớn hơn một chút để lúc chào đời, cơ hội sống sót của bé cao hơn, vì thế cô trì hoãn việc điều trị.

"Cô ấy hoãn việc điều trị ung thư để giữ cái thai đến lúc bé được 28 tuần tuổi", chồng Cara là anh Roy viết trên trang GoFundMe mà anh lập để kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người trong việc chữa bệnh cho vợ.

Bà mẹ bốn con sinh bé Shaylin Combs hôm 5/12. Ba ngày sau, cô qua đời.

"Cara đã hoàn toàn đặt sự sống của con lên trước tính mạng mình và điều đó thật tuyệt vời", Emily Lucarz, một nhiếp ảnh gia đồng thời là người bạn của gia đình, nói với Fox. Trong dòng trạng thái mà Lucarz viết trên Facebook hôm 8/12, cô nói: "Sáng nay, thiên đường lại được đón thêm một thiên thần. Cara là người mẹ, người vợ, con gái và chị gái tuyệt vời. Cô ấy hy sinh tát cả để cô con gái nhỏ được sống".

39686-mother2-2339-1449799045.jpg

Bé Shaylin sinh non nên đang nằm trong khoa chăm sóc đặc biệt. Ảnh: Emily Lucars photograpy

Trong một dòng trạng thái khác, Lucarz nói rõ Cara luôn có ý định chiến đấu với căn bệnh quái ác sau khi sinh con. Mấy ngày trước khi sinh bé Shaylin, vợ chồng Cara cùng các con đã nhờ Lucarz chụp cho họ một bức ảnh gia đình. Trong ảnh, Cara cùng chồng và hai con gái, một con trai ôm nhau tình cảm.

Vị nhiếp ảnh gia cũng thấy mình thật may mắn và vinh dự khi mang đến cho cả gia đình bức ảnh này, khi những đứa trẻ được sum vầy bên mẹ chúng trước khi Cara qua đời.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI