Mẹ con sản phụ tử vong, bệnh viện “hỗ trợ” 550 triệu đồng

Ngày 14-12, ban giám đốc Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang đã đến gặp gia đình sản phụ Nguyễn Thị Yến Linh (SN 1985, ngụ xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, đã tử vong), chi tiền “hỗ trợ”. Gia đình đã đồng ý không khiếu nại về sau.

39907-sw79ut1p-1450098364.jpg

Bệnh viện phụ sản Tiền Giang - Ảnh: H.Thương

Anh Nguyễn Văn Hải (chồng sản phụ Yến Linh) cho biết theo thỏa thuận giữa hai bên, bệnh viện chịu chi phí điều trị cho vợ anh theo hóa đơn, chứng từ mà anh cung cấp số tiền 400 triệu đồng, 50 triệu đồng chi phí mai táng và 100 triệu đồng là chi phí cấp dưỡng cho hai con anh mới 7 và 8 tuổi.

Trao đổi với phóng viên tối cùng ngày, bác sĩ Đặng Thanh Nga, giám đốc Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang, xác nhận bệnh viện đã chi tiền “hỗ trợ” cho gia đình sản phụ Yến Linh, song từ chối nói cụ thể số tiền.

Trước đó, ngày 22-2, chị Yến Linh có triệu chứng chuyển dạ nên được gia đình đưa vào Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang để sinh.

Đến 10g ngày 23-2, chị Yến Linh được đưa vào phòng sinh. Khoảng 15g cháu bé đã ra ngoài được một phần cơ thể thì sản phụ kiệt sức, nhau thai không ra được. Bác sĩ đã dùng phương pháp hút và sau đó tiến hành mổ.

Tuy nhiên, đến khoảng 17g bệnh viện thông báo cho gia đình biết con trai của sản phụ Yến Linh nặng 3,3 kg đã tử vong trong lúc sinh, còn chị Linh sức khỏe rất yếu.

Ngay trong đêm 23-2, chị Yến Linh được chuyển lên Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ trong tình trạng nguy kịch. Hôm sau chị tiếp tục được chuyển sang Bệnh viện Nhân dân 115 để điều trị, nhưng đến ngày 3-3 thì tử vong do suy đa tạng sau sốc mất máu không hồi phục.

Anh Nguyễn Văn Hải (chồng chị Yến Linh) cho rằng bác sĩ tắc trách nên vợ và con anh mới chết nên đã gửi đơn khiếu nại nhiều nơi. Tuy nhiên, cơ quan điều tra trả lời không khởi tố vụ án. Sở Y tế Tiền Giang kết luận sản phụ và trẻ sơ sinh tử vong là do tai biến.

Theo TTO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI