Mẹ bị ung thư vú sau 12 lần thụ tinh trong ống nghiệm

Lindsay và Jon Hall đã trải qua 12 năm với 12 lần thụ tinh trong ống nghiệm để có được 3 đứa con – nhưng cũng từ đó thảm kịch đã xảy ra.

banner ads

Sau hơn 12 năm cố gắng với 12 lần thụ tinh trong ống nghiệm và tiêu tốn hơn 12 nghìn bảng Anh, cặp đôi Lindsay và Jon Hall, đã từng lo sợ mình không bao giờ có con, cuối cùng đã có một gia đình hoàn hảo với 3 em bé rất kháu khỉnh, bé Taylor 5 tuổi và cặp song sinh Esme và Oliver 1 tuổi.

28462-1438394058-1.jpg

Mẹ Lindsay đã rụng hết tóc sau khi bị bệnh ung thư.

Nhưng niềm hạnh phúc của họ thật ngắn ngủi khi chỉ vài tháng sau khi cặp song sinh chào đời, mẹ Lindsay được thông báo có một khối u ở ngực và được chẩn đoán bị ung thư vú ở giai đoạn thứ 3. Đau khổ hơn khi cặp đôi biết rằng nguyên nhân có thể do sự tăng lên của hormone thai kỳ.

Tuy nhiên, mẹ Lindsay vẫn rất lạc quan khi cho biết, mặc dù việc hoàn thành nhiệm vụ của một người mẹ đã khiến cô bị bệnh nhưng cô không hề hối tiếc.

“Quá đau đớn khi biết rằng việc có con đã làm tôi tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú nhưng gia đình là thế giới của tôi và tôi không hề hối tiếc bất cứ điều gì. Một cuộc sống không có con cái không phải là lựa chọn của tôi và Jon.”, mẹ Lindsay nói.

Theo thông tin cuối cùng mà bà mẹ 3 con chia sẻ là cô đã thực hiện hóa trị và cắt bỏ hai bên ngực. Sau đó, mẹ Lindsay sẽ phải trải qua quá trình xạ trị để ngăn chặn bệnh và chuẩn bị để cắt bỏ tử cung giúp giảm thiểu bất cứ mối đe dọa nào.

Bà mẹ 33 tuổi chia sẻ: “Tôi và chồng đã chờ đợi rất nhiều năm mới có thể sinh con và không thể vì một lý do gì mà tôi dễ dàng bỏ họ đi. Có những lúc tôi suy nghĩ rất bi quan nhưng tôi lại nghĩ đến chồng và các con, lại cố gắng chiến đấu.”

28463-1438394058-2.jpg

Bác sĩ nghi ngờ việc điều trị IVF quá nhiều khiến cô tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Kể lại nguyên nhân bị bệnh của mình, mẹ Lindsay nói: “Người ta nói rằng bệnh ung thư của tôi là do sự tăng lên của hormone thai kỳ, việc tiêm kích thích tố khi làm IVF đã góp phần tăng nguy cơ mắc bệnh. Tôi đã hỏi chuyên gia của mình, rằng có phải chính IVF đã làm tôi bị ung thư? Bác sĩ không trả lời nhưng nếu biết trước như thế này, tôi vẫn sẽ làm để có được những đứa con.”

Lindsay kết hôn với Jon, một cầu thủ bóng rổ ngồi xe lăn năm cô 20 tuổi và ngay sau đó họ đã muốn có con. Sau một thời gian dài không thành công, cặp đôi đã vô cùng đau khổ vì không thể tìm ra nguyên nhân. Phương pháp hỗ trợ sinh sản IVF là lựa chọn duy nhất. Cô cũng thừa nhận mình không hề nghĩ gì đến việc tiêm các hormone vào cơ thể trong mỗi lần làm IVF. “Tôi chỉ có một suy nghĩ đó là về những đứa con.”, bà mẹ 3 con nói.

28464-1438394058-3.jpg

Chỉ vài tháng sau khi cặp song sinh chào đời, người mẹ rơi vào tình trạng bi kịch vì mắc bệnh.

Theo chuyên gia Yinka EBO của trung tâm chữa trị Ung thư vú từ thiện Now: “Việc điều trị IVFF sẽ làm tăng mức độ kích thích tố nữ như estrogen. Khi lượng estrogen tăng lên quá cao sẽ có mối quan hệ với nguy cơ cao mắc bệnh ung thư vú. Đó là lý do vì sao các nhà nghiên cứu khẳng định IVF có thể làm tăng nguy cơ khiến phụ nữ bị ung thư vú. Những mối liên hệ giữa việc mang thai và ung thư vú là khá phức tạp. Về lâu dài, việc có thai có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh này nhưng trước mắt, các nhà nghiên cứu nhận thấy nó làm tăng nguy cơ một chút ngay sau khi sinh nở.”

Bệnh ung thư của mẹ Lindsay đang ngày một nặng nề sau ca sinh đôi. Cô đã dần rụng hết mái tóc nhưng bà mẹ này vẫn lạc quan chống lại bệnh tật và hy vọng có thể đẩy lùi được căn bệnh quái ác này, để cô có thêm nhiều thời gian với gia đình nhỏ.

Theo Khám phá

Nguồn Mirror

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI